น่าสงสารจัง!! เด็กชาย ม.1 คนนี้กำลังจะหมดแรง ทานข้าวสวยกับพริกป่นละลายน้ำปลาทุกวัน

รบกวนพี่ๆช่วยแชร์ให้น้องคนนี้มีทุนการศึกษาเรียนต่อด้วยเถอะค่ะ เหตุการณ์มียุ่ว่า เด็กชายคนนี้เรียนอยุ่โรงเรียนที่วุ้นเคยเรียนแถวๆบ้าน และพี่ที่เป็นญาติกันเป็นอาจารย์สอนอยุ่ รร.นี้ ( รร.ซับบอนวิยาคม)

 

แม่น้องตายเมื่อ2เดือนก่อนพ่อก็ติดคุก พร้อมๆกับแม่ตาย น้องไม่มีเงินมา รร.แม้แต่บาทเดียวและอาหารที่น้องนำมากินที่ รร.คือ ข้าวสวยกับพริกป่นละลายน้ำปลาใส่กะเทียม วุ้นเห็นแล้วรู้สึกสงสารมากมายจนทนดูไม่ได้ค่ะ

 

วุ้นมีกำลังทรัพย์น้อยเลยไม่สามารถดูแลน้องได้ไม่มากมาย วุ้นแบ่งส่วนที่ผมจะเอาไปกินเหล้าไร้สาระกลับส่งมาช่วยน้องคนนี้แทน แต่จำนวนเงินมันช่างน้อยนิดถ้าเทียบกับ ค่าใช้จ่ายในยุคสมัยนี้ และน้องไม่มีรถมา รร.บางวันก็ไม่ได้มาเพราะไม่มีรถไม่มีค่ารถโดยสารมาเรียน

 

วุ้นคิดว่ากำลังทรัพย์ที่วุ้นพอจะให้ได้คือจักรยาน แต่อยากจะบอกว่ามันไกลนะจากบ้านมา รร.เกือบ10กิโลเห็นจะได้ วุ้นอยากให้น้องได้พบคนใจบุญที่กำลังทรัพย์เยอะๆพอจะช่วยน้องเรื่องทุนการศึกษาค่ะ

 

วุ้นลงเพื่อช่วยน้องเค้าค่ะผมไม่ต้องการอะไรจากสังคมแม้แต่คำสรรเสิญเยินยอแต่สิ่งใด ลืมบอกว่าน้องนอนและใช้ชีวิตยุ่บ้านตามลำพังและน้องก็เด็กเกินไปที่จะหางานรับจ้างค่ะ รูปประกอบทั้งหมดคือการสนทนากับอาจารย์คนที่แชร์ภาพชีวิตของเด็กชายคนนี้ออกมาค่ะ วุ้นก็ไม่รุ้ว่าจะช่วยน้องได้นานแค่ไหน น้องยังจาดอุปกร์การเรียน เสื้อผ้า รองเท้าอีกรนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- ขอบคุณข้อมูลจาก : ปุณณดา ณ.เพชรบูรณ์  -

 https://www.facebook.com/woonsen.zeb/posts/449050931912962

 

ความเห็นที่ 1
โตโต้
จะช่วยได่้ทางไหนบ้างคับ
ความเห็นที่ 2
ฅนไทยรักไทย
มีทั้ง ค่ะ/ผม อ่านละ งงๆอีกอย่างน้องเค้าเป็นเด็กโตไม่ใช่เด็กเล็กแล้ว ถ่ายมาไม่ชัดเจน มองเห็นหมูปิ้งตรงฝาปิ่นโตรึป่าวหว่า หลักฐานอื่นๆก็ไม่มี ชื่อแซ่ ใบรับรอง จากครู ฯลฯ อย่างแรกลองติดต่อทางราชการดู ครูเค้ารู้ช่องทางอยู่แล้ว
ความเห็นที่ 3
Plaaaaa
น้องยุแถวไหนคับ
ความเห็นที่ 4
deawpadang
น้ำพริกป่นนี่พอๆกับผมตอนเด็กเลยครับ แต่ผมกินกะข้าวเหนียวสองคนพี่สาว พ่อไปทำงานซาอุ ไม่มีตังค์ จนมากครับ น้องเขาพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยแย่กว่าผมอีกนะ สงสารน้องครับ ใครรวยช่วยน้องเถอะครับได้บุญเยอะครับ
ความเห็นที่ 5
พี่อยู่ม.4
บางทีหมูปิ้งอาจารย์อาจจะเอาให้ก็ได้นะคะ ยังดีที่น้องยังมาเรียน เด็กบางคนพ่อแม่ครบ บ้านก็ฐานะดีแต่ดันผันตัวเป็นเด็กใจแตกซะงั้น คนเงียบๆเค้าอาจมีอะไรในใจมากมายจนไม่รู้ว่าจะพูดอะไรก่อนดี #สู้ๆนะน้องพี่เป็นกำลังใจให้
ความเห็นที่ 9
ไร้สาระแป๊บ...
ตกลง วุ้น เนี่ย ผู้หญิงหรือผู้ชาย เดี๋ยวคะ เดี๋ยวผม งง เพศไปหมดแล้ว....อย่างคำนี้น่ะ ย่อหน้าสุดท้าย ...วุ้นลงเพื่อช่วยน้องเค้าค่ะผมไม่ต้องการอะไรจากสังคมแม้แต่คำสรรเสิญเยินยอแต่สิ่งใด ... ช่วยคนน่ะใช่ แต่ขนาดเพศตัวเองยังหลอกคนอื่นนับประสาอะไร จะให้คนอื่นเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เรื่องที่เล่ามาอาจจะจริง แต่ภาษาที่ใช้โกหกก็ดูไม่ดีจริงไหมครับท่าน หรือไม่ผมอาจจะงง งง กับภาษาในยุคปัจจุบันมากไปมั้ง
ความเห็นที่ 10
อยากให้ตรวจสอบ
ก่อนที่ mthai จะเอามาลงควรผ่านการกลั่นกรองว่าเหตการณ์นี้จริงมั้ย และควรจะสอบถามให้รู้เรืองว่าเด็กชื่อ-สกุลอะไร อยู่โรงเรียนไหน ครูประจำชั้นที่สามารถติดต่อได้ชื่ออะไร เอามาลงลอยๆ ไม่ต่างจาก forward mail แบบนี้ไม่เหมือนสื่อเลยไมน่าเชื่อถือ