ดาราใจหล่อ โอเล่ ผู้สมัคร สส รูปงาม ส่งกำลังใจเหตุเพลิงไหม้บ้านเก่าแก่ 100 ปี จังหวัดอ่างทอง

เพลิงลุกไหม้บ้านไม้เก่าแก่อายุ100กว่าปีเสียหายทั้งหลัง เมื่อเวลา 16:30น. ได้รับแจ้งจากดับเพลิงเทศบาลเมืองอ่างทองและมูลนิธิป่อเต็กตึ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่เกิดเหตุบริเวณหลังอนามัยศาลาแดงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองอ่างทองพร้อมดับเพลิงเทศบาลศาลาแดงเทศบาลเมืองอ่างทองและมูลนิธิป่อเต็กตึ้งรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุ100ปีตั้งอยู่บ้านเลขที่30หมู่5ต. ศาลาแดง อ เมือง จ อ่างทอง สภาพไฟลุกไหม้หมดทั้งหลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามเร่งควบคุมเพลิงหวั่นลุกลามบ้านเรือนใกล้เคียง. 

 คุณเจษฎา นาคแปลงศรี เล่าว่าเห็นกลุ่มควันจำนวนมากจากบ้านหลังดังกล่าวไม่เกินห้านาทีตนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหลังคาสังกะสีปลิวว่อนตนจึงรีบมาดูและรีบแจ้งดับเพลิง นางสาว ดวงณภา ดอกไม้ อายุ46ปีเจ้าของบ้านเป็นครูสอนโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในอ่างทองเล่าว่าตนได้สั่งถังแก๊ซมาใหม่เนื่องจากถังเก่าแก๊ซหมดขณะทำอาหารได้ประมาณ15นาทีก็เกิดไฟลุกท่วมในครัวและลุกลามอย่างรวดเร็วตนพยายามที่จะปิดที่หัวแก๊ซแต่ขณะนั้นไฟเริ่มโหมแรงขึ้นตนจึงรีบวิ่งหนีออกจากครัว นส. ดวงณภาเล่าต่ออีกว่าตนเสียดายพระเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ที่บูชาไว้และหนังสือจำนวนมากที่สระสมไว้เนื่องจากตนเป็นครูต้องเก็บรวบรวมหนังสือไว้ใช้สอนนักเรียน

 ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างช่วยกันพยายามดับไฟแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้เนื่องจากสภาพบ้านเป็นไม้เก่าเป็นเชื้อไฟอย่างดี  พตอ. มนตรี คชาพรรธน์ ผกก สภ. เมืองอ่างทอง พร้อมชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลทรัพย์สินของผู้เสียหาย

 ทางด้านผู้ลง สมัคร สส. อ่างทอง นาย ภูพรรษ์ คล้ายแก้ว ผู้สมัครเบอร์13 พรรคชาติพัฒนา นายภราดร นายกวี ปริศนานันทกุล พรรคภูมิใจไทย เมื่อทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ต่างก็มาพูดคุยและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ส่วนทางด้านตำรวจพิสูจน์หลักฐานในวันพรุ่งนี้จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง