รัสเซียเปิดให้ลงทะเบียนรับ “FAN ID” บัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

รัสเซียเปิดให้ลงทะเบียนรับ FAN ID ซึ่งเป็นบัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 แล้วตั้งแต่บัดนี้ โดยสามารถลงทะเบียนและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.fan-id.ru 


     รับชมข่าวประชาสัมพันธ์มัลติมีเดียได้ที่

     https://www.multivu.com/players/uk/8215951-fan-id-registration-2018-fifa-world-cup-russia/ 


     FAN ID คือบัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอล โดยเริ่มใช้งานครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอล FIFA Confederations Cup 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่รัสเซียเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา


     แฟนบอลทุกคนที่ซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 จะต้องมีบัตร FAN ID ซึ่งจะออกให้หลังจากที่ FIFA ได้ตรวจสอบข้อมูลผู้ซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว


     FAN ID จะช่วยให้ชาวต่างชาติและบุคคลไร้สัญชาติสามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า โดยผู้ถือบัตรสามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้ล่วงหน้า 10 วันก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 นัดแรกจะเริ่มขึ้น และต้องเดินทางออกจากรัสเซียภายใน 10 วันหลังจากที่การแข่งขันนัดสุดท้ายจบลง


     FAN ID เป็นบัตรลามิเนตที่มีข้อมูลส่วนตัวและรูปภาพของผู้ถือบัตร บัตรนี้จะออกให้ครั้งเดียวสำหรับแฟนบอลแต่ละคนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย


     เมื่อนำ FAN ID มาใช้ร่วมกับตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิในการโดยสารรถไฟขบวนพิเศษระหว่างเมืองที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในวันที่มีการแข่งขันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


     แฟนบอลชาวต่างชาติที่จะเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 สามารถลงทะเบียนรับ FAN ID ได้ที่เว็บไซต์ http://www.fan-id.ru โดยสามารถเลือกรับ FAN ID ผ่านการส่งทางไปรษณีย์ หรือเข้าไปรับได้โดยตรงที่ VFS Global Visa Application Center หรือสำนักงานสาขาต่างประเทศของ Rossotrudnichestvo ซึ่งรายชื่อสถานที่ทั้งหมดจะระบุในเว็บไซต์


     (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/596972/Ministry_of_Telecom_FAN_ID_registration_Infographic.jpg )


     ที่มา: กระทรวงโทรคมนาคมและการสื่อสารมวลชน สหพันธรัฐรัสเซีย