“กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง” วิ่งผลัดสไตล์ญี่ปุ่นในวิถีไทย 13 มกราคมนี้ ณ อุทยานประวัติศาตร์พระนครศรีอยุธยา

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักพิมพ์ Mainichi แห่งประเทศญีปุ่น ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดการแข่งขัน “อยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2019” (AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN 2019) กิจกรรมวิ่งผลัดสไตล์ญี่ปุ่นในวิถีแบบไทย ๆ ตอบรับกระแสคนรักสุขภาพต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีมากว่า 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น เนื่องจากการวิ่งผลัด “เอกิเด้ง” เป็นการแข่งขันที่มุ่งเน้น “ความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน” ผ่านสัญลักษณ์การส่งต่อสายสะพาย “ทาซูกิ” (TASUKI)” เพื่อสื่อความหมายถึงหยาดเหงื่อแรงกาย และความมุ่งมั่นที่ส่งผ่านจากไหล่ต่อไหล่ มาถึงเพื่อนร่วมทีมแต่ละผลัด เป็นตัวแทนการส่งต่อจิตวิญญาณของนักวิ่งที่มีความหมายอย่างลึกซึ้ง นับเป็นงานวิ่งที่มีเสน่ห์ น่าสนุก และชวนให้ฮึกเหิม โดยจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2562 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  

การแข่งขัน “อยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2019” (AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN 2019) เป็นการแข่งขันวิ่ง 4 ผลัด โดยสมาชิกในทีมที่มีคนไทยและคนญี่ปุ่นสัญชาติละ 1 คนเป็นอย่างน้อย วิ่งผลัดโดยการส่งต่อสายสะพาย “ทาซูกิ” (TASUKI) ที่มีการติด Chip Timing เพื่อพิชิตระยะทางรวม 13.6 กิโลเมตร พร้อมซึบซับบรรยากาศตลอดเส้นทางวิ่ง และทิวทัศน์ความงดงามของโบราณสถานของเมืองมรดกโลกของไทยในมุมมองใหม่ ๆ และเมื่อเข้าถึงเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวตามแบบฉบับ “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง” อีกด้วย ภายในงานยังมีการออกบูธต่าง ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Health Beauty Life แนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ และผลิตภัณฑ์เสริมความงามและสุขภาพ ซึ่งใช้วัตถุดิบจากภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาจำหน่ายและแนะนำให้แก่ผู้ร่วมงาน รวมทั้งกิจกรรมออกร้านจากผู้สนับสนุนในงานอีกมากมาย 

และพิเศษสุด! พบกับ 4 สาวไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป SWEAT16! ที่แท็คทีมลงแข่ง  แถมมินิคอนเสิร์ตน่ารักสดใสปิดท้ายงานส่งมอบความสุขอีกด้วย ใครเป็นแฟนคลับ SWEAT16! เตรียมท่าเต้นไปรอติดขอบเวทีกันได้เลยจ้า