เมืองฉงโจว นครเฉิงตู โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมูลค่าหมื่นล้านหยวน ที่งาน Index Indonesia

     เมืองฉงโจว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากบริเวณใจกลางนครเฉิงตู 25 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งบ้าน ซึ่งในระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ ฉงโจวจะเข้าร่วมงาน Index Indonesia เพื่อแนะนำอุตสาหกรรมตกแต่งบ้านมูลค่า 1 หมื่นล้านหยวนของเมืองแห่งนี้ ให้บรรดานักธุรกิจจากนานาประเทศได้รู้จัก ด้วยความหวังว่าจะช่วยสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในอุตสาหกรรมในรูปแบบที่ทุกฝ่ายได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน บนพื้นฐานของการแสดงศักยภาพของเมืองฉงโจวร่วมกับทั่วโลก


     ในการเดินทางเยือนประเทศอินโดนีเซียเพื่อโปรโมตอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านครั้งนี้ เมืองฉงโจว ซึ่งเป็นฐานการผลิตเฟอร์นิเจอร์โลหะในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตวัสดุเพื่อการตกแต่งในเมืองเฉิงตู ได้นำตัวแทนผู้ประกอบการจำนวน 9 รายจากธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ประตูและหน้าต่าง รวมถึงวัสดุก่อสร้าง อาทิ Quanyou บริษัทเฟอร์นิเจอร์ไม้ประกอบและตกแต่งที่ใหญ่ที่สุดของจีน และ M&Z หนึ่งใน 10 แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชั้นนำของจีน มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย


     ทั้งนี้ อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในเมืองฉงโจวมีผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านกว่า 300 ราย และแรงงานกว่า 40,000 คน โดยมีแผนสร้างนิคมอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ขนาด 4.72 ล้านตารางเมตร รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมวัสดุเพื่อการตกแต่งขนาด 5.74 ล้านตารางเมตร ให้เป็นสถานที่รวมบริษัทจากภาคธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ อสังหาริมทรัพย์ วัตถุดิบและอุปกรณ์เสริม โลจิสติกส์และการขนส่ง ตัวแทนตราสินค้า ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ ตลอดจนตลาดที่มีศักยภาพ เพื่อให้ฉงโจวกลายเป็นหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ของจีน นอกจากนี้ ฉงโจวยังดำเนินการตามแผนปฏิบัติการ "Internet +" สำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน รวมถึงบูรณาการอุตสาหกรรมดั้งเดิมเข้ากับอุตสาหกรรมเกิดใหม่ อาทิ อินเทอร์เน็ต คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ อีกด้วย


     สำนักส่งเสริมธุรกิจและการลงทุนแห่งฉงโจว เปิดเผยว่า "มูลค่าการผลิตของอุตสาหกรรมตกแต่งบ้านในฉงโจวนั้นสูงกว่า 1 หมื่นล้านหยวนต่อปี เราหวังว่าจะมีส่วนช่วยสนับสนุนรูปแบบความร่วมมือในอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์ร่วมกันบนพื้นฐานของการแบ่งปัน และเรามุ่งมั่นที่จะแสดงศักยภาพของฉงโจวให้โลกได้รับรู้ผ่านการทำสัญญา การรับเหมาช่วง และการลงทุนด้านการออกแบบ การผลิต การตลาด รวมถึงการจัดทำโครงการต่างๆ"