วิธีเลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลที่ทุกคนรอคอยนั่นก็คือเทศกาลสงกรานต์นั่นเอง หลายๆ คนก็จะถือเอาช่วงเวลานี้ที่จะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าไปฝากที่บ้านเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่บ้าน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหม้อหุงข้าวเพราะถือเป็นหัวใจของบ้านเลยก็ว่าได้


หม้อหุงข้าวหัวใจของบ้าน ยิ่งใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาทุกที คนไทยนั้นนิยมฉลองปีใหม่ด้วยการลงมือทำอาหารกันเองในบ้าน กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันเป็นครอบครัว แต่การจะเลือกซื้อหม้อหุงข้าวให้เหมาะสมคุ้มค่ากับการใช้งานก็จำเป็นต้องมีวิธีการเลือกด้วยเช่นกัน ส่วนวิธีการที่ว่าจะเป็นอะไรนั้นมาติดตามเลยครับ

 

เลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับบ้านของคุณ

1. ก่อนจะซื้อหม้อหุงข้าวต้องดูจำนวนสมาชิกคนในบ้านว่ามีทั้งหมดกี่คน หรือหม้อหุงข้าวที่เลือกซื้อต้องรองรับการรับประทานอาหารของคนทั้งหมดกี่คนต่อมื้อ เพื่อจะได้เลือกขนาดให้พอดีไม่ต้องหุงแล้วข้าวเหลือหรือหุงแล้วไม่พอกิน

2. เลือกซื้อจากแบรนด์น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านทุกชนิด หากได้สินค้าจากแบรนด์น่าเชื่อถือช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้งานได้มากขึ้น หม้อหุงข้าวเองก็เช่นกันหากต้องการเลือกซื้อให้คุ้มค่าแนะนำว่าควรเลือกซื้อกับแบรนด์ชั้นนำ น่าเชื่อถือ จะดีที่สุด

3. เลือกประเภทหม้อหุงข้าว เดี๋ยวนี้หม้อหุงข้าวจะมีด้วยกันหลักๆ 3 ประเภท  

- หม้อหุงข้าวธรรมดามีราคากลางๆ เพียงหลักร้อย ใช้เวลา 20 นาทีข้าวก็สุกแต่อุ่นข้าวไม่ได้  

- หม้อหุงข้าวพร้อมอุ่นแบบอัตโนมัติ เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากเพราะสามารถหุงและอุ่นข้าวได้ในหม้อเดียว

- หม้อหุงข้าวดิจิตอล เป็นหม้อหุงข้าวยุคใหม่ใช้งานได้สะดวกสบาย หุงได้ทั้งข้าวสวย ข้าวเหนียว ทำข้าวต้มก็ได้

4. การรับประกันสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดควรมีการรับประกันสินค้าจึงค่อยตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะหากสินค้าไม่ได้มาตรฐานขึ้นมาอย่างน้อยผู้ซื้อยังสามารถติดต่อเพื่อให้แก้ไขปัญหาได้ ไม่ต้องมานั่งเสียดายเงินทีหลัง และที่สำคัญอย่าทำใบรับประกันหายนะครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับวิธีเลือกหม้อหุงข้าวให้เหมาะกับบ้าน ซึ่งก่อนจะซื้อก็ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน และที่สำคัญ ต้องดูแลรักษาให้ดีด้วยนะครับ จะได้มีหม้อหุงข้าวที่ใช้งานไปได้นานๆ