เป๊ปซี่ ผนึกวงใน–ไลน์แมน รุกดิจิตอลเต็มสูบ ส่งแคมเปญ “ปักหมุดซ่า ล่าร้านเด็ด” รับเทรนด์กินอาหารนอกบ้านโตต่อเนื่อง

เครื่องดื่ม “เป๊ปซี่” โดยบริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัดตอกย้ำภาพเครื่องดื่มยอดนิยมคู่มื้ออร่อย ส่งแคมเปญใหม่ "เป๊ปซี่ ปักหมุดซ่า ล่าร้านเด็ด" รับเทรนด์การบริโภคอาหารนอกบ้านเติบโต 12%โดยผนึกพันธมิตร“วงใน” (WONGNAI) และ “ไลน์แมน” (LINEMAN) ผู้นำอันดับหนึ่งด้านแอพพลิเคชั่นรีวิวอาหารและธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ออนไลน์เพื่อรุกกิจกรรมการตลาดบนสื่อออนไลน์และดิจิตอลแบบเต็มสูบ มุ่งเจาะพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์“ไปถึงไหนก็อร่อยถึงรสชาติกับเป๊ปซี่” (Pepsi: Taste the Destination) มาพร้อมไฮไลต์ “Pepsi Foodie Map”ครั้งแรก! กับการรวบรวมลายแทงร้านอาหารเด็ด17ย่านใน12จังหวัดทั่วประเทศหวังเอาใจสายกินเสริมทัพด้วยสื่อสนับสนุน 360 องศาที่มีสองดาราคู่ขวัญ‘เจมส์ มาร์’และ ‘คิมเบอร์ลี’ร่วมชูโรงเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างพ่วงท้ายด้วยการเดินสายจัด 3 ฟู้ดอีเว้นท์ทั้งในกรุงเทพฯ ชลบุรีและเชียงใหม่

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย)เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “พฤติกรรมการทานอาหารนอกบ้านของคนไทยในปัจจุบันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 12%*ทำให้เป็นโอกาสทางธุรกิจของอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม โดยเฉพาะน้ำอัดลมที่ผู้บริโภคมักเลือกดื่มคู่กับมื้ออาหาร ดังนั้น ในปีนี้ เป๊ปซี่ จึงกลับมาตอกย้ำความเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมคู่มื้ออร่อยอีกครั้งด้วยการส่งแคมเปญใหม่ที่มีชื่อว่า‘เป๊ปซี่ ปักหมุดซ่า ล่าร้านเด็ด’เพื่อตอบรับเทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ชอบเสาะหาร้านอาหารเพื่อรับประทานนอกบ้าน รวมถึงในบ้านโดยผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี่โดยเฉพาะร้านแนวสตรีตฟู้ดและร้านแผงลอยข้างทางที่ติดอันดับหนึ่งใน 3 ช่องทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด”

“ภายใต้แคมเปญนี้ เป๊ปซี่ได้ผนึกพันธมิตรอย่างต่อเนื่องกับสองผู้นำอันดับหนึ่งที่ให้บริการด้านอาหารเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของคนในยุคนี้ นั่นคือ วงใน (WONGNAI)เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นรีวิวร้านอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทยซึ่งถือเป็นTop of Mind เมื่อคิดถึงร้านอาหาร โดยปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า8ล้านคนและมีฐานข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 2.9แสนร้านทั่วประเทศ และ ไลน์แมน (LINEMAN)ผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ออนไลน์ที่มีเครือข่ายร้านอาหารเจ้าดังกว่า 3 หมื่นรายและมีลูกค้าเฉลี่ย 5 แสนคนต่อเดือน โดยเราเตรียมส่งกิจกรรมการตลาดหลากรูปแบบผ่านสื่อออนไลน์และดิจิตอลแพลตฟอร์มให้เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์Pepsi: Taste the Destination หรือ ‘ไปถึงไหนก็อร่อยถึงรสชาติกับเป๊ปซี่’ คือไม่ว่าผู้บริโภคจะเดินทางไปย่านไหน เป๊ปซี่ก็จะคอยแนะนำให้ทุกคนได้ลองอาหารเด็ดประจำถิ่น เรียกได้ว่าสัมผัสถึงรสชาติในท้องถิ่นอย่างแท้จริงโดยเราได้จัดสรรงบประมาณในส่วนนี้ไว้คิดเป็น 30% ของงบการตลาดทั้งหมด”นายสมชัย กล่าวเสริม

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของแคมเปญนี้ที่ถือเป็นตัวช่วยให้ผู้บริโภคได้อร่อยถึงรสชาติในแต่ละท้องถิ่นคือ การเปิดตัว “Pepsi Foodie Map”หรือแผนที่ลายแทงร้านเด็ดในรูปแบบดิจิตอลที่รวบรวมสุดยอดร้านอาหารดังประจำถิ่นถึง17ย่านใน12จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีผ่านทาง Facebook และ Line ของเป๊ปซี่พร้อมกันนี้เป๊ปซี่ยังเตรียมส่งโปรโมชั่นร่วมกับ LINEMAN มอบส่วนลด 50 บาทสำหรับค่าจัดส่งอาหารจาก 20 ร้านเด็ดทั่วกรุงเทพฯ สูงสุดถึง 2,000 รางวัลตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

เป๊ปซี่ยังจัดเต็มด้วยสื่อสนับสนุนแบบ 360 องศา นำโดยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่นำแสดงโดยสองพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต ‘เจมส์ มาร์’และ ‘คิมเบอร์ลี’ เพื่อมุ่งสร้างการรับรู้ของแคมเปญในวงกว้าง ควบคู่ไปกับสื่อโฆษณานอกบ้าน สื่อกลางแจ้ง สื่อในโรงภาพยนตร์ ตลอดจนสื่อในร้านค้าและ ณ จุดขายนอกจากนี้ เพื่อสร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคเป๊ปซี่ยังได้จับมือWONGNAI เตรียมเดินสายจัดฟู้ดอีเว้นท์หรือเทศกาลอาหารเด็ดประจำถิ่นใน 3 จังหวัด คือ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในกรุงเทพฯเซ็นทรัลมาริน่าพัทยาจังหวัดชลบุรี และเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่จังหวัดเชียงใหม่ด้วย

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยซ่าของแคมเปญ “เป๊ปซี่ปักหมุดซ่า ล่าร้านเด็ด” พร้อมดาวน์โหลด “Pepsi Foodie Map” ได้แล้ววันนี้ผ่านทางFacebook PepsiThai และ LINE Official Account: PepsiThaiและสามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดของเป๊ปซี่ได้ที่ https://youtu.be/a1p_xnSuAe8