(((ไพร่อุปทาน))) : งบหลวงใช้ทำลายทักษิณหรือ ทำลายสถาบันฯ กันแน่? โดย.. "อ่างขาง"

  

"...งบหลวงใช้ทำลายทักษิณหรือ ทำลายสถาบันฯ กันแน่?..."


เขียนโดย อ่างขาง    
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2010 เวลา 19:13 น. 

 

ขบวนการ “แกล้งโง่บ้าเซ่อ” กำลังจะออกมาแล้ว นั่นคือ การแจกซีดีเป็นล้านแผ่นให้กับประชาชนโดยใช้งบหลวง เนื้อหาในซีดีกล่าวหาว่าท่านทักษิณ ไม่มีความจงรักภักดี หมิ่นสถาบันฯ ถึงขนาดคิดจะล้มล้างสถาบันฯ ทั้งนี้เพื่อให้ทุกคนที่ได้ดูซีดีแผ่นนี้ แล้วเกิดความเกลียดชังในตัวท่านทักษิณ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวันชุมนุมใหญ่จะไม่มีคนมาร่วมชุมนุม หรือ มีมาแต่ก็น้อย โดยคิดเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว ผลเสียผลข้างเคียงที่จะตามมาคุ้มหรือไม่ คิดกันไม่เป็น หรือคิดเป็นแต่แกล้งโง่เพื่อประโยชน์ใครบางคน

 

ผมสมมุติว่า ประชาชนได้ดูซีดีแผ่นนี้แล้วเชื่อตามที่ผู้ทำซีดีทุกอย่าง ว่าท่านทักษิณไม่จงรักภักดีจริงๆ สมมุติต่อไปว่ามีคนที่ได้ดูแล้วเกิน 1 ล้านคน ทั้งพูดทั้งวิจารณ์กันเซ็งแซ่ไปทั้งหมู่บ้านตำบลอำเภอจังหวัดจนเต็มประเทศไปหมด ด้วยศักยภาพที่กระทรวงมหาดไทยช่วยกันขยายความ สื่อหนังสือพิมพ์ทั้งใน และต่างประเทศประโคมข่าวนี้กันอย่างคึกโครม “ประชาชนทั้งประเทศรู้ความจริงแล้วทักษิณไม่จงรักภักดี คิดจะล้มสถาบันฯ”

แต่ในเวลาต่อมาปรากฏว่ามีคนหนึ่งล้านคนออกมาร่วมชุมนุมในกรุงเทพฯ และยังสนับสนุนท่านทักษิณอยู่ มีคนทุกจังหวัดออกมาชุมนุมที่ศาลากลางชูภาพท่านทักษิณเต็มไปหมด

 ...


คำถามคือ พวกท่านที่ดำเนินการเรื่องนี้ จะอธิบายความว่าอย่างไร?

1.คนเป็นล้านและหลายล้านคนทุกจังหวัด ไม่จงรักภักดีใช่ไหม พวกเขาจะล้มล้างสถาบันฯตามที่พวกท่านช่วยกันโฆษณาด้วยใช่ไหม?

2.สื่อต่างประเทศจะตีแผ่เรื่องนี้อย่างไร คนในประเทศไทยกว่าล้านคน ออกมาต่อสู้กับพระมหากษัตริย์อย่างนั้นหรือ ถ้าเช่นนั้นสถาบันฯอาจจะถูกสงสัยจากทั่วโลกว่าทำไมประชาชนจึงเกลียดชังมากขนาดนี้ ทั้งๆที่สถาบันฯ ไม่ได้กระทำอะไรเลย

3.คนต่างชาติคิดไม่เหมือนคนไทย ไม่มีใครยอมตายเพื่อใครได้ แค่คนเดียวที่อาจจะโดนฆ่าตายเพราะการออกมาต่อสู่กับรัฐบาล ต่างชาติพวกนั้นจะคิดว่าใครสั่งให้ฆ่าประชาชน

4.ในหัวใจของคนที่เป็นญาติ เป็นพี่เป็นน้องเป็นพ่อแม่ของผู้ที่เสียชีวิตจะคิดอย่างไร ทั้งๆ ที่เขารู้อยู่แก่ใจทุกอย่างว่า เขามาต่อสู้กับเผด็จการไม่ได้ต่อสู้กับสถาบันฯ แต่โดนทหารที่อ้างว่าปกป้องสถาบันฯ เข่นฆ่าเอา พวกท่านจงใจจะให้ประชาชนส่วนหนึ่งคิดว่าสถาบันฯ สั่งการลงมาใช่ไหม?

5.ทั้งหมดนี้พวกคุณเอาดีใส่ตัว โยนความไม่เป็นมงคลให้สถาบันฯ ใช่หรือไม่?

 ...


