ธนชาตเปิดตัวแคมเปญ “เท่อย่างไทย ใครๆก็ทำได้” ดึง “เก่ง - ธชย” และนักแคสเกมชื่อดังร่วมรณรงค์ “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่”

ธนชาตดึง “เก่ง - ธชย” และ “ลุงพี” จัดกิจกรรม “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่” เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “เท่อย่างไทย ใครๆ ก็ทำได้” ชวนเด็กรุ่นใหม่ใส่ใจการมีมารยาทและกาลเทศะดีงามในชีวิตประจำวัน ทั้งยังตระหนักถึงการใข้ภาษาไทยที่เหมาะสม ยึดพื้นที่กลางสยามสแควร์ ให้ “เก่ง - ธชย” ศิลปินนักร้องนักดนตรีที่มุ่งมั่นอนุรักษ์ความเป็นไทย พร้อมนักแคสเกมชื่อดัง “ลุงพี” ขวัญใจวัยรุ่น -    วัยเรียน มาร่วมปลุกจิตสำนึกเยาวชน ให้หันมาเท่ด้วยการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง และเรียนรู้มารยาทอันควรแก่กาลเทศะ

 

 

กิจกรรม “เด็กรุ่นใหม่ หัวใจไทย ยังไงก็เท่” ต่อยอดจากเวทีประกวดของโครงการ “ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ซึ่งจัดประกวดมารยาทไทย และแข่งขันอ่านฟังเสียง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อเนื่อง 46 ปีแล้ว

เพื่อให้เรื่องของมารยาทและภาษาไทยได้เข้าถึงชีวิตจริงของเยาวชนรุ่นใหม่มากขึ้น ธนชาตจึงได้จัดแคมเปญ “ เท่อย่างไทย ใครๆ ก็ทำได้” เพื่อรณรงค์ให้เด็กไทยหันมาใส่ใจในเรื่องการมีมารยาทและกาลเทศะ รวมถึงการใช้ภาษาไทยที่เหมาะสมในชีวิตประจำวัน

 

 

โดยได้ดึงไอดอลของเด็กรุ่นใหม่ ที่มีความเป็นไทยอยู่เต็มล้น เก่ง – ธชย ประทุมวรรณ นักร้อง ที่ได้แสดงความเป็นไทยจนคว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก เขาคิดว่าเราควรให้ความสำคัญกับเรื่อง “การใช้ภาษาไทย” และ “มารยาทไทย” เพราะเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกกล่าวขานถึงและให้การยอมรับ และเขาก็ได้มีโอกาสนำดนตรีไทยไปเผยแพร่ไกลถึงสหรัฐอเมริกาจนได้รับรางวัล จึงรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทย เมื่อธนาคารธนชาตได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา จึงได้เข้ามามีส่วนร่วมเพื่อเชิญชวนให้เยาวชนไทยใส่ใจเรื่องความภูมิใจในความเป็นไทย


 


ด้าน “LeePung – ลุงพี” นักแคสเกมขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง ที่ก็รู้สึกเป็นเกียตริอย่างมาที่ได้มาร่วมทำแคมเปญนี้ เพราะถ้าพูดถึงเมื่อเวลาเล่นเกม หลายครั้งที่ผู้เล่นจะพูดจาด่าทอรุนแรงและหยาบคายใส่ฝ่ายตรงข้าม แต่สำหรับเขา จะแสดงให้เห็นว่า การเล่นเกมเราก็สามารถมีมารยาทและไม่จำเป็นต้องพูดหยาบคายได้ อย่าคิดว่ามันเป็นแค่เกมทุกคนไม่รู้จักกัน เราควรปฏิบัติตัวระหว่างผู้เล่นไม่ต่างกับโลกความเป็นจริง ควรรักษากฎกติกา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน รู้จักแพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพื่ออรรถรสในการเล่นเกมร่วมกันที่ดีและเล่นด้วยกันไปนานๆ

 

 


 นายวิชา กุลกอบเกียรติ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ธนชาต และ เก่ง – ธชย รวมถึง LeePung – ลุงพี มีมุมมองเกี่ยวกับการรณรงค์ให้คนไทยรักและหวงแหนในวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ความเป็นไทยในแนวทางเดียวกัน ทั้งเรื่องการใช้ภาษาไทยอย่างถูกอักขระ และการมีมารยาททางสังคมที่เหมาะสมดีงาม จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น ซึ่ง เก่ง – ธชย เป็นศิลปินที่มีภาพลักษณ์โดดเด่นเรื่องการรักความเป็นไทยที่ชัดมาก และมีผลงานที่ได้รับการ การันตีจากองค์กรที่น่าเชื่อถือมากมาย อาทิ เหรียญรางวัลและโล่ 27 รางวัลจากเวทีการแข่งขัน World Championships of Performing Arts ครั้งที่ 20 จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับมากที่สุดจากผู้เข้าแข่งขันทั่วโลก จนได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ขณะที่ LeePung – ลุงพี เอง ก็โด่งดังในวงการเกมออนไลน์ และมีกลุ่มวัยรุ่นติดตามจำนวนมาก ธนชาตเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้น ส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนของชาติรักเอกลักษณ์ไทยและรักษาไว้ให้คงอยู่คู่สังคมต่อไปอย่างยั่งยืน หากทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือกันในการอนุรักษ์ความเป็นไทยในทุกด้าน การปฏิบัติตัวต่อกันก็จะเป็นไปในครรลองที่ถูกต้องเหมาะสม และอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม”ภายในงาน ถึงแม้จะมีฝนตกลงมา แต่ “LeePung – ลุงพี ยังได้แคสเกม พร้อมกับสอนมารยาทการเล่นเกมออนไลน์ให้สนุกสุดเหวี่ยงอย่างน่ารักและรู้กาลเทศะ ให้ผู้ชมรอบๆ ได้ดูอีกด้วย

และมีการจัดประกวดร้องเพลง “หัวใจทศกัณฑ์” ของ เก่ง – ธชย ซึ่งโดดเด่นด้วยท่วงทำนองและเนื้อเพลงที่เป็นคำกลอน มีสัมผัสสละสลวย โดยเชิญแฟนคลับของ LeePung – ลุงพี และ เก่ง – ธชย มาร่วมสนุก ก่อนปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก เก่ง – ธชย