พลิกภาพอาชีวะนักบู๊สู่อาชีวะนักสร้าง กับโครงการ


พลิกภาพอาชีวะนักบู๊สู่อาชีวะนักสร้าง กับโครงการ "น้ำใส…ด้วยใจอาชีวะ"
 
 
กรมอาชีวะจับมือเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มโดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัดผุดโครงการใหญ่เพื่อต่อยอดความรู้ของน้องๆอาชีวะภาคอีสานแปรผันเป็นสิ่งประดิษฐ์บำบัดทรัพยากรน้ำ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา เหล่าสถาบันอาชีวะทั่วภาคอีสานทั้งอาจารย์และนักศึกษา ต่างเดินทางมารวมตัวเพื่อลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมส่งสิ่งประดิษฐ์เข้าประกวด กับโครงการ “น้ำใส...ด้วยใจอาชีวะ” กันอย่างคับคั่งกว่า 100 สถาบัน โดยมีเจ้าบ้านอย่างวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งโครงการนี้กรมอาชีวะและเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มผู้สนับสนุน ต่างมุ่งหวังให้เกิดจิตสำนึกรักทรัพยากรน้ำในหมู่คนรุ่นใหม่ พร้อมกับเกิดแรงบันดาลใจที่จะใช้ความรู้และทักษะเฉพาะตัวที่มีสร้างสรรค์ออกมาเป็นสิ่งประดิษฐ์เพื่อบำบัดน้ำเสียให้กับท้องถิ่นของตนเอง ซึ่งโครงการนี้กรมอาชีวะและเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนโดยมีคุณชนม์ลักษณ์ จันทร์สกุลผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์เนสกาแฟพร้อมดื่ม บจ. เนสท์เล่ (ไทย)เป็นผู้กล่าวเปิดงานทักทายอาจารย์และน้องๆ นักศึกษาอาชีวะผู้เข้าร่วมโครงการอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง
 
โครงการ "น้ำใส…ด้วยใจอาชีวะ" จะทำการคัดเลือกหัวข้อของสิ่งประดิษฐ์ให้เหลือเพียง 20 สถาบัน และจะมอบเงินสนับสนุนในการผลิตผลงาน โดยจะประกาศผลการประกวดพร้อมมอบรางวัล ในวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ 2558 สถาบันใดจะคว้ารางวัลชนะเลิศและเงินรางวัล 50,000ไปครองได้ มาร่วมให้กำลังใจและติดตามข่าวคราวของโครงการได้ที่ เฟซบุ๊กอาชีวะสาระดี (Archewasaradee) https://goo.gl/22B9Cu