สำคัญกว่าเทคโนโลยี คือความเข้าใจ (Beyond Technology is Understanding)

สำคัญกว่าเทคโนโลยี คือความเข้าใจ (Beyond Technology is Understanding)

เทคโนโลยีคงไม่มีความหมาย หากไม่เข้าใจนความต้องการของชีวิตทุกวันนี้เทคโนโลยีทำให้ชีวิตเรามีความสะดวกสบายมากขึ้น การติดต่อสื่อสารที่ง่ายดาย ทำให้เรารู้สึก “เหมือน” ใกล้ แม้ว่าเราจะมีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่กลับพบว่าทำไมเรายิ่งไกลกัน? ความเหงาไม่ได้เกิดขึ้นจากการขาดสื่อสารกับผู้คนแต่เป็นเรื่องของการขาดความเข้าใจในการเชื่อมต่อทางความรู้สึก

   

เหมือนที่ CAT เชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดี ไม่ใช่เพียงเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด แต่ต้องเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาจากความเข้าใจ จึงถ่ายทอดความเชื่อของเรา ออกมาเป็นภาพยนต์โฆษณา


Beyond Technology

ผ่านเรื่องราวของชายชรา 3 คน เล้ง เม้ง กวง ที่เป็นเพื่อนกันมาตลอดทั้งชีวิต แต่ต้องแยกย้ายกันไปในช่วงบั้นปลาย แม้จะมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ฯลฯ ช่วยให้การติดต่อสื่อสารสะดวกสบายมากขึ้น แต่สำหรับเล้งคนที่คุ้นชินกับการเจอเพื่อนๆทุกวัน ก็ไม่สามารถเติมเต็มชีวิตและบรรยากาศที่คุ้นเคยได้ เหตุการณ์นี้ทำให้ลูกสาวของเล้งได้ค้นพบว่าเทคโนโลยีที่ทันสมัยอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับคนทุกคนแต่ท้ายที่สุดเธอก็สามารถทำให้พ่อกลับมามีความสุขได้อีกครั้งด้วยเทคโนโลยีที่เข้าใจพ่อของเธอได้อย่างแท้จริง


ติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ที่จะทำให้คุณหันกลับมามองว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดนั้นคืออะไรได้ทางสถานีโทรทัศน์ สื่อออนไลน์และโรงภาพยนตร์เครือ SF เทคโนโลยีคงไม่มีความหมาย หากไม่เข้าใจนความต้องการของชีวิตhttps://www.youtube.com/watch?v=jwaaT-POe_s