แนวคิดดีดีกับการส่งต่อโอกาส Share for Change ปันโอกาส เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

 

จากแนวคิด “เพราะการแบ่งปันโอกาส...ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่”ปีใหม่นี้บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อโอกาสดีดีสู่สังคมผ่านแคมเปญ “Share for Change”เพื่อแบ่งปันโอกาสสู่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์โดยทีมครีเอทีฟได้นำเอาแนวความคิดนี้ไปพัฒนาต่อยอดให้ออกมาในรูปแบบของคลิปวิดิโอความยาว 3 นาที
ความสุขของคนเราเหมือนกันไหม? คำถามที่เป็นไอเดียสำคัญของแคมเปญShare for Change เพราะเพียงสูญเสียการมองเห็น ไม่ได้หมายความว่าเขาเหล่านั้นจะไร้ซึ่งความสุข คลิปวีดีโอชุดนี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของเด็กๆ ผู้พิการทางสายตา ผ่านประสาทสัมผัสต่างๆของพวกเขา และบอกเล่าให้เราได้รู้ถึงความสุขในแต่ละวันของน้องๆ ที่เกิดจากการฟัง การได้กลิ่น และการเรียนรู้ที่จะจินตนาการภาพ ได้อ่านหนังสือ ได้ระบายสีเหมือนเด็กๆ ทั่วไป โดยผ่านการสัมผัสเกิดเป็นความสุขที่รับรู้ได้ด้วยความรู้สึกนึกคิด จินตนาการ และด้วยใจ
ในคลิปวีดีโอชุดนี้ยังเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมแบ่งปันความสุข ส่งต่อโอกาสให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม โดยการระดมทุนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อนำไปบูรณะโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพรวมทั้งจะทำสื่อการเรียนการสอนสำหรับผู้พิการทางสายตา เพื่อสร้างความสุขแก่เด็กๆ ทุกคนเพราะเราเชื่อว่า แม้ความสุขของคนเราอาจจะไม่เหมือนกัน แต่การแบ่งปันสามารถสร้างความสุขได้อย่างไม่รู้จบ
ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ผ่านทางเว็บไซต์กรุงเทพประกันชีวิต

ตั้งแต่วันนี้ – 15 กพ. 59

www.bangkoklife.com/shareforchange

หรือ https://www.facebook.com/BLAHappyLife/