“เซ็นทรัลออนไลน์” เปิดตัวเต็มรูปแบบ ตั้งเป้า 800 ลบ. ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ภายใต้แนวคิด “Shop with Confidence”

 

 

กรุงเทพฯ — 25มีนาคม 2558 — กลุ่มเซ็นทรัล เดินหน้าลุยธุรกิจอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่นิยมซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นเตรียมรับมือการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนล่าสุดเปิดตัวCentral Online เว็บไซต์โฉมใหม่ www.central.co.thภายใต้การบริหารงานของออฟฟิศเมท พร้อมเปิดตัวโฆษณาประชาสัมพันธ์ภายใต้แนวคิด “Shop with Confidence”ชูจุดขาย สินค้าคุณภาพมาตรฐาน สะดวก รวดเร็ว ครบครันและเชื่อถือได้ ตั้งเป้า 800 ล้านบาท ภายในปี 2558 นี้  

วรวุฒิ อุ่นใจประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่าปัจจุบันธุรกิจออนไลน์มีความสำคัญมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มีโอกาสเติบโตสูงเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กลุ่มเซ็นทรัลให้มีนโยบายปรับโฉมเว็บไซต์ www.central.co.thใหม่ พร้อมจัดทำโษณษาประชาสัมพันธ์ภายใต้แนวคิด“Shop with Confidence”เพื่อเป็นแหล่งรวมสินค้าและบริการที่มีมาตรฐานสูงสุด ผ่านการนำเสนอในราคาที่กล้ารับประกันความพอใจต่อผู้บริโภค ให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่าจะได้รับการบริการที่ดีการันตีด้วยสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐาน อีกทั้งแบรนด์ของเซ็นทรัลที่มีความน่าเชื่อถือซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและมีความน่าเชื่อถือสูงทั้งนี้ บริษัทออฟฟิศเมทมีลูกค้าอีคอมเมิร์ซเป็นหลักแสนรายและเป็นกลุ่มลูกค้าธุรกิจมากกว่า 60,000-70,000 ราย โดยสินค้าขายดี 3 อันดับแรก คือ เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแม่และเด็ก

“เพื่อปรับรูปแบบธุรกิจในอนาคตสู่การเป็นผู้จำหน่ายสินค้าและวางระบบการขายผ่านระบบออนไลน์ให้กลุ่มเซ็นทรัลอย่างเต็มตัวด้วยฐานลูกค้าและเครือข่ายพันธมิตรที่มีอยู่มากมาย เราตั้งเป้ารายได้ 800 ล้านบาทในปีแรกและเพิ่มเป็น 2,000 ล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้า” วรวุฒิ กล่าว

 

ด้าน สิริเกศ จิรกิติกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัลจำกัด กล่าวว่าด้วยความที่เซ็นทรัลเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความเชื่อถือในด้านคุณภาพที่ลูกค้าไว้วางใจมาโดยตลอด มีฐานลูกค้าอยู่มากมาย บวกกับความเชื่อมั่นในการบริการและมาตรฐานของสินค้าที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งออนไลน์และออฟไลน์บริษัทฯ ได้ต่อยอดความสำเร็จด้วยการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการเปิดตัวCentral Online ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ความต้องการของผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะขยายโอกาสการขายสินค้าให้กับกลุ่มคู่ค้าของเรามากขึ้นอีกด้วย

“การหันมาทุ่มให้กับการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ของเราในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย ทั้งลูกค้า คู่ค้าและกลุ่มเซ็นทรัลเอง โดยสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับก็คือความสะดวกสบายในการจับจ่ายสินค้าที่มีให้เลือกนับแสนรายการ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้า ก็สามารถที่จะซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่ยุติธรรม อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ ทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ในส่วนของพันธมิตรคู่ค้าก็จะมีช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างผลกำไรจากลูกค้าที่มีเพิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด เพราะลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้จากทั่วทุกมุมโลกตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่กลุ่มเซ็นทรัลเองก็ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้ผู้ขายและผู้ซื้อได้มาพบกันบนเว็บไซต์ www.central.co.thที่อำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่” นางสิริเกศ กล่าว

