เด็กดีนี่อยู่ยากค่ะ สรุปให้น้องแบงค์ ไปขายที่ไหน? V.2

เมื่อวานเข้ามาระบายความน้อยใจของสังคมไทยเฉยๆ ที่ปล่อยให้เด็กดีๆ ขยันหาทุนเอง บราๆๆๆ ทำไมไม่มีใครสนใจไม่น่าเชื่อว่าจะถูกเอาไปเล่นแชร์กันมากมาย (แชร์โซเชียลนะคะ ไม่ใช่เข้าใจผิดเป็นแชร์การพนัน) จริงๆ ที่เรามีเขียนลงบอร์ดนี้เพราะว่ามันง่ายดี

ขอบ่นแค่นี้พอล่ะ เริ่มประเด็นสังคมตอแหลเลยแล้วกัน วันนี้เลยวันนี้มีเพื่อนส่งเรื่องน้องแบงค์มาให้ดูว่าให้หยุด ขายนม แว๊ปแรกคิดว่าหยุดขายนม น้องเค้าคงมีคนมาช่วยเหลือ เข้ามาอ่านดูห่าแดกขึ้นเลยกู ขายในจุดห้ามขายเพียงแค่น้องเค้าขอขายเวลาหลังเลิกเรียนนะคะ ไม่กี่ชั่วโมงเอง ทีจุดรถห้ามจอด แม่งมีคนเอารถมาจอดเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด จอดไม่ทำธรรมดาด้วยจอดแช่ด้วย นานสัสๆเลย ถ้าเป็นตู้เย็นนี่รถแม่งน้ำแข็งขึ้นไปแล้วห่าแดก (ต้องขอโทษเว็บไซต์เอ็มไทยด้วยนะคะที่มาระบายอารมณ์)

ดูภาพที่แคปมาประกอบได้เลยค่ะ ว่าสังคมบ้านเรามันเป็นแบบไหน แต่คนดีๆก็มีนะคะ ขอบคุณหน่วยงาน มองเห็นจุดนี้ที่มอบเงินช่วยเหลือน้องเค้าด้วยนะคะ (ชมเค้าหน่อย เดี๋ยวมีคนมาคอมเม้นด่าว่าอีนี่แม่งด่าแหลก) เราบอกเลยว่าเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียห่าแดกอะไรกับเรื่องนี้เลย จบป่ะ สู้ต่อไปคนดีๆ สักวันเราคงมีจุดยืนแบบไม่มี จุดห้ามขาย

 

อ่อๆๆๆ เกือบลืมขอบคุณ เพจ มีที่กินที่เที่ยวบอกด้วย อุบลราชธานี อืมมชื่อเพจก็ยาวจัดกลัวพิมพ์ผิดชิบหายเลย และขอบคุณทุกเพจที่ช่วยกันแชร์โลกแห่งความจริง ให้มุนษย์ต่างดาวได้รับรู้นะคะ วันนี้ขอบ่นแค่นี้ ถ้ามีประเด็นอีกหรือยังไม่จบ เราจะกลับมาห่าแดกให้ฟังอีก กราบงามๆ ไปก่อนค่ะ

 

 

 

 

