เชิญ ชวนส่งพระบรมฉายาลักษณ์ แบบจัดทำไปรษณียบัตร2ดวงใจ

เชิญ ชวนส่งพระบรมฉายาลักษณ์ แบบจัดทำไปรษณียบัตร2ดวงใจ
ไปรษณีย์ไทย (ปณท) เปิดตัวโครงการ "60 ปี สองดวงใจคู่แผ่นดินไทย" เชิญชวนประชาชนร่วมเฉลิมฉลองวโรกาส 60 ปี ราชาภิเษกสมรส ส่งภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขนาด 6x8 นิ้ว เข้าประกวด เพื่อใช้เป็นต้นแบบให้ไปรษณียไทยจัดทำไปรษณียบัตร ชุดพิเศษ 4 แบบ 5 ล้านฉบับ รายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าฯ ถวายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า ในวโรกาสอันเป็นมหามงคลนี้ กระทรวงไอซีที ขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันถวายความจงรักภักดีแด่ทั้งสองพระองค์ในโครงการ 60 ปี สองดวงใจคู่แผ่นดิน โดยกระทรวงมอบให้ไปรษณีย์เป็นหน่วยงานหลักในการจัดทำโครงการดังกล่าว เพื่อสร้างกิจกรรมการมีส่วนร่วมของประชาชน


นายศิวะ แสงมณี ประธานกรรมการบริษัทไปรษณีย์ไทย กล่าวว่า กิจกรรมหลักของโครงการ 60 ปี สองดวงใจคู่แผ่นดินไทย ได้แก่ การจัดประกวดภาพพระบรมฉายาลักษณ์คู่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ประชาชนได้สะสมไว้ เพื่อคัดเลือกภาพที่มีความเหมาะสมมาดำเนินการจัดทำเป็นไปรษณียบัตรเฉลิมพระ เกียรติ 4 แบบ จำนวนพิมพ์ 5,000,000 ฉบับ เพื่อจำหน่ายแก่ประชาชนทั้งประเทศ และนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย


นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท กล่าวว่า ภาพที่จะส่งเข้าประกวดให้ส่งมาที่ตู้ป.ณ.60 ปี ราชาภิเษกสมรส กรุงเทพฯ 10210 โดยไม่ต้องติดแสตมป์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค.2553 โดยคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ เช่น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะภาพถ่าย และสาขาทัศนศิลป์ และตัวแทนจากไปรษณีย์ไทย จะประกาศผลรางวัลชนะเลิศ 4 รางวัล ในวันที่ 2 เม.ย.นี้ ก่อนจะจัดพิมพ์เป็นไปรษณียบัตร เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.เป็นต้นไป นอกจากนี้ ทางโครงการยังอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาขับร้องและบรรเลงในระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-2 พ.ค.2553 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ไปรษณีย์ไทยจัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสครบรอบ 60 ปี ราชาภิเษกสมรส ในวันที่ 28 เม.ย.นี้ โดยมีฟันแสตมป์เป็นรูปหัวใจดวงแรกของไทย 2 แบบ ชนิดราคา 15 บาท พร้อมคอลเล็กชั่นพิเศษแผ่นชีทที่ระลึกประดับคริสตัล 6 เม็ดของสวารอฟสกี้ ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 60,000 ชุดเท่านั้น จำหน่ายในราคาชุดละ 599 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร.0-2831-3508 หรือคอลเซ็นเตอร์ โทร.1545