สาวๆ ของคุณต้องการอะไรจากการท่องเที่ยว?

สาวๆ ของคุณต้องการอะไรจากการท่องเที่ยว?
ผลสำรวจจาก Booking.com คอนเฟิร์มแฟนสาวประทับใจหนุ่มที่รักการเดินทาง   
กรุงเทพฯ, 25 เมษายน 2559 – หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้แฟนสาวของคุณมีความสุข คือ การเดินทางท่องเที่ยว ผลสำรวจจากผู้หญิงทั่วโลกโดย Booking.com ผู้นำระดับโลกที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักที่ยอดเยี่ยมและหลากหลายมากกว่าแบรนด์ด้านการเดินทางใดในโลกคอนเฟิร์มความเชื่อที่ว่าการท่องเที่ยวช่วยเพิ่มความสุขให้ผู้หญิง และนี่คือเหตุผลที่ทำไมผู้ชายอย่างเราๆ จึงควรเริ่มต้นวางแผนพาแฟนหรือผู้หญิงที่เรารักออกไปเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่าต้องทั้งสนุกและเป็นวิธีการชั้นเลิศในการกระชับความสัมพันธ์กับหญิงสาวคนพิเศษให้แนบแน่นยิ่งขึ้น นี่ยังไม่รวมถึงภาพถ่ายแห่งความประทับใจอีกมากมายที่จะได้ระหว่างทริปด้วยนะ
 
การสำรวจโดย Booking.com ในกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิง 17,000 คน พบว่าผู้หญิง 95% ตั้งตารอวันที่จะได้ออกไปท่องเที่ยว อีก 88% ยอมรับว่าการท่องเที่ยวทำให้อารมณ์ดีขึ้น และอีก 96% ยืนยันว่าความทรงจำจากการท่องเที่ยวนั้นเป็นสิ่งที่มีค่าและน่าทะนุถนอมสำหรับพวกเธอ   
 
สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังคิดหาวิธีเอาใจแฟนสาว การสำรวจครั้งนี้ช่วยสนับสนุนแนวคิดในการเอาชนะใจด้วยการท่องเที่ยว ผู้หญิง 76% ลงความเห็นว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวคือการเลือกที่พักที่ใช่ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นที่พักราคาแพง แต่หากเป็นที่พักที่เหมาะสมกับบุคลิกและความสนใจของผู้เข้าพักนั่นเอง สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับทริปท่องเที่ยวครั้งต่อไป Booking.com ขอนำเสนอทางเลือกที่มีทั้งที่พักแนวโรแมนติก ผจญภัย หรือสุดแนว ทั้งนี้และทั้งนั้นประเด็นสำคัญที่สุดคือต้องเข้าใจว่าแฟนของเราต้องการอะไรและให้ในสิ่งที่เธอต้องการ เพียงเท่านี้รับรองว่าแหล่งท่องเที่ยวและที่พักที่คุณเลือกจะสร้างความประทับใจให้กับหญิงสาวคนพิเศษของทุกคนได้อย่างแน่นอน    
สนุกสุดฟิน ที่ฟินแลนด์
ด้วยความที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ ฟินแลนด์จึงเป็นประเทศที่สาวๆ ทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้พวกเธอเท่านั้นแต่ยังเป็นประเทศที่สวยงาม จนผู้ชายอย่างเราก็เองก็ชอบเช่นกัน โรงแรมกลางใจเมือง เช่น คลอส เค (Klaus K) บูทีคโฮเทล ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์และให้ความรู้สึกสนุกสนานนั้นเหมาะสำหรับการชมเมืองที่มีภูมิทัศน์เป็นเอกลักษณ์ของฟินแลนด์ที่สุด   
 
 Hotel Klaus K, ฟินแลนด์
 
หญิงสาวในเมืองใหญ่
หากแฟนสาวของคุณเป็นผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองใหญ่ เซี่ยงไฮ้ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับคู่ของคุณ เพราะเป็นเมืองที่มีการจองผ่าน Booking.com มากที่สุดในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ต้องไปให้ได้สักครั้งอย่างแท้จริง เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองทั้งอาหารเลิศรส ค้นหาเอกลักษณ์ ช้อปปิ้ง และความเป็นที่สุดในทุกๆ ด้านของเซี่ยงไฮ้ และสำหรับใครที่ต้องการการปรนนิบัติดูแลหลังจากเดินท่องเมืองมาทั้งวัน เดอะ ริซ-คาร์ลตัน เซี่ยงไฮ้ (The Ritz-Carlton) จะช่วยให้หญิงสาวของคุณได้ผ่อนคลายอย่างมีสไตล์ 
 