ความเห็นที่ 1
LoliconReaper
ข้อห้ามคือตัวหนังสือ ปฏิบัติอยู่ที่ตัวบุคคล ถุยสิครับ!! เพราะสันดานคุณมันเป็นอย่างนี้ คุณถึงได้อยุ่ในสภาพแบบนี้ กฏมีไว้ปฏิบัติไม่ได้มีไว้แหก ทำตัวแบบนี้ก็ลำบากต่อไปล่ะดีแล้ว คิดได้นะ ถ้าทุกคนในบ้านในเมืองไม่ทำกติกา เอาแต่อ้างว่าตัวข้านั่นน่าสงส้านสงสาร บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรครับ จัญไรจริงๆ ขอบคุณครับ
ความเห็นที่ 2
yoye2009
ขายบนทางเท้าที่อุบล ผิด แต่ที่ กทม.ให้ขายบนทางเท้า เ ย็ ด เหม่ประเทศไทย สงสารเด็กบ้างแค่นี้ เอาเวลามาห้ามน้องแบ๊งค์ไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่านี้หน่อย ถุย
ความเห็นที่ 3
beyaletdikov
ถามว่าพ่อแม่อยู่ไหน? โรงเรียน สถาบันอยู่ไหน?? ทำไมไม่เข้าไปหาให้เขาช่วย เรื่องแบบนี้มันต้องมีงบอยู่แล้วนิครับ ทำไมไม่มีใครช่วยแนะนำน้องเขา??
ความเห็นที่ 4
LoliconReaper
โดย ส่วนตัว ผมมีมุมมมองว่า อะไรที่มันผิดยังไงๆมันก็ผิด ไม่มีเหตุผล อันใดที่จะทำให้สิ่งผิดกลายเป็นสิ่งถูกได้ครับ หากในบ้านนี้เมืองนี้สังคมนี้ ใครๆก็พูดว่า ฉันก็มีสิทธ์ทำเรื่องผิดได้เพราะใครมันก็ทำ ผมว่าก็คงไม่ต้องมีกฏหมายไว้ให้เปลืองงบในการร่างหรอกครับ อีกอย่างผมไม่ได้ดูถูกตัวเด็กนะครับที่ดิ้นรนทำมาหากิน แต่ผมสังเวชกับ ตรรกะ ของพ่อเด็ก และ ตรรกะของผู้เขียนกระทู้ เท่านั้นครับ ในส่วนของพ่อเด็ก คุณควรสำเนียกตัวเองนะครับ ในความไม่ได้ความ ในความไร้สรรถภาพของตนเอง ที่ไม่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวให้ได้ตลอดรอดฝั่ง หากจะอ้างว่ามีเหตุจำเป็นหรืออุบัติเหตุ ผมมองว่ามันไม่ใช่นะ เพราะการที่คุณมายืดอกพกถุงบอกอย่างแมนๆว่า "ผมให้คันเบ็ดลูกไปแล้ว" มันแปลว่าจะหาแดรกยังไงก็เรื่องของมึ_ แล้วพอถึงเวลาก็มาตัดพ้อนั่นนู่นนี่ ผมว่ามันไม่ใช่นะ จะบอกว่าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนมันก็ไม่ใช่อีก (มีต่อครับ)
ความเห็นที่ 5
LoliconReaper
เพราะถ้าหากเปรียบเทียบวิธีการทำมาหากินเหมือนเบ็ตตกปลา ก็เปรียบได้ตอนนี้ลูกคุณก็กำลังไปตกปลาในเขตอภัยทานอยู่ ลองคิดดูนะครับ การตกปลาในเขตอภัยทาน และ การขายของในพื้นที่ห้าม มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนจริงไหมครับ แต่การกระทำทั้งสองอย่างนี้มันมีจุดเหมือนกันคือการกระทำในสิ่งที่หวงห้ามและต้องห้าม แม้วันนี้ยังเป็นเพียงการกระทำเล็กๆน้อยซึ่งมองว่าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แต่ถ้าวันนึงมีคนอีกมากมายมาทำตาม โดยอ้างว่าจำเป็น พ่อตาตาย แม่ยายขาด้วน เมียเจ็บช่องคลอด น้องเมียเป็นสิว แล้วจะทำอย่างไรครับ ทุกคนมีเรื่องเดือดร้อนเหมือนกันหมดครับ แต่ถ้าทุกคนพร้อมใจกันละเมิดในสิ่งที่ห้ามไม่นานก็คงมีสภาพไม่ต่างกับ กทม ที่คุณถ่มถุยหรอกครับ ผมมีความเชื่อว่าทุกอย่างมีจุดเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น ริมทางกทม ริมหาดชายทะเล ไปจนถึงพื้นที่ข้างวัดดัง ทุกอย่างเป็นปัญหาที่สะสมเหมือนดินพอกหางหมู (มีต่อครับ)
