เซเล็บรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับ“หน้าจอ” หัวใจสำคัญสำหรับความบันเทิงทุกรูปแบบ

 

ปัจจุบันการรับชมความบันเทิงได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่สู่การรับชมผ่าน“สมาร์ทดีไวซ์”มากขึ้น นั่นทำให้เราสามารถเสพความบันเทิงได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว สะดวกสบายและสมาร์ทยิ่งขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่ต้องชมละครที่โรงละคร ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ แต่ในวันนี้เราสามารถดาวน์โหลดหรือซื้อหนังเรื่องโปรดเพื่อดูบนสมาร์ทดีไวซ์ซึ่งสามารถนอนชมบนเตียงที่บ้านได้อย่างสบายๆดังนั้นเราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราหันมารับชมความบันเทิงผ่านสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันมากขึ้นทุกวัน ในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น ท่องอินเทอร์เน็ต อ่านนิตยสาร ดูยูทูบเช็คเฟสบุ๊ค ดูรูปในอินสตาแกรม ดูซีรี่ส์ หรือดูหนัง การเข้าถึงเนื้อหาบันเทิงเหล่านี้เราไม่ได้รับชมเพียงเนื้อหาเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องตระหนักไม่แพ้กันคือการซึมซับอรรถรสทางความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการรับชมความบันเทิงนั้นไปพร้อมๆ กันด้วย และสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญในการเข้าถึงอรรถรสแห่งความบันเทิงได้ ก็คือ “คุณภาพหน้าจอ” ของสมาร์ทดีไวซ์นั่นเอง

    “แท็บเล็ต”เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทดีไวซ์ที่กำลังมาแรงและคาดว่าความนิยมจะแซงโน๊ตบุ๊คในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งคนส่วนใหญ่จะใช้แท็บเล็ตเพื่อเสพความบันเทิงเพราะพกพาง่าย ไปได้ทุกที่ขนาดหน้าจอกำลังพอดี เวลาดูหนังดูคลิปวีดิโอต่างๆ ก็เต็มอิ่ม จุใจ แต่ขนาดที่ใหญ่เพียงอย่างเดียวยังไม่เพียงพอสำหรับการเข้าถึงอรรสรถในการรับชม ซัมซุงในฐานะผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกจึงพลิกโฉมวงการแท็บเล็ตอีกครั้ง ด้วยการแนะนำ “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส (Samsung Galaxy Tab S)”แท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุดที่นำเทคโนโลยีหน้าจอซุปเปอร์อะโมเล็ด (Super AMOLED) เพื่อปฏิวัติทุกความคมชัดและนำไปสู่อรรถรสแห่งความบันเทิงได้มากกว่าที่เคยสัมผัสบนแท็บเล็ตรุ่นก่อนๆอย่างแน่นอน

    ความสำคัญของการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มี “คุณภาพหน้าจอที่ดี”สีสวย คมชัด มีความสำคัญอย่างไร       เทรนด์การใช้แท็บเล็ตตอนนี้เป็นอย่างไรเรามาฟังความคิดเห็นผ่านไลฟ์สไตล์ของเซเลบริตี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ในแวดวงสังคมกัน เริ่มด้วย ช่างภาพมืออาชีพสุดเท่ห์“คิด-คณชัย เบญจรงคกุล”เล่าให้ฟังว่า “หน้าจอที่แสดงผลได้อย่างคมชัดและสีสวยรวมทั้งในเรื่องการแสดงคอนทราสต์ของภาพ ถ้าสีดำจะต้องดำสนิท ขาวก็ต้องขาวสว่างที่สุด มีความสำคัญต่ออาชีพช่างภาพอย่างมากเวลาต้องนำเสนอผลงานให้ลูกค้าหรือโชว์เพื่อนๆ ถ้าจะให้ยกคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คไปทุกที่ก็อาจจะไม่สะดวก แท็บเล็ตคือสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผมมากที่สุด หลังจากได้ลองสัมผัสซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส แล้วบอกได้เลยว่าหน้าจอสีสด คมชัดเป๊ะเหมือนรูปจริงๆ ที่ผมต้องการจะโชว์เลยครับ”

    ต่อมาคือสองพี่น้องจากตระกูลใบหยก “บุ๋ม-จารุจิต และบุ๊ค-พิมพ์เลิศ ใบหยก”ที่ชื่นชอบการเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นชีวิตจิตใจ บุ๊คเล่าว่า “ชอบเล่นอินสตาแกรมมาก จะถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมเป็นประจำ บางทีเวลาเราดูรูปของเพื่อนๆ แล้วได้ดูรูปภาพที่สีสันสดใสมีชีวิตชีวา มันทำให้เราสนุกในการเล่นมากขึ้น ภาพที่เราเห็นบนซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส เห็นแล้วน่ากดไลค์มากๆ”ในขณะที่บุ๋มบอกว่า “ส่วนตัวบุ๋มจะชอบพกแท็บเล็ตไปข้างนอก เอาไว้อ่านหนังสือบ้าง ดูคลิปแก้เซ็งหรือคั่นเวลาบ้าง และเราจะเข้าออกที่กลางแจ้งและในร่มอยู่ตลอดเวลา บางทีรู้สึกรำคาญที่จะต้องคอยปรับแสงบนหน้าจอบ่อยๆ ให้เข้ากับสภาพแวดล้อม แต่ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ช่วยปรับการแสดงผลภาพได้อย่างเหมาะสมในทุกสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ ชีวิตที่ยุ่งยากก็คงสะดวกสบายขึ้นไปอีก”

    สำหรับ“มู่ลี่-อัญชิสา วัชรพล”ที่ชื่นชอบละครซีรี่ส์กล่าวว่า “วันว่างจะชอบนอนชิลมือถือแท็บเล็ตดูซีรี่ส์  บนเตียงนอน น้ำหนักและขนาดของแท็บเล็ตเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าเกิดมันตกใส่หน้าเราคงจะเจ็บแน่ๆ นอกจากนี้เรื่องคุณภาพหน้าจอก็เป็นอีกเรื่องที่เราให้ความสำคัญ ถ้าสมมติกำลังดูซีรี่ส์เรื่องโปรด ถึงฉากที่พีคหรือปมฆาตกรรมในซีรีส์สืบสวนสอบสวนอย่างที่เราชอบดูกำลังจะคลายปมปริศนาต่างๆ ถ้าหน้าจอแท็บเล็ตทั่วไปก็อาจจะไม่คมชัดพอที่จะเห็นรายละเอียดเหมือนอย่างหน้าจอของซัมซุงกาแลคซี่ แท็บ เอส เราก็คงจะไม่อินไม่เก็ทอย่างแน่นอน”

    สุดท้าย “พลอย-ณัฐพร โทณวณิก”ทายาทคนสวยจากโรงแรมดุสิตธานี ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดีไซน์เป็นพิเศษ กล่าวว่า“โลกได้หมุนมาถึงช่วงเวลาที่เทคโนโลยีและแฟชันสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัวซึ่งแท็บเล็ตก็เป็นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่สะท้อนตัวตนของผู้ใช้ซึ่งนอกจากจะต้องเพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แล้ว ดีไซน์ที่สวยงามก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันซึ่งในความคิดของพลอยซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ถือเป็นแท็บเล็ตที่ดีไซน์สวยงามและหรูหราจริงๆ”

    คุณสมบัติโดนใจแบบนี้ การรับชมความบันเทิงผ่านแท็บเล็ตก็จะกลายเป็นเรื่องน่าอภิรมย์กว่าที่เคย