ปตท. เปิดตัว “PTT Challenger Superbike Racing” นวัตกรรมที่พัฒนาจากสนามแข่ง

ปตท. เปิดตัว “PTT Challenger Superbike Racing” นวัตกรรมที่พัฒนาจากสนามแข่ง


นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนผู้บริหาร ปตท. ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “PTT CHALLENGER SUPER BIKE RACING 10W-50 และ 10W-60” ที่สุดของน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ขนาด 600 CC ขึ้นไป ทั้งประเภทสปอร์ตและทัวริ่ง เพื่อรองรับสำหรับผู้ที่รักการขับขี่เพื่อการแข่งขันและเดินทางท่องเที่ยวแบบระยะไกลโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกิจกรรมแสดงความยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน PTT BRIC SUPER BIKE 2017 ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 4-5 พฤศจิกายน2560 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตจังหวัดบุรีรัมย์

นายบุรณิน เปิดเผยว่าปตท. ได้พัฒนา PTT CHALLENGER ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถจักรยานยนต์สมัยใหม่ที่ตอบสนองความท้าทาย และเพื่อให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสทำการแข่งขันในสนามเดียวกับนักแข่งระดับโลกปตท.จึงได้ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันรายการ PTT BRIC SUPERBIKE 2017 ซึ่งได้ผู้ชนะเลิศแล้วในวันนี้ ในโอกาสนี้ ปตท. ขอแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสูตรใหม่ “PTT CHALLENGER SUPER BIKE RACING” ซึ่งออกแบบและพัฒนาเพื่อรถจักรยานยนต์ที่ปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อการแข่งขัน และรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงโดยเฉพาะด้วยแนวความคิดที่ว่าน้ำมันเครื่องสำหรับการแข่งขันที่ดี นอกจากปกป้องเครื่องยนต์ด้วยฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรง คงทนต่อสภาวะการใช้งานที่หนักหน่วงแล้ว ยังต้องเพิ่มสมรรถนะเครื่องยนต์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับการแข่งขันได้อย่างเต็มที่

อีกทั้งยังผสานสุดยอดนวัตกรรม “Ester tech” ซึ่งช่วยในเรื่องการลดแรงเสียดทางภายในเครื่องยนต์ตั้งแต่สตาร์ทเครื่องยนต์ไปจนถึงการใช้งานที่รอบสูงสุดได้อย่างดีเยี่ยม จึงเป็นที่มาของการปลดปล่อยสมรรถนะขีดสุดให้กับเครื่องยนต์ ทั้งแรงบิด อัตราเร่งแซงและแรงม้าสร้างความแต่งต่างเพื่อชัยชนะโดยเฉพาะนอกจากนี้ ปตท. ยังให้ความสำคัญต่อความรู้สึกของผู้ขับขี่ในขณะเปลี่ยนเกียร์ จึงได้พัฒนาสูตรTriple ActionFormula ขึ้น เพื่อช่วยให้การควบคุมคลัทช์และการเข้าเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวล แม่นยำ ไม่สะดุด ตลอดการใช้งาน

ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ PTT Challenger Super Bike Racing จึงเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ชนิดพิเศษ จาก ปตท. สำหรับรถซุปเปอร์ไบค์ทั้งเพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันและการใช้เพื่อการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยมโดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.pttchallenger.com หรือโทรสอบถามที่ call center 1365