ความเห็นที่ 6
LoliconReaper
เริ่มต้นจากจุดเล็กๆแล้วไม่ได้รับการใส่ใจจนกลายเป็นปัญหาลุกลาม เรื่องราวของเด็กคนนี้ก็เช่นกัน หากไม่มีการดำเนินการใดๆ เชื่อว่าไม่นานก็จะมีผู้ใหญ่มาตั้งร้านขายข้างๆ จนในที่สุดทางเดินริมทางก็จะถูกยึด และเด็กๆคนอื่นๆที่มีเรื่องเดือดร้อนเหมือนกัน ก็จะต้องเดือนร้อนมากขึ้น เพราะต้องลงมาเดินบนถนน แล้วทีนี้จะทำกันเช่นไรครับ อย่าไปเหมารวมครับว่าทำไม กทม ทำได้ แต่เด็กทำไม่ได้ สิ่งที่ผิดมันก็คือผิดครับ สิ่งที่ผิดของคนค้าขาย คือการรุกล้ำทางเดินสาธารณะ และสิ่งที่ผิดของ เจ้าหน้าที่ คือ การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และ การเรียกรับผลประโยชน์ เพราะฉะนั้น อย่าได้ไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานโดยสุจริตเลยครับ สำนึกในความถูกต้อง ใช้สติในการพิจารณา และอย่าอีโมเพราะคิดว่าน่าสงสารจุงเบย ขอบคุณครับ
ความเห็นที่ 7
ฅนไทยรักไทย
ทำผิดก็ต้องตักเตือนหรือจับ เป็นเรื่องปกติ ผิดในเรื่องตั้งร้านค้าในที่ไม่ให้จอดรถ เพราะจะเกิดปัญหาจราจร และยิ่งถ้ารถที่ต้องการจะซื้อนม มาจอดก็จะเกิดปัญหาซับซ้อนขึ้นมาอีก สอนเยาวชนให้เป็นตัวอย่างในสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามกฏ ไม่ใช่สนับสนุนให้แหกกฏ มันจะเป็นปัญหาในอนาคต ...
ความเห็นที่ 8
Naimana
เพ้อเจ้ออะไรกัน กฏมีไว้ปฏิบัติ ไม่ใช้เอาไว้เคร่งครัด เขาให้เอาไว้ให้คนเห็นว่าปฏิบัติดีไม่ดีอย่างไร และนำประยุกต์ใช้ ไม่ใช้เอาแต่ตั้งตน ถามจริงๆว่าใครที่บอกน้องเขาผิด ตัวเองทำถูกกฏหมายครบทุกข้อไหม มีตั้งกี่มารตรา ยังมีกฏหมาย แพ่ง และอาญา ไหนจะกฏเกณสังคมอีก คุณปฏิบัติครบและทำได้ยัง หรือหรอกตัวเอง เอาแต่วิจารย์ด่าคนอื่นไปวัน
ความเห็นที่ 9
ujad
น้องคนนี้ มีความคิด มีความตั้งใจที่ดี น่าช่วย น่าสนับสนุน แต่การจะช่วย จะสนับสุน ต้องดูให้ดี ให้รอบครอบด้วย ไม่ใช่นับสนุนในทางที่ผิด เด็กขายของผิดที่ สนับสนุนไม่ได้ เขายังเป็นเด็ก อนาคตยังอีกยาวไกล คุณจะสอนเด็กให้ทำผิดตั้งแต่เขายังเด็กเลยหรือ ไม่เป็นการสอนลูกให้เป็นโจรละหรือ ไม่เห็นด้วยกับ จขกท. ความคิดของคุณมันเป็นลักษณะ คนเห็นแก่ได้ ซึ่งคนชนิดนี้พบมาเยอะ คนอื่นทำไม่ถูกได้ ฉันต้องทำบ้าง ถ้าคุณเป็นคนดีจริงๆ หากรู้ว่า สิ่งใดไม่ถูกต้อง จะทำไปทำไม เห็นคนอื่นชั่ว เราต้องชั่วบ้างอย่างนั้นหรือ ส่วนในแง่ที่ว่า ต้องอะลุ้มอะหล่วย ยกเว้นให้เป็นกรณีพิเศษ ก็ไม่ควรทำ การจะตีขลุมว่า ไม่มีใครทำถูก กม. ทุกข้อ ไม่ทราบว่าใช้อะไรคิด การที่ผมไม่ได้ไปละเมิดใคร ผมทำผิดแพ่งข้อใด เมื่อไม่ได้ผิด ก็ต้องถือว่า ทำถูกทุกข้อ อาญาก็เช่นกัน ผมไปทำผิอะไร ข้อหาใด ถ้าไม่มีผมก็ปฏิบัติตามอาญาทุกข้อ สรุป ผมทำถูกกม.ครบทุกข้อ