SC ASSET เปิดมุมมองในงาน Bangkok Design Week 2019

SC ASSET เปิดมุมมองในงาน Bangkok Design Week 2019

สนับสนุนแนวคิด “Street Scape” งานออกแบบสร้างสรรค์

เพื่อการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาพื้นที่สาธารณะ

พร้อมโชว์นิทรรศการ “หมู่บ้านรู้ใจ” ตอบโจทย์ Living Solutions SC ASSET บริษัทพัฒนาที่อยู่อาศัยคุณภาพที่มุ่งสู่การเป็น Living Solutions Provider ซึ่งตอบโจทย์ทั้งผู้อยู่อาศัยในรั้วโครงการ และรอบรั้วบริเวณย่านต่างๆ เพื่อ “สร้างคุณภาพชีวิตทุกเช้าที่ดี” และ “รู้ใจ” ผู้อยู่อาศัย และเป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับชุมชน โดยมีแนวคิดเดียวกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA จึงได้สนับสนุนการจัดงาน Bangkok Design Week 2019 (เทศกาลงานออกแบบที่รวมความคิดสร้างสรรค์เพื่อทำให้กรุงเทพฯก้าวไปข้างหน้า) เพื่อค้นหางานออกแบบที่แก้ปัญหา และสร้างความเปลี่ยนแปลงกับพื้นที่สาธารณะ ทางเท้า และป้ายต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Creative District “Street Scape” รวมไปถึงนำเสนอนิทรรศการ “หมู่บ้านรู้ใจ” ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ SC ที่ไม่ควรพลาด โดยร่วมจัดแสดงพร้อมกันในย่านเจริญกรุง ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 ก.พ. 62


โดยนางสาวโฉมชฎา กุลดิลก หัวหน้าสายงานฝ่ายสื่อสารและกลยุทธ์แบรนด์ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ ที่เอสซี แอสเสท เราเชื่อเสมอว่า “ชีวิตที่ดี” สามารถออกแบบได้ ทุกวันนี้เราไม่ได้เป็นเพียงดีเวลลอปเปอร์ผู้พัฒนาแค่อสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตนอกบ้านของลูกค้าด้วย เราเก็บเอาข้อมูล insights และ pain points ต่างๆ ของลูกค้าในโครงการ รวมถึง Community ในย่านใกล้เคียง นำไปออกแบบ Solutions ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบบ้าน, การสร้าง Digital Platforms ไปจนถึงงานออกแบบพื้นที่สาธารณะ ที่ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์ให้ลูกค้า แต่ยังคำนึงถึงประโยชน์ต่อชุมชนใกล้เคียงอีกด้วย โดยดูได้จากโครงการ Neighbourhood Bangkadi ที่เปิดตัวไปแล้ว”


องค์ประกอบในการสนับสนุนการจัดงาน Bangkok Design Week 2019 ผ่านแนวคิดงานออกแบบพื้นที่สาธารณะ และ Solutions ในด้านต่างๆ ใน 2 ไฮไลท์ ได้แก่


- Streetscape –

งานออกแบบที่สร้างความเปลี่ยนแปลงและกำหนดแนวทางการพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ทางเท้า และป้ายต่างๆ เพื่อส่งเสริมและแก้ปัญหาประสบการณ์การเดินเข้าถึงในย่านเจริญกรุง ซึ่ง SC ASSET ได้ร่วมสนับสนุนทาง CEA ซึ่งเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และ Cloud-floor กลุ่มสถาปนิกรุ่นใหม่ที่สนใจงานออกแบบพื้นที่สาธารณะและเมือง โดยได้นำความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วยแก้ปัญหา และตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้งานทางเท้าและมีความเป็นไปได้ในการแก้ไขและพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน ซึ่งประกอบไปด้วย 5 ประเด็น ได้แก่

1. การออกแบบเพื่อสร้างความปลอดภัยในการข้ามถนน (Street Crossing)

2. การออกแบบเพื่อส่งเสริมกิจกรรมระหว่างเดินสัญจรในย่านสร้างสรรค์อย่างมีส่วนร่วม (Street Activities)

3. การจัดการพื้นที่และภูมิทัศน์บนทางเท้า (Street Elements)

4. การออกแบบระบบนำทางเดินเท้า (Wayfinding)

5. การออกแบบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในการเดินเท้าช่วงเวลากลางคืน (Safety Environment)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.creativethailand.org/…/STREET-SCAPE-Charoenkrung


- หมู่บ้านรู้ใจ -

เมื่อเสียงของผู้อยู่อาศัยมีความสำคัญ จะทำอย่างไรให้การพัฒนาโครงการต่างๆมีคุณภาพ และสามารถตอบรับความต้องการเหล่านี้ได้มากที่สุด?

หมู่บ้านรู้ใจ คืออีกหนึ่งนิทรรศการที่ SC Asset นำเสนอภายในงาน Bangkok Design Week 2019 ผ่าน 2 เนื้อหาที่บอกเล่าปัญหาของชีวิตในเมือง และชวนผู้เข้าร่วมงานให้มีส่วนร่วมในการแชร์ insight และ pain point ต่างๆ ภายในที่อยู่อาศัย เพื่อร่วมกันค้นหา Living Solutions ที่ตอบโจทย์ Human-centric  อันสร้างประโยชน์ต่อการพัฒนาย่านและชุมชน รวมถึงโครงการในอนาคต


มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทั้ง 2 นิทรรศการภายในงาน Bangkok Design Week 2019 ได้ ในวันที่ 26 ม.ค. – 3 ก.พ. นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ติดตามอัพเดตกับกิจกรรมต่างๆจาก SC Asset ภายในงาน Bangkok Design Week 2019 ได้ที่ : http://bit.ly/2Hpbtbm   #BKKDW2019 #LivingSolutionsProvider #SCASSET #รู้ใจ#DesignForGoodMornings


นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวมงานออกแบบในแง่มุมที่หลากหลายไว้อย่างน่าสนใจ ด้วย 5 กิจกรรมหลัก ได้แก่ Showcase & Exhibition, Talk & Workshop , Creative District, Creative Program และ Creative Market