เปิดท้ายขายอะไรดีเรามีไอเดียเก๋ ๆ มาแนะนำ


หนุ่มสาวรุ่นใหม่ในปัจจุบันนอกจากจะทำงานประจำแล้วบางคนก็ยังใช้เวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์มาประกอบอาชีพเสริม เพื่อ หารายได้เสริมให้กับตัวเอง เพราะรายได้จากงานประจำในทุกวันนี้อย่างเดียวคงไม่พอที่จะเลี้ยงชีพนัก


สินค้ามือสองครองใจคนได้ตลอด


“ก่อนจะคิดทำสิ่งใดควรจะหาหัวใจของสิ่งนั้น ๆ ให้เจอเสียก่อนการพบหัวใจของสิ่งนั้นจะทำให้เราไปตรงเป้าไม่เสียเวลาไปกับเปลือก” โน้ส อุดม แต้พานิช


ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะผันผวนเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตามการทำธุรกิจสินค้ามือสองก็ยังคงได้รับความนิยมและสร้างร้านค้าขายได้อยู่เสมอและยิ่งถ้าเศรษฐกิจติดลบยิ่งขายดีเข้าไปใหญ่ ถ้าคุณจะเปิดท้ายหรือเปิดร้านขายของสินค้ามือสองเช่นเสื้อผ้ามือสองรองเท้ามือสองเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะสองอย่างนี้เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่จึงเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการพื้นฐานของผู้คนจริงอยู่ว่าเสื้อผ้าและรองเท้าเป็นสิ่งที่คนไม่ได้ซื้อทุกวันซื้อครั้งเดียวก็ใส่ไปได้อีกนานแต่ทั้งสองสิ่งนี้คาบเกี่ยวอยู่กับไลฟ์สไตล์และแฟชั่นซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเปิดร้านขายได้เรื่อย ๆ


เครื่องสำอางและครีมโดนใจสาว ๆ อยู่เสมอ


การทำธุรกิจเปิดร้านขายเครื่องสำอางของผู้หญิงจำเป็นที่จะต้องเปิดร้านขายแบบมีแบรนด์เท่านั้นถ้าคุณไปเดินสำรวจตามตลาดนัดแบกะดินอย่างตลาดเปิดท้ายนัดเลียบทางด่วนรามอินทราตลาดนัดเปิดท้ายรถไฟรัชดาเหล่านี้ คุณจะเห็นเลยว่าเครื่องสำอางเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมคนเปิดร้านขายก็เยอะคนซื้อก็เพียบสาว ๆ มักจะมาช้อปไปพร้อม ๆ กับเสื้อผ้ารองเท้ามือสองถ้าจะมาหารายได้เสริมด้วยการเปิดท้ายขายเครื่องสำอางครีมเซรั่มบำรุงผิวก็เป็นไอเดียธุรกิจที่เลิศเลยถ้ามีเงินทุนหน่อยจะทำแบรนด์ของตนเองและมาลองตลาดกับการเปิดท้ายขายเครื่องสำอางตามตลาดนัดดูในช่วงแรกก็ได้เหมือนกัน


เลือกไม่ได้ว่าจะขายอะไรดีก็ยำใหญ่สินค้าไปเลย


ก็มีไม่น้อยที่ไปเดินสำรวจตลาดมาแล้วทำให้หนักใจกว่าเดิมเพราะหันซ้ายหันขวาก็เห็นของที่ตนเองอยากขายคนอื่นเขาขายกันเต็มไปหมดแล้วบางทีการไปเห็นแบบนี้ก็อาจจะทำให้คิดและเกิดไอเดียธุรกิจได้เหมือนกันว่า “เราจะขายสู้เขาได้ไหม” ถ้าใครรู้สึกแบบนี้แนะนำว่าลองหาสินค้าหลาย ๆ อย่างมาเปิดร้านหรือเปิดท้ายขายรวมกันไปเลยเหมือนการทำธุรกิจร้านที่ขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาทสินค้าบางอย่างจะทำกำไรได้ดีก็เมื่อเฉลี่ยออกมาก็กลบตัวที่ได้กำไรน้อยหรือตัวที่เท่าทุนได้ดีอยู่หรือบางทีก็อาจจะหาสินค้าที่ลงทุนทำเองอย่างขนมเอามาเปิดร้านขายปนกับสินค้าประเภทยาดมยาหม่องก็ได้ขนมทำเองถ้ารสชาติดีก็จะเป็นตัวชูโรงนาน ๆ ไปคนก็จะติดรสชาติทำให้ขายได้ดี


ข้อมูลจาก: https://www.passiongen.com/2017/09/the-ideas-to-start-your-business-from-weekend-market/