ผมสมมุติใหม่ ถ้าคนไทยทั้งหมดที่ได้ดูซีดีแล้วไม่เชื่อ พวกท่านคิดว่าผลจะเป็นอย่างไร

1.กลายเป็นว่าพวกท่านเอาสถาบันฯ มาหากิน ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง?

2.เมื่อพวกท่านทำได้ คนอื่นก็ทำได้ อีกหน่อยก็ทำกันเปรอะ อ้างสถาบันฯ ใส่ร้ายคนได้ทุกเรื่องไม่มีใครคอยห้ามปราม เพราะรัฐบาลทำเป็นตัวอย่างมาให้ดูแล้ว

3.ใครเสียหายในเรื่องนี้ ไม่ใช่ท่านทักษิณไม่ใช่พวกรัฐบาล แต่เป็นสถาบันฯอีกเช่นเคย

4.ความขลังในสถาบันฯที่คนรุ่นเก่าได้สะสมกันมาอย่างเนิ่นนาน ด้วยความดีที่พระองค์ได้สร้างไว้ อย่างน้อยก็เริ่มต้นตั้งแต่สมัยจอมพล สฤษดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีใครสามารถเอาเรื่องของสถาบันฯ มากล่าวอ้างอย่างไร้สาระ และไม่เป็นมงคลแบบนี้ ได้ถูกทำลาย และเปลี่ยนไปสิ้นโดยพวกรัฐบาลในของพวกท่านนี่เอง

 

ทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมานี้ ทั้งขึ้นทั้งล่อง สถาบันฯ กระทบกระเทือนทั้งสิ้น กระทำเพียงเพื่อเอาชนะคนเพียงคนเดียว ที่รัฐบาลของพวกท่านตีค่าสูงเกินความเป็นจริง ดึงเอาสถาบันฯ อันสูงสุดลงมาแลกด้วย กับคนธรรมดาที่ชื่อทักษิณ มันหยาบเกินไปหรือไม่ที่กระทำเช่นนั้น?


ทุกกระบวนการโดยเฉพาะสื่อทีวีผ่านดาวเทียมช่อง เอเอสทีวี ที่เป็นผู้ปั้นรัฐบาลนี้มากับมือ พยายามจะชี้นำว่าคนสวมเสื้อแดงทั้งหมดเป็นภัยต่อราชบัลลัง และยุยงให้อำนาจรัฐรีบใช้กำลังเข้ามาจัดการโดยด่วน แล้วรัฐบาลก็รีบสร้างสถานการณ์ขึ้นมาขานรับทันที โดยการทำซีดีล้านแผ่นขึ้นมาคนไทยซื่อตรงเสมอ ทั้งๆ ที่พวกเขากำลังต่อสู้กับอำนาจจากเผด็จการแท้ๆ ถ้าแม้ว่าส่วนหนึ่งของคนที่กำลังออกมาต่อสู้เชื่อในคำพูดของ เอเอสทีวี พวกเขาเข้าใจผิดกลายเป็นสู้กับสถาบันฯ ไปซะแล้ว การต่อสู้และหัวใจของพวกเขาเชื่อมั่น และทุ่มเทไปเกินกว่าจะถอนตัวหันหลังกลับได้ จำต้องเลยตามเลย คิดว่าตนเองต่อสู้กับสถาบันฯ ไปจริงๆ คราวนี้จากเรื่องที่สร้างโดยประสงค์แค่จะดึงมวลชน กลายเป็นเรื่องจริงซะแล้ว แบบนี้จะแก้กันอย่างไรไม่ยุ่งซับซ้อนกันเข้าไปอีกหรือ?


พ่อหลวงของคนไทย ทำอะไรให้พวกท่านขุ่นข้องหมองใจนักหนา ถึงทำกันได้ถึงเพียงนี้ แสร้งทำตัวเองเหมือนจงรักภักดี แต่วางแผนเสี้ยม พยายามแยกประชาชนออกจากกษัตริย์ ที่ทำให้พระองค์ท่านต้องสะเทือนใจไม่ใช่น้อยที่มีคนไทยรู้สึกเช่นนั้นตามเอเอสทีวีชี้นำ

 

คนที่ได้ประโยชน์จริงๆ มีไม่กี่คนกี่กลุ่ม พล.อ.เปรม และองคมนตรีได้ประโยชน์แน่ๆ หลังจากเหตุการณ์นี้ ท่านจะมีบารมีอย่างเหลือล้น เงินทองไหลมาเทมา จะหาลูกๆ เพิ่มอีกกี่คนก็ได้ หล่อขนาดไหนหาได้ทั้งนั้น ที่ดินในป่าสงวนอีกหลายแปลงยังคงปิดลับต่อไปไม่มีใครออกมาเปิดโปงเขย่าได้อีก รัฐบาลได้ประโยชน์เต็มๆ สามารถเอางบประมาณออกมาถลุงเล่นกันสบายมืออ้างความมั่นคงอย่างเดียว ส่วนสื่อเอเอสทีวี คงไม่ได้อะไรมากกว่าที่เคยได้ คือ ได้ลูกปืนอีกสักครั้งสองครั้ง จากเจ้าเก่า ฐานรู้ความลับมากเกินไป

 

จะหยุดเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นนี้หรือไม่หยุดก็ตามใจครับ เพียงแต่ผมชี้ให้เห็นเท่านั้น ถ้าเป็นครอบครัวของผมคนเดียว ใครเอาพ่อของผมมาเล่นแบบนี้ ถึงไหนถึงกัน ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใคร ผมไม่ยอมแน่บังเอิญผู้ที่ถวายความจงรักภักดีฯเป็นอาชีพไม่ได้คิดเหมือนผม จึงไม่รู้สึกรู้สาอะไร ปล่อยให้ทำกันไปไม่คิดจะห้ามปราม ได้แต่ปกป้องตำแหน่ง ยศถา ที่ตนเองดำรงอยู่ให้ปลอดภัยแค่นั้น เรื่องอื่นจึงไม่สน

 


ก็ขอให้จำเริญๆ ทุกท่านครับ ถ้าคิดว่าดีแล้วก็ทำกันไป ปล่อยกันไป

“ตายเป็นตายเจ้งเป็นเจ้ง” ตามคำกล่าวของลูกจีนต่างด้าว ที่พ่อของเขากับพวกร่วมกันล้มราชวงศ์ชิงในประเทศจีนจนสำเร็จ แล้วกลับมาหักหลังกันเอง พ่อตนเองที่ฝักใฝ่ในศักดินาแบบเก่าสู้ท่านประธานเหมาที่มีหัวก้าวหน้าไม่ได้ ถูกท่านประธานเหมายึดประเทศจีนไปครองแต่ผู้เดียว พ่อตนเองจึงแพ้แบบสิ้นท่า ทิ้งลูกน้องที่เป็นกองพล. 99 ไว้บนยอดเขาแถบดอยอ่างขาง ต้องหาเลี้ยงชีพ และกองทัพโดยการปลูกฝิ่นขาย หอบลูกแท้ๆของตนเองหนีมาอาศัยอยู่ในประเทศไทยทางตอนเหนือ เอาเงินของกองทัพที่ขายฝิ่นได้มาใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยโดยตั้งความหวังลมๆแล้งๆ จะกลับไปกู้ชาติคืนมาเป็นของพวกตนอีกครั้ง


จนป่านนี้พ่อตายไปแล้วเงินที่โกหกหลอกพวกเอามาก็ใช้จนสิ้น ยังกู้ชาติไม่สำเร็จซักที ผู้เป็นลูกจึงสานเจตนารมณ์ของพ่อต่อ กลับมากู้ชาติแทน แต่ประเทศจีนกู้ไม่ได้ เลยทะลึ่งมากู้ประเทศไทยให้กับ พล.อ.เปรม ซะเลย.. เอวัง

ถ้าสวรรค์มีตา ซักวันจะรู้ความจริงว่าผู้ที่จงรักภักดีสถาบันฯมากที่สุดคือใคร ตอนนี้อยู่ในช่วงราหูเข้าก็ต้องปล่อยกันไป เวรกรรมประเทศไทยจริงๆ คิดกันเข้าไปได้ ทำกันเข้าไปได้ ไอ้เรื่องชั่วๆแบบนี้

 

http://www.redthai.org/index.php?option=com_content&view=article&id=745:2010-01-31-12-13-29&catid=30:angkang&Itemid=86

 

 

ความเห็นที่ 1
ไพร่อุปทาน

ความคิดเห็นที่ 81 โดย: หนึ่งในล้าน

ด้วยความเคารพนะครับ
ง่า..แสดงว่าคุณถึงขั้น "ดื้อยา" แล้วหล่ะครับ และผมก็คิดว่าจะมีคนดื้อยา เพราะมี "ภูมิคุ้มกัน" เพิ่มมากขึ้นจน "อภิสิทธิ์ชน" จะใช้มุกเชย ๆ อย่างนี้อีกไม่ได้แล้วหล่ะ นั่นแหล่ะผลอะไรก็ตาม "ที่มากเกินไป" กระแสมันก็จะตีกลับ ซะงั้น..

--
ความคิดเห็นที่ 80 โดย: ทาสอุปถัมภ์

นั่นสิครับ เค้าเลิกแล้ว แต่ตัวไม่ยอมเลิก มันก็จะเข้าข่าย

.."อันตัวเป็นไท แต่ใจเป็นทาส"..

ก็เลยต้อง "อุปาทาน" กันว่า "เป็น" กันต่อไป ในเมื่อเรายังไม่เคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของเรา "เราก็ยกให้เขาไป" ก็เท่านั้น..