SC ASSET เปิดประสบการณ์สังคมน่าอยู่แบบ #SharingNeighbourhoodผ่านเวิร์คช็อปเก๋ๆ ที่เทศกาลศิลปะและดนตรี WONDERFRUIT

 

 

การกลับมาอีกครั้งของงานเทศกาลศิลปะและดนตรี WONDERFRUIT 2015ในปีนี้ SC ASSETจึงได้ร่วมจัดเวิร์คช็อปที่จุดประกายให้เกิดเป็นวัฒนธรรมการแบ่งปันผ่านเสียงดนตรีและศิลปะ ที่ “พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET” พื้นที่แห่งการเติมเต็มน้ำใจและสร้างรอยยิ้ม อันเป็นเสน่ห์ของคนไทยให้กลับมาอบอวลไปทั่วทั้งงาน
 
ขอบคุณภาพบรรยากาศงาน WONDERFRUIT เมื่อปีที่แล้วจาก www. wonderfruitfestival.com
ความพิเศษของกิจกรรมที่คัดสรรมาคือ การเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้สุดยอดศิลปหัตถกรรมของทั้ง 4 ภาค ผ่านเวิร์ค
ช็อปที่ถ่ายทอดโดยเหล่าครูผู้เชี่ยวชาญงานฝีมือแขนงต่างๆที่เป็นเหมือนคนกลางในการสร้าง #SharingNeighbourhoodให้เกิดขึ้นกับผู้ที่แวะเวียนมาที่พาวิลเลี่ยนแห่งนี้ โดยตลอด 3 วันของการเวิร์คช็อปผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับ
ภาคกลาง –เปลญวนชุมแสงผลงานที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านที่ผ่านการถักทอจากฝีมือสุดประณีตในแทบทุกขั้นตอนการผลิต

 
คุณป้าสมศรี ไม้ทองดี ครูจากภาคกลาง
ภาคเหนือ – ผลงานไม้แกะสลักอันเลื่องชื่อของ “ศิลปินผู้ชุบชีวิตเศษไม้” ผู้รังสรรค์กลไกการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวของเศษไม้สักเก่าให้กลับมามีชีวิตชีวาสอดแทรกคุณค่าของงานแกะสลักให้เป็นมากกว่าแค่งานศิลป์
 
คุณคำจันทร์ ยาโน หนึ่งในครูผู้ได้รับเลือกให้เป็น 20 บุคคลเกียรติยศ ด้านผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น

 

ภาคใต้ –ว่าวบาติก อีกหนึ่งความภูมิใจของศิลปหัตกรรมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งลวดลายบนผ้าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะโดยได้รับอิทธิพลความงดงามมาจากชาวมลายู

 

 
คุณอดุลย์ มูดอ ประธานกลุ่มว่าวบาติก จังหวัดปัตตานี
ภาคอีสาน –ผ้าย้อมคราม ศิลปหัตถกรรมที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสกลนครที่ได้รับการสืบทอดวิธีการย้อมครามมาจากรุ่นสู่รุ่น ลวดลายของผ้าทออันน่าทึ่งเกิดจากเทคนิคการมัดย้อมครามที่มาจากสีธรรมชาติล้วนๆ

 
คุณพิระ ประเสริฐก้านตง ประธานกลุ่มทอผ้าฝ้ายย้อมครามบ้านคำข่า
ร่วมสร้างความประทับใจและเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปันที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSETซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้สนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆแล้ว ยังสามารถนำผลงานของตัวเองไปใช้ระหว่างที่อยู่ในเทศกาลได้อีกด้วย

มาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมกับครูหัตถกรรมและพบกับวินSqweez Animal ที่จะมาสร้างสีสันร่วมแบ่งปันวัฒนธรรมแห่งความสุขให้แก่กัน  
ใครพร้อมที่จะมาแจมเวิร์คช็อปเจ๋งๆ ไปเจอกันได้เลยที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSETงาน WONDERFRUIT ที่ สยาม คันทรี คลับ พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 17 – 20 ธันวาคม 2558
ข้อมูลเพิ่มเติม:
SC ASSET Facebook:https://www.facebook.com/scasset/?fref=ts
SC ASSET YouTube:https://www.youtube.com/watch?v=7bIctqQjh7k