ขสมก.ติดตั้งสัญญาณ Wi-Fi รถเมล์ 550 คัน

ขสมก.ติดสัญญาณ Wi-Fiรถเมล์ 550 คันแล้ว เตรียมติดตั้งเพิ่มในรถใหม่อีก 489 คัน

นางปราณี ศุกระศร รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ขสมก.ได้ติดสัญญาณอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่หรือไวไฟบนรถเมล์ปรับอากาศยูโรทูของ ขสมก.ครบ 550 คันแล้ว ตั้งเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเตรียมจะติดตั้งในรถใหม่ที่กำลังจะมาลอตแรกอีก 489 คัน ซึ่งขณะนี้ประชาชนจะสามารถใช้งานไวไฟได้ปกติทุกคัน ซึ่งจากการประเมินการใช้งานในระยะแรกพบว่าประชาชนที่ใช้บริการมีความพึงพอใจในการใช้งานแต่จะมีติดขัดบ้างในเรื่องของความเร็วในการใช้สัญญาณ เนื่องจากมีคนใช้งานเป็นจำนวนมากซึ่งขณะนี้เท่าที่สำรวจมีประมาณ 1 ล้านคน ซึ่งอาจจะมีช้าบ้างและส่วนใหญ่กลุ่มคนที่ใช้ไวไฟจะเป็นกลุ่มคนที่ขึ้นตั้งแต่ต้นทางไปยังปลายทางเพราะจะใช้งานอินเทอร์เน็ตได้นานและฆ่าเวลารถติดใน กทม.ได้ด้วย

ทั้งนี้ ในตัวสัญญาณไวไฟอาจไม่เสถียรในจุดที่เป็นชุมชนตึกสูงจำนวนมากซึ่งอาจมีจุดอับสัญญาณบ้างตามความจำเป็นแต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็เข้าใจและอยากให้ ขสมก.ติดสัญญาณไวไฟให้ครบทุกคันเพื่อจะได้เข้าถึงการใช้งานเพิ่มมากขึ้น และอนาคต ขสมก.จะพยายามพัฒนาสัญญาณไวไฟให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในด้านความเร็วในการใช้งานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้หากในปีหน้าคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีการพัฒนาสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปในระดับ 4 จี ขสมก.ก็เตรียมที่จะพัฒนาระบบให้ทันสมัยมากที่สุดเพื่อบริการ ประชาชนที่ใช้บริการขสมก.

ที่มา : TNN

ความเห็นที่ 1
เหน่งๆ

โครงการผลาญงบประมาณสนับสนุนให้คนสายตาเสีย แค่อ่านหนังสือบนรถก็แย่แล้ว เนี่ยยังจะให้มาเพ่อจอเล็กๆ อีก พวกกระทรวงสาธารณสุขมุดหัวทำอะไรอยู่ไม่เห็นออกมาเตือนหรือห้ามกันบ้าง

ความเห็นที่ 2
เหน่งๆ

โครงการผลาญงบประมาณสนับสนุนให้คนสายตาเสีย แค่อ่านหนังสือบนรถก็แย่แล้ว เนี่ยยังจะให้มาเพ่อจอเล็กๆ อีก พวกกระทรวงสาธารณสุขมุดหัวทำอะไรอยู่ไม่เห็นออกมาเตือนหรือห้ามกันบ้าง

ความเห็นที่ 3
ต้นพลวง

ผมมองว่าการติดไวไฟบนรถเมล์หรือรถอะไรๆก็ดี มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

ความเห็นที่ 4
wawit

มันเชื่อมไวไฟ ไม่ได้ง่ะ

ความเห็นที่ 5
jenerationx

ติดตั้งไว้บนรถเมล์ ทำไม ทุกวันนี้เป็นสังคมก้มหน้ากันแล้ว จะสนับสนุนกันไปถึงไหน ทำไมสมองของผู้บริหารมันโง่เง่ากันถึงเพียงนี้ ประเทศไทยมันยังต่ำติดดินไม่พออีกหรือไง? :em09: