พิธีเปิดธนาคารโรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดขอนแก่น


เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ธนาคารอาคารสงเคราะห์เปิดโครงการธนาคารโรงเรียนเพื่อคนพิการที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น ได้รับเกียรติจากคุณชัยพร จุฬามณี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารหนี้และบังคับคดี เป็นประธานในพิธี โดยมีนายชนะ โนนทนวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น ให้การต้อนรับ จุดประสงค์ของงานในครั้งนี้มุ่งส่งเสริมให้น้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินมีระเบียบวินัยในการออมเงินและเพื่อเป็นการช่วยเหลือกลุ่มเด็กคนพิการผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ให้สามารถมีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9

น้องๆได้จัดการแสดงชุดพิเศษไว้สำหรับต้อนรับพี่ๆด้วย

 

พี่ๆจาก ธอส.ก็มีของมามอบให้น้องๆเช่นกัน

 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ไปให้ความรู้เรื่องการออมเงิน พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ที่จำเป็นในการรับฝาก-ถอนเงิน ซึ่งเป็นกิจกรรมด้าน CSR ของธนาคาร โดยมุ่งหวังให้น้องๆ ผู้พิการทางการได้ยินสามารถเข้าถึงบริการธนาคารอย่างเป็นระบบได้ด้วยตนเองเหมือนคนปกติทั่วไป

ภายในงานพี่ๆธอส.ได้สอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์หรือดอกดารารัตน์ เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยนำไปใช้ถวายความอาลัยและความจงรักภักดีในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

และนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ ธอส.ตอบแทนคืนสู่สังคม ครั้งหน้าจะไปที่ไหน กิจกรรมอะไรนั้น สามารถติดตามได้ในสกู๊ป "ธอส.ปันรัก ปันสุข สู่ชุมชน" ได้ในรายการ เวทีคนเก่งออกอากาศในวันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2560 ระหว่างเวลา 17.30 - 17.55 น.

ทาง ททบ.5 หรือ Facebook fan page เวทีคนเก่ง