กรุงโตเกียวเตรียมเชิญบล็อกเกอร์และสื่อมวลชนท่องเที่ยวตามเส้นทางแนะนำ ร่วมสัมผัสความแตกต่างอันลงตัวของโตเกียวและอิวาเตะ

     เทศบาลนครโตเกียวกำลังพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวจากโตเกียวไปยังสถานที่น่าสนใจต่างๆ ในภูมิภาคโทโฮขุ เพื่อประชาสัมพันธ์เสน่ห์อันหลากหลายของทั้งสองพื้นที่ รวมถึงกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังโตเกียวให้เดินทางต่อไปยังโทโฮขุด้วย


     ในโอกาสนี้ เทศบาลนครโตเกียวได้เพิ่มเส้นทางท่องเที่ยวจากโตเกียวไปยังสถานที่แนะนำต่างๆ ในภูมิภาคโทโฮขุลงบนเว็บไซต์ "TOHOKU x TOKYO"


     นอกจากนี้ เทศบาลนครโตเกียวจะเชิญนักข่าวจากสื่อต่างชาติ รวมถึงบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับความนิยม มาร่วมสัมผัสเส้นทางเหล่านี้ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ได้พบเห็นตามทางและตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จากมุมมองของชาวต่างชาติ


     เส้นทางแนะนำ:

     ความรุ่งโรจน์ ความสงบ และความเคลื่อนไหว

     เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำประกอบด้วยทางม้าลายห้าแยกชิบูย่าอันเป็นสัญลักษณ์ของความไม่หยุดนิ่งของกรุงโตเกียว รวมถึงมรดกโลกอย่าง "ฮิราอิซูมิ" ที่สร้างขึ้นหลายร้อยปีมาแล้วสำหรับการสวดภาวนาเพื่อความสงบ และส่งต่อความรุ่งโรจน์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน


     (รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201710066580/?images )


     TOHOKU x TOKYO -- เว็บไซต์ที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในโตเกียวและโทโฮขุ: http://www.tohokuandtokyo.org/?language=th  


     Tourism of ALL JAPAN -- เว็บไซต์ที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นแก่ผู้คนทั่วโลก: http://www.tourism-alljapanandtokyo.org/?lang=en       ที่มา: เทศบาลนครโตเกียว


     AsiaNet 70495