รมว.พลังงานร่วมชมบูธ สนพ. ในงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017

 

 ·       พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (ที่ 3 จากขวา) นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน (ที่ 2 จากขวา) นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กลาง) พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงานร่วมถ่ายรูปที่บูธนิทรรศการของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.)

 

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ภายในงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017 ซึ่งในครั้งนี้ ได้นำเสนอภายใต้แนวคิด Energy 4.0 โดยแสดงให้เห็นถึงแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายด้านพลังงานโดยนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาพัฒนาเพิ่มศักยภาพการใช้พลังงานในประเทศ เพื่อรองรับการเข้าสู่ Thailand 4.0 ได้แก่ ยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) , การออกแบบเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) และเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงาน (Energy Storage Systems) ซึ่ง สนพ. ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของระบบกักเก็บพลังงานและการส่งเสริมให้เกิดการศึกษา ค้นคว้า วิจัย จนสามารถผลิตขึ้นใช้ได้เองภายในประเทศ

 

 

·       รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ขณะเยี่ยมชมบูธสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) 

 

·       บรรยากาศผู้เข้าร่วมชมบูธ Energy 4.0 จัดโดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.)

 ...................................

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ขอเชิญเข้าร่วมชมบูธ Energy 4.0 ได้ที่บูธ S 05 บริเวณ Entrance 1 ภายในงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 11 – 13 พฤษภาคม 2560  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊กเพจ EPPO Thailand