 The Ritz-Carlton Shanghai, จีน  
ลองลิ้มชิมไวน์ และอาหาร
อาเจนติน่านั้นมีชื่อเสียงอยู่แล้วทั้งในเรื่องของไวน์ อาหาร และธรรมชาติอันสวยงาม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากประเทศนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับหญิงสาว ลองนึกภาพคุณและคนรักเดินเที่ยวชมประเทศที่น่าค้นหานี้ แล้วเข้าพักที่โรงแรมที่ดูหรูหราทว่าดูทันสมัยท่ามกลางไร่ไวน์อย่าง อองเทร เซลลอส (Entre Cielos) ดูสิ
อองเทร เซลลอสเป็นโรงแรมและสปาที่มีการตกแต่งอย่างทันสมัยท่ามกลางไร่องุ่นและทิวทัศน์ของเทือกเขาแอนดีส 
 
Entre Cielos, อาร์เจนติน่า 
 
 
จักรพรรดินีผู้ทรงพลัง
หญิงสาวส่วนใหญ่นั้นชื่นชอบการทำทรีทเมนท์ตามสปาอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณพาเธอไปพักที่โรงแรมแฟร์มองต์ เอ็มเพรส(Fairmont Empress Hotel) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวิคตอเรีย ประเทศแคนาดา และให้บริการสปาชั้นเลิศ แน่นอนว่าเธอต้องประทับใจมากเป็นแน่ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังให้บริการชุดน้ำชายามบ่ายบริเวณล็อบบี้ เพื่อช่วยเติมความสดชื่นหลังจากเดินชมเมืองมาตลอดทั้งวัน 
 
Fairmont Empress Hotel, แคนาดา 
 
สาวนำเทรนด์
ลองชวนคุณแฟนไปมหานครแห่งแฟชั่นดูสิ เพราะสำหรับสาวที่รักแฟชั่นและไม่ยอมตกเทรนด์แล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรจะทำให้พวกเธอรู้สึกกระชุ่มกระชวยและตื่นเต้นได้เท่ากับการได้ชื่นชมเมืองหลวงแห่งโลกแฟชั่นอย่างมิลานอีกแล้ว โดยคุณสามารถชมเมืองที่สวยงามและดูแลเธอได้อย่างมีสไตล์ได้ที่สปาของโรงแรม บอสโคโล มิลาโน ออโตกราฟ คอลเล็กชั่น (Boscolo Milano, Autograph Collection) รับรองว่าเธอต้องชอบและตบรางวัลให้คุณแน่นอน อ้อ!ไอศกรีมเจลาโต้ที่โรงแรมก็อร่อยด้วยนะ
 
Boscolo Milano, Autograph Collection®, A Marriott Luxury & Lifestyle Hotel,อิตาลี
 
นางฟ้าขาลุย
สำหรับหญิงสาวขาลุยที่ชื่นชอบการผจญภัย เชียงใหม่เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับเธอไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะอยากเที่ยวปางช้าง ดูเสือ เดินป่า หรือโหนสลิง เชียงใหม่ก็มีให้เธอได้สนุกทุกอย่าง หลังจากเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ลองเลือกพักที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ (Four Seasons Resorts Chang Mai) ที่ที่ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางทุ่งรวงข้าวและทิวเขาของอำเภอแม่ริม ทางรีสอร์ทมีบ้านพักสุดหรูและพื้นที่พักผ่อนให้สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย
 
Four Seasons Resort Chiang Mai, เชียงใหม่ ประเทศไทย
 
สัมผัสความสุขทางใจ
ทิวเขาและทุ่งดอกบลูซัลเวียที่งดงาม ทำให้เขาค้อเป็นหนึ่งในจุดหมายการเดินทางอันดับต้นๆ สำหรับคู่รัก ลองเลือกที่พักที่ตั้งอยู่บนเนินเขาอย่างเดอะ บลู สกาย รีสอร์ท แอด เขาค้อ (The Blue Sky Resort @ Khao Kho) เพื่อให้แฟนสาวของคุณรู้สึกผ่อนคลายยามเธอได้รับการดูแลและฟื้นพลังด้วยสปาทรีทเมนท์ เชื่อแน่ว่าสวนสวยขนาดใหญ่ และเนินเขาที่ดูมั่นคงสงบนิ่งจะช่วยเพิ่มความสุขทางใจให้เธอได้ไม่น้อย  
The Blue Sky Resort @ Khao Kho, เพชรบูรณ์ประเทศไทย 
 
