3 เหตุผลที่คุณแม่มือใหม่ควรซื้อผ้าคลุมให้นมมาใช้

การให้นมบุตรในที่สาธารณะอาจจกลายมาเป็นอีกหนึ่งความกังวลใจสำหรับคุณแม่มือใหม่บางคนที่ยังไม่เคยชินกับสถานการณ์แบบนี้มาก่อน โดยเหตุผลส่วนมากอาจจะเป็นเพราะความรู้สึกว่าไม่เหมาะสมที่ต้องให้นมลูกเข้าเต้าแบบทันท่วงทีแม้จะอยู่ในที่ที่ไม่สะดวกก็ตาม ดังนั้นปัญหาเหล่านี้จะหมดไปในทันทีเพียงแค่คุณแม่มีตัวช่วยดีๆ อย่างผ้าคลุมให้นม ที่ไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือที่ไหนๆ ก็สามารถมอบความอิ่มเอิบให้กับลูกน้อยได้ในทันทีที่ต้องการ


โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญในการป้อนนมลูก ไอเท็มดีๆ อย่างผ้าคลุมให้นมนี้จะช่วยให้การป้อนนมลูกจากเต้านั้นเป็นเรื่องง่ายและไม่เขอะเขิน นอกจากจะป้อนนมลูกน้อยได้แล้ว ผ้าคลุมให้นมยังจะช่วยให้การปั๊มนมเก็บเป็นสต๊อกนั้นง่ายขึ้นอีกด้วย


3 เหตุผลที่คุณแม่มือใหม่ต้องมีผ้าคลุมให้นม


ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกยิ่งขึ้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าผ้าคลุมให้นมจะช่วยให้คุณแม่สามารถให้นมลูกได้นานเท่าที่ต้องการ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หากหาห้องให้นมตามห้างสรรพสินค้าหรือในที่สาธารณะไม่ได้ ก็แค่หาที่นั่งเหมาะๆ นำผ้าคลุมให้นมมาคลุมตัวไว้แล้วจับลูกน้อยเข้าเต้าก็สามารถป้อนนมลูกได้ทันที อีกทั้งผ้าคลุมให้นมยังช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์ความเหมาะสมเมื่อจำเป็นต้องป้อนนมเจ้าตัวน้อยนอกบ้านหรือเมื่อจำเป็นที่จะต้องปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกได้พร้อมๆ กับการทำกิจกรรมอย่างอื่นของคุณแม่ได้ดีอีกด้วย


พกง่ายใช้ง่ายกว่าที่คิด

ผ้าคลุมให้นมส่วนมากจะมีน้ำหนักเบา ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างคอตตอนหรือซาติน เพื่อช่วยให้มีการระบายอากาศถ่ายเทได้สะดวกให้กับลูกน้อยในขณะที่เข้าเต้าอยู่ ซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดจนกว่าลูกจะหย่านม โดยผ้าคลุมให้นมนั้นมีหลายแบบทั้งแบบคลุมทั้งตัว แบบคล้องคอ แบบคลุมครึ่งหน้า แบบติดกระดุม เป็นต้น ซึ่งส่วนมากด้านหน้าของผ้าคลุมให้นมนั้นจะมีโครงอ่อนๆ เพื่อให้คุณแม่สามารถคอยเช็คความเรียบร้อยลูกน้อยได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าลงทุนซื้อผ้าคลุมให้นมแค่หนึ่งครั้งสามารถใช้ได้ยาวๆ จนกว่าลูกจะหย่านมเลยทีเดียว


ใช้เวลากับลูกน้อยได้นานเท่าที่ต้องการ

ผ้าคลุมให้นมจะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาดีๆ กับลูกน้อยได้นานเท่าที่ต้องการ เพราะเด็กแต่ละคนอาจจะมีจังหวะการกินนมที่ช้าเร็วแตกต่างกันไป ดังนั้นตัวช่วยดีๆ อย่างผ้าคลุมให้นมนี่แหล่ะที่จะช่วยให้คุณแม่ได้ใช้เวลาเพื่อเชื่อมสายสัมพันธ์อันอบอุ่นจากแม่สู่ลูกได้ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ


เรียกได้ว่าผ้าคลุมให้นมนั้นเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับคุณแม่ลูกเล็ก ยิ่งหากคุณแม่คนไหนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบรับประทานอาหารนอกบ้านหรือช้อปปิ้งวันสบายๆ การพกผ้าคลุมให้นมติดตัวไปด้วยจะช่วยให้คุณแม่ยังคงสามารถทำกิจกรรมที่ชอบไปพร้อมๆ กับการดูแลลูกน้อยอย่างดีที่สุด เพื่อทำหน้าที่คุณแม่ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนๆ ก็ตาม