3 สิ่งต้องรู้ก่อนดูดไขมัน ยิ่งเยอะยิ่งดี! หรือคิดไปเอง ?

ดูดไขมัน กำจัดส่วนเกิน คงเป็นเรื่องที่เราได้ยินกันบ่อยขึ้นในยุคนี้นะคะ อยากมีหุ่นดี อะไรๆ มันช่างดูง่ายแสนง่ายไปซะหมด อยากดัด อยากตบส่วนไหนให้ยุบ ก็เลือกคุณหมอให้ดีและบอกเขาไปเป็นอันจบ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น รู้กันรึยังว่าไขมันที่ใครๆ ต่างพากันยี้! ยังเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการอยู่นะจ๊ะ แต่ต้องอยู่ให้เป็นที่เป็นทางตามดีไซน์ที่เหมาะสมเท่านั้นเอง
1. ดูดไขมัน ยิ่งเยอะยิ่งดี จริงหรอ ?

วิถีเอาคุ้มเข้าว่า ไม่ได้ช่วยให้รูปร่างผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดูสวยงามมากขึ้นเลยนะคะ การดูดไขมัน ที่ดีคือการดูดให้พอดีกับลักษณะรูปร่าง ผ่านการวิเคราะห์ร่วมกับลักษณะโครงสร้างของแต่ละคน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้รู้จริงอย่างคุณหมอรู้ดีที่สุด! แบบนี้ในทางแพทย์จะเรียกว่า Body Sculpting Surgery หรือ การปรับแต่งรูปร่างให้สมส่วน ซึ่งคุณหมอจะเป็นคนกำหนดจุดที่จะดูดไขมันออกเป็น 3 ตำแหน่ง คือ

• จุดที่ต้องดูดไขมันออกมาก

• จุดที่ต้องดูดไขมันออกน้อย

• จุดที่ห้ามดูดไขมัน


เพื่อดีไซน์รูปร่างใหม่ให้ออกมาสมส่วนและเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะถ้าดูดออกมากเกินไป ก็อาจทำให้ผิวบุ๋มได้ในตอนท้าย หรือถ้าดูดออกมาน้อยเกินไป ก็อาจทำให้ดูไม่กระชับเท่าที่ควร ใช่ว่าจะดูดออกกันได้ตามใจชอบนะยูว์2. ดูดไขมันคือการกำจัดไขมันออกทั้งหมด ?

อย่างที่บอกค่ะว่าไขมันที่แค่เราได้ยินชื่อก็พากันผวาเนี่ย จริงๆ แล้วเป็นสิ่งจำเป็นในบางจุด บางตำแหน่งอยู่นะคะ การสะสมตัวของไขมันส่วนเกิน (เซลลูไลท์) จะเกิดขึ้นที่บริเวณระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ และมักเกิดขึ้นที่ต้นขา ขอบเอว สะโพก ต้นแขน หรือหน้าท้อง ซึ่ง วิธีดูดไขมัน ถือเป็นการช่วยกำจัดไขมันและจัดเรียงไขมันใหม่ไปพร้อมกัน พูดให้ง่ายคือไขมันส่วนเกินจะถูกดูดออกเท่าที่จำเป็น และคงเหลือไว้บางส่วนตามความเหมาะสม โดยคุณหมอจะทำการจัดเรียงไขมันที่คงอยู่นั้น ให้อยู่ในตำแหน่งที่ควรจะเป็น เพื่อสร้างส่วนโค้งเว้าให้ได้สัดส่วนของแต่ละคนค่ะ3. เดจาวู! ไขมันสะสมจุดเดิมที่เคยดูดออกก็ได้ ?

เรื่องธรรมชาติ เนเจอร์มากๆ ค่ะ อย่าลืมนะคะว่าไขมันเหล่านั้นมาจากสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน ฉะนั้นตราบใดที่เรายังรับประทานอาหารอยู่ ไขมันก็จะถูกนำเข้าสู่ร่างกายอยู่เรื่อยๆ เราจึงมักได้ยินคุณหมอแนะนำให้เรารู้จักออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ไม่เน้นหนักกินของทอด ของหวานมากจนเกินไป เป็นการลดโอกาสการเกิดไขมันสะสมซ้ำสอง แต่ๆๆ รูปแบบการสะสมจะไม่เผละผิดรูปร่างเหมือนตอนก่อนดูดไขมันหรอกนะ เพราะคุณหมอจะทำการกำจัดไขมันบางส่วนออกไปแล้ว หากมีการสะสมของไขมันอีกครั้ง รูปร่างก็จะยังคงดูดีได้อยู่เหมือนเดิม


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับประเด็นหลักๆ เกี่ยวกับ การดูดไขมัน อ่านจบแล้วร้องอ๋อกันมากขึ้นรึเปล่า ? เจอที่ไหนเคลมหนักว่าดูดแล้วไม่กลับมามีไขมันสะสมอีก ก็จับโป๊ะเค้าไว้ให้ดีเลยค่ะ อย่าเผลอใจไปกับ Promotion of the month จนขาดสติ! เจ็บตัวเสียเงินทั้งที อย่าเอาแค่รอยแผลเป็น(เกือบ)ดีมาแปะไว้ที่ตัวนะคะ สอบถามข้อมูลเรื่องดูดไขมันแบบตรงไปตรงมากับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซได้ที่ LINE: @masterpiececlinic


Cr.https://www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/3-สิ่งต้องรู้ก่อน-ดูดไขมัน-ยิ่งเยอะ/