กลยุทธ์การขายคอนโดของคุณ

กลยุทธ์การขายคอนโดของคุณการขายคอนโดนั้นในปัจจุบันทำเลมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หากคอนโดของคุณอยู่ติดกับ BTS , MRT ติดศูนย์การค้า อยู่ย่านใจกลางธุรกิจ ซึ่งแน่นอนเป็นที่ต้องตาต้องใจกับผู้ที่มีความต้องการและราคาก็จะสูงตามไปด้วย ตามทำเลที่ตั้ง


การขายคอนโด ของคุณซึ่งในที่นี้เราต้องดูที่กลุ่มเป้าหมาย การตั้งราคาที่เป็นไปตามทำเล ขนาดพื้นที่ใช้สอยในห้อง ซึ่งจากหลักไม่กี่แสนไปจนหลายสิบล้านหรือมากกว่านั้น

กลยุทธ์ในการขายคอนโดจึงต้องเป็นอะไรที่เราต้องทำงานแข่งกับเวลาและตัดหน้าคู่แข่งของเราไปด้วยคุณภาพที่เรามีอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นทำเลตามที่กล่าวมาแล้ว พื้นที่ใช้สอย การออกแบบที่ทันสมัยถูกตาต้องใจคนรุ่นใหม่ที่อาจจะมีความจำเป็นหรือชอบอยู่ในเมืองที่จำเป็นต้องอยู่คอนโด เพราะใกล้ที่ทำงานและ

ลงตัวสำหรับครอบครัวการคมนาคมขนส่งที่รวดเร็ว ใกล้โรงเรียนของลูก สะดวกซื้อของ ช็อปปิ้ง ซื้อกับข้าว มีที่ออกกำลังกาย มีสังคมที่ดี ความปลอดภัย ที่จอดรถ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามอาจจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นภาพมุมกว้างของมหานครในยามค่ำคืน ทิ้งความแออัดของการจราจรไว้เบื้องล่าง และปลีกวิเวกในชีวิตส่วนตัวของเขาและเธอ หรือกับเจ้าตัวเล็ก ในการสร้างครอบครัวในสังคมทันสมัยบนตึกสูงระฟ้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก การซื้อสังคมของคนที่มีฐานะที่จะเอื้อมถึงห้องชุดหรูหราจากสิ่งที่กล่าวมาแล้ว เราพอจะมองเห็นเป็นประเด็นปัจจัย ดังนี้


1.ทำเลและที่ตั้ง เป็นทำเลทอง เป็นที่ต้องการ อาทิทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง, บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือรถไฟใต้ดิน ราคาการประเมินราคาที่ดิน โอกาสการพัฒนาพื้นที่นั้นๆ ในอนาคต แม้ว่าคอนโดของคุณอาจจะอยู่ชานเมืองแต่กำลังจะมีรถไฟฟ้าตัดผ่านในอนาคต เป็นต้น

2.ผลิตภัณฑ์หรือโครงการ ที่มีความทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อ และให้ราคาในแบบที่เหมาะสมแข่งขันกับเจ้าอื่น หรือคอนโดใหม่ได้ ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ นั่นก็คือ ราคา  การออกแบบ นิติบุคคลอาคารชุด, วัสดุอุปกรณ์การก่อสร้าง

3.ภาพลักษณ์ของบริษัทที่ทำคอนโดนั้น ประกอบด้วย ความเชื่อมั่นในแบรนด์บริษัท, ประสบการณ์ ความชำนาญ และชื่อเสียงของบริษัท, ศักยภาพบุคลากรของบริษัท, ความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งนี้เป็นสิ่งที่คนจะมองก่อนเลย คอนโดแบรนด์นี้ชัวร์ไม่ต้องถามต่อ แต่ ถ้าบางยี่ห้อ ขอคิดดูก่อน เพราะความเชื่อมั่นในแบรนด์ชื่อเสียงเป็นเหมือนเครื่องการันตีคุณภาพของคอนโด คอนโดของคุณอยู่ในประเภทไหน หากไม่ได้มีจุดเด่นจริงๆ คุณต้องหาจุดขายในการสื่อสาร

