ช่อง 28 ดันพระเอกดาวรุ่ง “ปั้นจั่น ปรมะ”

ช่อง28ดันพระเอกดาวรุ่ง“ปั้นจั่น ปรมะ”

พร้อมส่ง 3 เชฟไทยเลือดใหม่ ไปฝึกเคล็ดวิชากับ 7 ปรมาจารย์เชฟญี่ปุ่นชื่อดัง

เพื่อเปิดเผยสูตรลับ ฉบับเจแปน “วาโชกุ จิชิน”

เทคนิคปรุงอาหารสไตล์วาโชกุ มรดกโลกที่เป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น

และร่วมผจญภัย ท่องเที่ยวไปพร้อมกับ7ศิลปินไอดอล ทั่วญี่ปุ่น!!

แรงบันดาลเพื่อความอร่อย ที่ให้ครบทั้งสาระบันเทิง ท่องเที่ยวและเรียนรู้

พร้อมส่ง 3 เชฟไทยเลือดใหม่ ไปฝึกเคล็ดวิชากับ 7 ปรมาจารย์เชฟญี่ปุ่นชื่อดังกับรูปแบบรายการล่าสุดของช่อง 28 “วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน” ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหารให้อร่อยที่ให้ครบทั้งสาระบันเทิงเชิงท่องเที่ยวเพื่อแลกเปลี่ยนและเรียนรู้วัฒนธรรม โดยได้รับความร่วมมือจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย,Mainichi Broadcasting System, Inc., Hakuhodo DY media partners Inc.และ บริษัท มีเดียอินเทลลิเจนซ์ จำกัดร่วมกับบริษัท มายน์แอทเวิร์คส์จำกัดเพื่อผลิตรายการที่จะทำให้เรื่องของการทำอาหารญี่ปุ่นกลายเป็นเรื่องง่ายๆของทุกคน ได้ และยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของ “ไทย-ญี่ปุ่น” ที่มีต่อกันอย่างแน่นแฟ้นยาวนานกว่า 130 ปี

โดยได้พระเอกหนุ่มดาวรุ่งแห่งปี “ปั้นจั่นปรมะอิ่มอโนทัย” ร่วมรับหน้าที่พิธีกรผู้บอกเล่าเรื่องราวการเดิน ทางของ 3 เชฟไทย พร้อมกับสุดยอดปรมาจารย์เชฟชื่อดัง “โยชิฮิโร่ มูราตะ” เจ้าของร้านอาหาร คิคุโนอิ ตำแหน่งมิชลินไกด์ 3 ดาว 9 ปี ติดต่อกันจากเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่น พร้อมการเดินทางเพื่อเรียนรู้สูตรลับความอร่อยแท้แบบญี่ปุ่นโดย 3 เชฟ เลือดใหม่แห่งวงการอาหาร ได้แก่

“เชฟจากัวร์-ธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์” เจ้าของฉายาเชฟข้าวแกงเงินล้าน,

“เชฟดิว-ภัชราพร เปี่ยมชูชาติ” ผู้มีความสามารถเป็นเลิศด้านอาหารฟิวชั่น และ

“เชฟเซฟ-ทรงพล บารมีอนันต์” เชฟหนุ่มไฟแรง น้องชายแท้ๆ ของศิลปินชื่อดัง แบงค์แคลช (แบงค์-ปรีติบารมีอนันต์)

เพลิดเพลินไปกับสาระของ 7 เทคนิคพื้นฐานการทำอาหารในแบบที่ไม่ธรรมดา อาทิ การทำน้ำซุปสต็อค, การต้มและการหุงข้าว, การตุ๋นนึ่งและการเคี่ยว, ศิลปะของการแล่ หั่น ตัดด้วยคมมีด, การนึ่ง, การทอด และการย่าง การแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้เทคนิคเคล็ดลับอร่อยรสดั้งเดิมในแบบฉบับ “วาโชกุ” ซึ่งเป็นวัฒนธรรม การปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 2013 โดยองค์การยูเนสโก

นอกจากการได้ค้นพบเพื่อเปิดเผยสูตรลับฉบับเจแปนแล้ว ตลอดการเดินทางของเชฟหนุ่มสาวไทย จะได้พบกับความท้าทายสนุกสนานผ่านการท่องเที่ยวร่วมกับ 7 ไอดอลหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่มารับหน้าที่

ไกด์อาสาแห่งมิตรภาพเพื่อจะมาสร้างสีสันและแต่งเติมความสนุกสนานไปตลอดการเดินทาง ทั้ง 7 เมือง ทั่วประเทสญี่ปุ่น ซึ่งงานนี้ไกด์อาสาที่น่าสนใจได้แก่ มิสกิโมโนประจำปี 2017 สาวสวยตัวแทนเกียวโต ที่จะพาเชฟเที่ยวชมไฮไลท์สำคัญของเมืองเกียวโต,สาวน้อยไอดอลดูโอผู้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความน่ารักจาก เมืองโอซากาวงเบรสวงดนตรีไอดอลเกิร์ลที่จะพาทุกคนไปรู้จักโอซากาในวันฤดูร้อน,

วงโกเบรีสนักร้องไอดอลสาวน้อยจากโกเบ,จุนยา ทานากะ นักแสดงละครเวทีหนุ่มหล่อ ควงคู่มาพร้อมกับเพื่อนนักแสดงเวทีตัวร้ายในบทบาทซามูไรนักดาบร่วมกันเป็นตัวแทนไกด์มิตรภาพแห่งเมืองฮาคาตะ, สมาชิกไอดอลหนุ่มๆแห่งวงซูเปอร์อัลลอย (โช-โก-คิน) วงดนตรีไอดอลแห่งเมืองเบปปุ, ตัวแทนสาวงามแห่งเซนได มาริกะ เคระ (ทูตแห่งความโชคดี) จะนำทุกคนไปรู้จักกับเมืองแห่งป่าและต้นไม้เขียว เซนได และกรุ๊ปไอดอลเกิร์ลที่แสนน่ารักและใจดีวงแชร์แมนคนสุดท้ายที่จะพาไปตะลุยที่เมืองโมริโอกะ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกช้อปปิ้งง่ายๆผ่านทาง “Tops online” ได้ที่ www.tops.co.th บริการจัดส่งถึงบ้านจากหน้าเว็บรายการพิเศษของ Tops online

ติดตามรอชมรายการ “วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน” รายการเรียลิตี้ซีรีส์ ที่มีครบทั้งสาระและบันเทิง ได้พร้อมกันทางช่อง 28 ทุกวันเสาร์ เวลา 16.30-17.00 น. ความยาวซีรี่ส์รวมทั้งสิ้น 7 ตอน โดยจะเริ่มออกอากาศเป็นตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 นี้