“mPAY พร้อมเพย์” รุกสร้างกิมมิคใหม่เขย่าตลาดสังคมไร้เงินสด ครั้งแรก!!

“mPAY พร้อมเพย์” รุกสร้างกิมมิคใหม่เขย่าตลาดสังคมไร้เงินสด

ครั้งแรก!! ให้สแกนจ่ายได้ ทุกQR Code ทุกจุดทั่วประเทศAIS mPAY ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ร่วมมอบประสบการณ์ใหม่ตอบไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ขานรับนโยบาย National e-Paymentต่อยอดบริการพร้อมเพย์จากภาคธนาคารสู่ e-Wallet เปิดให้บริการ “mPAY พร้อมเพย์” ให้โอน-รับเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ได้แล้ววันนี้ พร้อมสร้างมิติใหม่ของการชำระเงินครั้งแรก!!! ที่ให้สแกนจ่ายได้ทุก PromptPay QR Code ทุกร้านค้าทุกจุดทั่วประเทศไทยรวมทั้ง QR Code ที่ออกโดยธนาคารต่างๆโดยไม่ต้องพกเงินสด (ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป) มอบความสะดวกสบายให้คนไทย สามารถโอน– รับเงินจากทุกช่องทางทุกธนาคารและทุก E-Wallet รวมทั้งชำระค่าสินค้าและบริการได้ทุกจุดที่มี QR Code ด้วยโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ส่งเสริมให้เกิดพฤติกรรมการใช้จ่ายและชำระเงินผ่านแพลทฟอร์มดิจิทัลในชีวิตประจำวันได้จริง


นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาดเอไอเอส กล่าวว่า “AIS mPAY มุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการ MobilePayment ร่วมตอบสนองนโยบายด้าน Nationale-Payment สู่ภาคประชาชนมาอย่างต่อเนื่องโดย mPAY ได้ดำเนินโครงการต่อยอดพร้อมเพย์จากภาคธนาคารสู่ผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน เปิดให้บริการ mPAY พร้อมเพย์ มอบทางเลือกให้กับคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร แต่มีโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถมีบัญชีพร้อมเพย์ในรูปแบบของ e-Wallet ID15 หลัก เพื่อเข้าถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งโอน-รับ-จ่าย กับบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวก และสามารถรับเงินได้ทันที


และในวันนี้ mPAY ยังสร้างมิติใหม่ในการใช้จ่ายให้คนไทยไปอีกขั้นโดยสามารถใช้ mPAY แอปเดียวสแกนจ่ายค่าสินค้าบริการได้ทุก PromptPay QR Code ทุกร้านทุกจุดที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทั้งร้านค้าย่อย,พ่อค้าแม่ค้า, Street Food, วินมอเตอร์ไซค์, รถแท็กซี่, ตลาดนัด, ร้านค้าแบรนด์ดัง, ศูนย์การค้า, มหาวิทยาลัย ฯลฯ ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยเดียวกับสถาบันการเงินร่วมผลักดันให้เกิด Ecosystem ของระบบ e-Payment ที่ครอบคลุมคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งฝั่งผู้จ่ายและผู้รับอันเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาล สนับสนุนแผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติอีกทั้ง เป็นการปูทางเตรียมรับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่องการชำระเงินด้วย QR Code แบบมาตรฐานเดียว ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้อีกด้วย”


ประโยชน์ของบริการ mPAY พร้อมเพย์

1.   สามารถโอนเงินไปยังปลายทางที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ โดยการกรอกหมายเลขบัตรประชาชน,เบอร์มือถือ,e-Wallet ID

2.   สามารถรับเงินจากทุกธนาคาร หรือ E-Wallet ค่ายอื่นๆโดยให้ผู้โอนกรอก e-Wallet ID ของผู้รับ

3.   สามารถสแกนจ่ายค่าสินค้าและบริการได้ทุก PromptPay QR Code ทุกร้าน ทุกจุดทั่วประเทศ(ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป)


ลูกค้า mPAY สามารถ เปิดใช้บริการ mPAY พร้อมเพย์ ได้ที่ mPAY App จากนั้น ยืนยันการเปิดบริการด้วยการแสดงบัตรประชาชนที่ AIS Shop ทุกสาขา ก็จะสามารถใช้งานได้ทันทีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป