ฮาโกะสโตร์ ส่งกระเป๋าเพื่อสุขภาพมัดใจนักช้อปออนไลน์แบบติดหนึบ!

ฮาโกะสโตร์ ส่งกระเป๋าเพื่อสุขภาพมัดใจนักช้อปออนไลน์แบบติดหนึบ!

ภายใต้คอนเซปต์ “ช่องเยอะเบาสบายไหล่” แค่ 2 ปี ยอดขายพุ่งเกือบร้อยล้าน

เดินหน้าขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่มเปิดตัวหน้าร้าน พ.ย. นี้


กันยายน 2560, กรุงเทพฯ: บริษัท ฮาโกะ สโตร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเป๋าเพื่อสุขภาพ “Hadara” (ฮาดารา) เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช่องเยอะเบาสบายไหล่” เอาใจคนรักสุขภาพ โดยคุณธนาพร เหล่าศิลปเจริญ และคุณพฤกษชา มณีพฤกษ์สองสาวนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ห่วงใยสุขภาพผู้หญิงไทยให้มีสุขภาพบ่าและหลังที่ดี ออกแบบและตัดเย็บโดยฝีมือคนไทยยอดขายพุ่งถึง 60 ล้านบาทภายใน 2 ปี เดินหน้าเปิดขายหน้าร้าน พ.ย. นี้


คุณธนาพร เหล่าศิลปเจริญ (นิ้ง) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารสินค้าเผยว่า “Hadara คือแบรนด์กระเป๋าเพื่อสุขภาพบ่าเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ต้นตำรับ “สายสะพายนุ่มไหล่” และคอนเซ็ปต์ “ช่องเยอะ เบาสบายไหล่” จำหน่ายตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 โดยมีความโดดเด่นที่ฟังก์ชั่นการใช้งานมีช่องจัดเก็บอย่างเป็นระบบภายใต้ดีไซน์ที่เรียบหรูแต่แมทช์ง่ายและใช้ได้ทุกวันโดยตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบา ประกอบกับสายสะพายที่มีขนาดกว้างและนิ่ม ทำให้ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีไม่กดทับกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลัง บ่า และต้นคอ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเครียดตามมาไม่ทำให้เป็นภาระและอุปสรรคในการใช้ชีวิต” ธนาพร กล่าวถึงคุณสมบัติของกระเป๋า

คุณธนาพรยังกล่าวอีกว่า “ก่อนจะมีไอเดียทำกระเป๋าขาย เราสองคนและญาติพี่น้อง เจอปัญหาแบบเดียวกันคือ เพราะสัมภาระในกระเป๋านั้นเยอะทำให้กระเป๋าหนัก และมีสายสะพายที่แคบและแข็ง ทำให้เกิดอาการปวดหลัง บ่า และไหล่ส่งผลกระทบกับสุขภาพจนถึงเป็นโรคเครียดเลยเราสองคนเลยได้ไอเดียที่ว่า คงจะดีนะถ้าเกิดมีกระเป๋าที่เบาๆ สายสะพายนุ่มๆที่ใช้ได้ทุกวันจะได้ไม่เป็นภาระให้กับบ่า นั่นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจกระเป๋า ฮาดารา ค่ะ”


คุณพฤกษชา มณีพฤกษ์(ปอม) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาดออนไลน์ เผยต่ออีกว่า “กระเป๋าแฟชั่นทั่วไปจะมีช่องจัดเก็บไม่เยอะ สัมภาระส่วนมากก็จะกองรวมกันที่ก้นกระเป๋า นอกจากจะหาหยิบใช้ยากแล้วยังเป็นการถ่วงน้ำหนักไปที่จุดๆเดียวทำให้กดทับบ่า ต่อมาเรามีการค้นคว้าและพัฒนาการทำกระเป๋า โดยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ แพทย์ และดีไซน์เนอร์ จนมาได้ข้อสรุปว่านอกจากวัสดุและดีไซน์ของกระเป๋าที่ต้องมีน้ำหนักเบาแล้ว “สายสะพายไหล่” ยังต้องมีการกระจายน้ำหนักที่ดีและไม่กดทับกล้ามเนื้อจนออกมาเป็นดีไซน์ “สายสะพายนุ่มไหล่” ที่มาของHadara Healthy Bag โดยคำว่า “Hadara”มาจากภาษา Hebrew แปลว่า “สิ่งที่สวยงาม”ซึ่งกระเป๋านั้นก็เปรียบได้ดั่งเครื่องประดับของผู้หญิง แต่นอกจากความสวยงามแล้วฟังก์ชั่นต้องใช่ ดังนั้นกระเป๋าHadara จึงได้ออกแบบให้มีช่องจัดเก็บที่เป็นระบบ ซึ่งนอกจากจะหาหยิบใช้สัมภาระง่ายและรวดเร็วแล้วยังช่วยให้น้ำหนักกระจายไปได้ทั่วกระเป๋า และมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับคุณผู้หญิงทุกคน”


คุณพฤกษชา ยังกล่าวอีกว่า“ก่อนออกสู่ตลาดเรามีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพอย่างดี และทดลองใช้จนมั่นใจว่า ลูกค้าต้องพึงพอใจในสินค้าของเราโดยเริ่มเปิดตลาดด้วยการจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ รวมถึง แอพพลิเคชั่น LINEเพราะเรามั่นใจว่าช่องทางนี้จะเป็นช่องทางที่เราสามารถสื่อสารความตั้งใจของเราได้ทั้งจุดเด่นของสินค้าและแบรนด์ ซึ่งก็โชคดีที่คอนเซ็ปต์ของเราเป็นที่ถูกใจของลูกค้า โดยเปิดตัวล๊อตแรก 2 รุ่น 500 ใบ ก่อนผลิตเสร็จ ปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งจองเยอะและส่งออกให้ลูกค้าหมดภายใน 3 วัน จากล๊อตแรกที่ประสบความสำเร็จจึงทำรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ และปัจจุบัน Hadara ออกแบบกระเป๋ามาแล้วกว่า 15 รุ่น จำหน่ายกระเป๋าไปแล้วมากกว่า 25,000 ใบ ยอดขายสะสมรวมกว่า 60 ล้านบาท เพื่อความสะดวกในการชมสินค้า เราจะมีการเปิดจำหน่ายผ่านหน้าร้านสาขาแรกที่ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วันในเดือนพฤศจิกายนศกนี้”


คุณพฤกษชา ทิ้งท้ายว่า “สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.hadarahako.com เฟซบุ๊กแฟนเพจ HadaraHakoหรือคุยกับเราผ่านไลน์แอพพลิเคชั่น @hadarahako โทร. 02-816-8858