ส่วนซี ฉัตรปวีณ์ เจ้าหญิงแห่งวงการไอทีเปิดเผยว่า “ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเองสนใจ หรือได้เห็นได้อ่านผ่านโลกออนไลน์ โดยมีการใช้งานโลกโซเชียลผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์กันมากมาย ซึ่งผลสำรวจประจำปี 2557 พบว่าค่าเฉลี่ยของผู้บริโภคใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อสัปดาห์อยู่ที่ 32.3 ชั่วโมง หรือใช้เวลาประมาณ 4.6 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งความน่าสนใจของพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปคือ ผู้บริโภคได้นำเทคโลยีด้านไอทีมาใช้เกิดประโยชน์หรือสร้างมูลค่าให้กับตนเองและประเทศมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจในสินค้าและบริการมากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้ทางเซ็นทรัลออนไลน์ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสูงสุด”

 

นานา ไรบีนาเผยว่า “เพราะว่าตัวเองต้องเลี้ยงน้องบรูคลินและน้องบีนาอยู่บ้าน ทำให้นานาไม่มีเวลาออกมาห้างสรรพสินค้า จึงทำให้ต้องเลือกซื้อสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของนานา ที่ผ่านมานานาได้ซื้อสินค้าผ่านเซ็นทรัลออนไลน์เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งตอบสนองความต้องการในทุกๆด้านจริงๆ ยิ่งของใช้สำหรับเด็ก สามารถมองเห็นตัวอย่างสินค้าได้อย่างชัดเจน ทำให้นานานเลือกซื้อเสื้อผ้า ของเล่นให้กับน้องๆได้ อีกทั้งการจัดส่งที่รวดเร็ว ทำให้นานาประหยัดเวลาในการเดินทาง และได้เลี้ยงลูกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย”

 

เต้ย จรินทร์พรกล่าวว่า “เต้ยเองเป็นคนที่ชอบซื้อสินค้าออนไลน์เป็นประจำอยู่แล้ว ที่ผ่านมาเต้ยเจอปัญหาเรื่องซื้อของจากพ่อค้าแม่ค้าในโซเชียลมีเดีย อาทิ เรื่องโอนเงินแล้วไม่ยอมส่งสินค้า เสื้อผ้าไม่ได้มาตรฐานแล้ว สีของเสื้อผ้าไม่ตรงกับในรูป พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ยอมรับเปลี่ยนคืน ฯลฯ ซึ่งทำให้เต้ยไม่อยากไปซื้อสินค้าผ่านออนไลน์อีกเลย แต่เพื่อนเต้ยได้ลองแนะนำให้เข้าไปซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเซ็นทรัลออนไลน์ ก็ทำให้เต้ยมั่นใจในเรื่องของคุณภาพของสินค้า ได้สินค้าตรงกับความต้องการ 100% ทำให้ตอนนี้ เจ้าแม่แฟชั่นอย่างเต้ย ต้องเข้าไปเซ็นทรัลออนไลน์ เพื่อเช็คสินค้าออกใหม่ทุกวันเลยค่ะ”

 

ด้านอินดี้ตัวพ่อ โต้สุหฤท สยามวาลา ร่วมพูดคุยว่า “การเปิดให้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ของเซ็นทรัล ถือว่าเป็นการตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดี อีกหนึ่งบริการดีๆจากเซ็นทรัลที่เพิ่มความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าให้กับลูกค้า โดยเฉพาะในเรื่องการเดินทางปัจจุบันที่ทุกคนพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องรถติด สามารถซื้อหนังสือที่ชื่นชอบ ดีวีดีหนัง เพลงที่ใช่ เซ็นทรัลออนไลน์มีครบทุกครบต้องการ และสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อินดี้อย่างผมได้อย่างดีเยี่ยม”

   

“สำหรับบริการของ Central Online ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งที่กำลังกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยอาศัยเทคโนโลยีการสื่อสารอันทันสมัยของยุคดิจิทัลที่ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการความสะดวกสบาย จึงคาดว่าบริการของเราจะได้รับความไว้วางใจและได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคที่เป็นผู้นำเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง พร้อมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างง่ายดายและเร็ว” วรวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย

# # #