ปูด เซ็นทรัล วิลเลจ วิ่งกระทรวงมหาดไทย เปลี่ยนแปลงผังเมือง เลี่ยงพื้นที่สีเขียว สร้างห้างขนาดใหญ่ได้ พร้อมเร่งวางท่อประปาไม่ขออนุญาต ทอท.หวังเปิดทัน 31 ส.ค.นี้

ปูด เซ็นทรัล วิลเลจ วิ่งกระทรวงมหาดไทย เปลี่ยนแปลงผังเมือง เลี่ยงพื้นที่สีเขียว สร้างห้างขนาดใหญ่ได้ พร้อมเร่งวางท่อประปาไม่ขออนุญาต ทอท.หวังเปิดทัน 31 ส.ค.นี้

เผยแพร่: 21 ส.ค. 2562 15:55   ปรับปรุง: 22 ส.ค. 2562 11:28   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทย เปิดเผย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) (CPN) ประกาศเปิดให้บริการโครงการ เซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village) ลักชูรี เอาต์เล็ตระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทย 31 ส.ค. นี้ หลังทุ่มงบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท พร้อมขนแบรนด์ดังระดับโลกกว่า 130 แบรนด์ ที่จะทยอยเปิดนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ กำลังมีข้อวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะเปิดได้ตามกำหนดหรือไม่ เนื่องจากยังมีประเด็นที่สุ่มเสี่ยงข้อกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากตั้งอยู่ในที่ดินประเภท ก. 1-10 พื้นที่สีเขียว หรือ ที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม สถาบันราชการ การสาธารณูปโภคและสาธารณูปโภค การอนุรักษ์และรักษาสภาพแวดล้อมเป็นส่วนใหญ่เท่านั้น ไม่อนุญาตให้สร้างสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือประกอบพาณิชยกรรม รวมทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม โดยอาคารจะต้องมีขนาดไม่เกิน 2,000 ตารางเมตร หรือสูงเกิน 23 เมตร โดยล่าสุดมีความพยายามประสานไปที่ผู้ใหญ่ในกระทรวงมหาดไทย ให้เปลี่ยนแปลงผังเมือง และขยายพื้นที่ใกล้เคียง คือ ก. 1-11 ที่อยู่ในอีกฝั่งถนนบางนา-ตราด ซึ่งสามารถก่อสร้างขนาดใหญ่ได้ ให้ครอบคลุมโครงการ เซ็นทรัล วิลเลจ เพื่อที่โครงการนี้จะได้ไม่ผิดกฎหมายผังเมืองอีกต่อไป


แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้รับเหมาการก่อสร้าง โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ยังได้วางท่อประปาเพื่อต่อเข้าโครงการเพื่อต้องการเปิดบริการให้ทันกำหนด 31 ส.ค. โดยพลการ และไม่รอการอนุญาตจาก ทอท. ในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าวแทน กรมท่าอากาศยาน ผู้ครอบครองพื้นที่ ซึ่ง ทอท.กำลังจะแจ้งไปที่ผู้รับผิดชอบเพื่อให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

ที่มา https://mgronline.com/onlinesection/detail/9620000080065