เสียงเพรียกจากท้องทะเล
สำหรับหนุ่มคนไหนที่รู้อยู่แล้วว่าหญิงสาวของเขาชื่นชอบการอยู่กับท้องทะเล คุณควรลองพาเธอไปสัมผัสความงดงามและสุขสงบของเกาะกูด หาดทรายสีขาวและท้องทะเลสีฟ้าที่ตัดกันนั้นจุดประกายความโรแมนติกได้อย่างไม่ต้องสงสัย ที่เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด (The Beach Natural Resort KohKood) คุณและแฟนสาวสามารถผ่อนคลายกับการนวดน้ำมันหอมระเหยแบบไทยแท้ได้พร้อมกันก่อนชวนกันนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ท่าเรือของรีสอร์ท
 
The Beach Natural Resort KohKood, ตราดประเทศไทย
หญิงสาวผู้ชื่นชอบชนบท
คุณเคยนอนกางเต้นท์กับแฟนหรือยัง ลองพาแฟนไปสัมผัสบรรยากาศชนบทของประเทศอังกฤษดูสิซีเครท คลาวด์ เฮาส์ ฮอลิเดย์ส (Secret Cloud House Holidays) นำเสนอความหรูอีกระดับสำหรับการแคมปิ้ง นอกจากนั้นรีสอร์ทแห่งนี้ยังคำนึงถึงความยั่งยืนอีกด้วย รับรองว่าอากาศบริสุทธิ์ อ่องน้ำร้อน และการเดินกุมมือกันชมอุทยานแห่งชาติพีค ดิสทริก จะช่วยสร้างทริปสุดโรแมนติกให้คุณและคู่รักได้แน่นอน 
 
Secret Cloud House Holidays, สหราชอาณาจักร
 
ชื่นชมสวรรค์บนดิน
นิวซีแลนด์ เป็นจุดหมายการเดินทางที่ทำให้คุณและคนรักได้ชื่นชมทิวทัศน์อันอุดมสมบูรณ์ได้แบบ 360 องศา ประเทศแห่งนี้ต้อนรับนักปีนเขา ผู้ที่ชื่นชอบชายหาด และผู้ที่รักสัตว์ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายและภูมิทัศน์ที่คุณจะต้องอ้าปากค้าง การได้นั่งพักในสปาส่วนตัวพร้อมกับชมเทือกเขาในกระท่อมหลังงาม และทะเลสาปวากาทิปู ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเทือกเขาแอลป์ตอนใต้อันขรุขระที่แบลงเค็ท เบย์ (Blanket Bay) เป็นประสบการณ์ที่คุณจะหาไม่ได้จากที่อื่น 
 
Blanket Bay,นิวซีแลนด์ 
 

*การสำรวจโดย Booking.com  ในกลุ่มตัวอย่างจำนวน34,000 คน ซึ่งเป็นผู้หญิง 17,000 คน  จาก 17 ประเทศ ทั่วโลก ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างน้อย 1 ครั้งในปี 2558 ที่ผ่านมา และวางแผนที่จะท่องเที่ยวอย่างน้อย 1 ครั้งในปี 2559 กลุ่มทตัวอย่างทั้งหมดมีส่วนร่วมในการตัดสินใจวางแผนการเดินทาง เก็บข้อมูลเมื่อเดือน ตุลาคม 2558
 
 
เกี่ยวกับBooking.com:
Booking.com เป็นผู้นำในด้านการจองโรงแรมและที่พักประเภทอื่น ๆ ออนไลน์ ซึ่งรับประกันราคาดีที่สุดสำหรับที่พักทุกประเภท นับตั้งแต่ที่พักขนาดเล็กไปจนถึงโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการเว็บไซต์ของ Booking.com ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นจากเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง เว็บไซต์ของ Booking.com ให้บริการใน 42 ภาษา โดยมีโรงแรมให้เลือกมากกว่า 873,500 แห่งและที่พักอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงที่พักตากอากาศกว่า 402,000 แห่ง ครอบคลุมจุดหมายกว่า 87,400 แห่งใน 224 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีความคิดเห็นจากผู้เข้าพักกว่า 81 ล้านรายการซึ่งเขียนขึ้นหลังจากที่พวกเขาเข้าพักเรียบร้อยแล้ว และเว็บไซต์ก็ดึงดูดผู้เข้าชมเว็บออนไลน์ทั้งสำหรับตลาดผู้เดินทางเพื่อพักผ่อนและผู้เดินทางติดต่อธุรกิจทั่วโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปี และทีมงานกว่า 10,000 คนในสำนักงานกว่า 174 แห่งทั่วโลก Booking.com มีทีมงานลูกค้าสัมพันธ์ของตนเองซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 เป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจ Booking.com™ และเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NASDAQ: PCLN) ติดตามเราบน Twitter, Google+ และ Pinterest กดไลค์ Facebook ของเรา และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.booking.com.