4.สภาพแวดล้อม สภาพแวดล้อมภายในโครงการ สภาพแวดล้อมภายนอกโครงการ ล้วนแล้วมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะ ฮวงจุ้ย ดินฟ้าอากาศ ลักษณะของที่ดิน ที่ลุ่ม ที่ดอน รวมถึงสภาพของดินว่าที่ดินบริเวณนั้นจะทรุดตัวหรือไม่ เพราะอาจกลายเป็นปัญหาบ้านร้าวในอนาคตได้ จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญ เพราะบางครั้งสิ่งแวดล้อมนี้ อาจเป็นข้อดี ให้ขายได้ง่ายขึ้นอย่างที่คุณคาดไม่ถึง

5.สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย, ระบบการทิ้ง และกำจัดขยะ, ที่จอดรถ, ระบบลิฟท์โดยสาร, ระบบ Key Card ฟิตเนสสระว่ายน้ำ แม้แต่ร้านบริการต่างๆ อาทิร้านรับซักรีด มินิมาร์ท ร้านอาหาร

6. การเผยแพร่ข้อมูล การขาย การประชาสัมพันธ์ หากท่านฝากขายกับบริษัท นายหน้า ท่านก็ไม่เหนื่อยในการต้องคอยตอบคำถาม การนัดแนะไปดูห้อง และที่สำคัญคือช่องทางในการเผยแพร่ไป ไม่ว่าจะผ่านสื่อสังคมออนไลน์ การติดป้ายใต้ถุนตึก หรือป้ายประชาสัมพันธ์ขององค์กรซึ่งคงจะมีน้อยคนมาดู ประเด็นนี้คงไม่ต้องบรรยายเพราะมีความชัดเจนอยู่แล้ว ในปัจจุบันหากแต่ เคล็ดลับสำคัญคือ การบรรยายให้น่าดึงดูดใจ ไม่เกินความเป็นจริง ตอบโจทย์ต่อผู้ที่ต้องการและได้ในราคาที่สมเหตุสมผลมากกว่าประการอื่นๆ เคยเห็นมามากที่คนขายกะอยากจะฟัน ลูกค้าโดยไม่บอกราคา ต้องการเผื่อขึ้นราคาขึ้นหากลูกค้ามีความต้องการสูง แต่ก็อาจจะไม่มีใครเข้ามาติดต่อเพราะไม่ทราบราคาหรือการระบุราคาไปอาจจะเป็นการผูกมัดตนเองว่าจะขึ้นต่อไปไม่ได้ เช่นกัน ล้วนแล้วแต่เป็นดาบสองคมที่ต้องพึงระวัง สิ่งที่สื่อออกไปต้องเป็นสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เหมือนเราเดินไปตามตลาดแม่ค้าไม่ติดป้ายบอกราคา ผู้ซื้อส่วนหนึ่งไม่มีความพยายามที่จะต้องโทรเข้ามาถามตลอดเวลาว่าราคาเท่าไหร่ การใช้ไลน์ หรืออีเมล์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่อยากจะพูดคุยโดยตรงในอันดับแรก ทิ้งข้อความในไลน์ไว้ รอเจ้าของหรือนายหน้ามาติดต่อก็เป็นสิ่งที่ทำให้เปิดช่องการติดต่อได้ดียิ่งๆ ขึ้นไป


ดังนั้น เคล็ดลับในการขายคอนโดของคุณ ก็ต้องมีของที่ดีมาขาย รู้จักบอกและประชาสัมพันธ์ให้ชัดเจน โดยผ่านช่องทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดตามที่งบประมาณของคุณจะอำนวย


กล่าวโดยสรุป

กลยุทธการขายคอนโดที่ดีควรให้ความชัดเจนแก่ผู้ซื้อถึงสิ่งที่เข้ามองหานั่นคือ ราคา ทำเล การคมนาคม คุณภาพของห้องพัก เครื่องใช้ไฟฟ้า แอร์ การตกแต่งที่เสร็จสรรพ แบรนด์หรือความมีชื่อเสียงของบริษัทที่สร้างหรือเป็นเจ้าของของโครงการ รูปแบบห้อง เฟอร์นิเจอร์ บริการต่างๆ เช่นฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ คีย์การ์ด การรักษาความปลอดภัย ภาษาที่สื่อความหมายตรงไปตรงมาและน่าดึงดูดใจ ซึ่งจะทำให้การขายคอนโดของคุณนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและย่นระยะเวลาในการอธิบายกับผู้ซื้อหรือแม้แต่กับเซลล์หรือบริษัทที่รับฝากขาย


Page: http://www.ddproperty.com/ขายคอนโด