4 สิ่งที่ควรรู้ในการออกแบบกล่องอาหารเสริมอย่างไรให้เพิ่มยอดขาย

       “อาหารเสริม” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยหันมาให้ความสนใจและลงทุนกันมากขึ้น โดยแต่ละแบรนด์ต่างงัดคุณสมบัติพิเศษออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค นอกจากนี้เรื่องของดีไซน์กล่องอาหารเสริมเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ต้องใส่ใจรองลงมาจากเรื่องของคุณภาพ เพราะกล่องอาหารเสริมที่ดูสวยงามยิ่งเพิ่มความน่าสนใจและความน่าเชื่อให้แบนรด์ของคุณได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังเริ่มทำโปรดักส์ของตัวเองหรือต้องการเปลี่ยนแปลงกล่องอาหารเสริมอยู่ละก็ เราจะมาแนะนำ 4 สิ่งที่ควรรู้ในการออกแบบกล่องอาหารเสริมว่ามีอะไรบ้าง

จุดเด่นของกล่องสินค้า

       การสร้างจุดเด่นบนกล่องนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เพียงแค่คุณหัดสังเกตแบรนด์เจ้าอื่นว่าเข้าสร้างจุดเด่นให้เป็นที่น่าจดจำขึ้นมาอย่างไร หลังจากนั้นคุณต้องดึงความเป็นแบนรด์ของคุณให้สะดุดตา น่าสนใจ เห็นแล้วรู้ทันทีว่าคือแบรนด์อะไร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีสัน ตำแหน่งการวางของตัวอักษร รวมไปถึงรูปภาพบนกล่องที่ต้องสื่อถึงโปรดักส์นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจุดเด่นทั้งหมดต้องไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ความสวยงามของกล่องอาหารเสริม

       จุดเด่นบนกล่องของสินค้าจะสมบูรณ์แบบไม่ได้ หากขาดความสวยงามในการออกแบบไม่ว่าจะเป็น โลโก้ รูปแบบของกล่อง ประเภทกระดาษกล่องและสีของกระดาษ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมให้กล่องอาหารเสริมของคุณมีความสวยงามและโดดเด่นมากขึ้น แต่กล่องที่คุณออกแบบมานั้นต้องเปิดและปิดได้ง่ายด้วยแหละ เพราะหากออกแบบซับซ้อนมากเกินไปอาจจะทำให้ผู้บริโภคยุ่งยากกับการเปิดกล่อง

สื่อความหมายจากกล่องได้อย่างชัดเจน

       นอกจากจุดเด่นและความสวยงามที่ต้องอยู่บนกล่องแล้ว เรื่องของการใช้สีและรูปภาพบนกล่องต้องชัดเจน ในเรื่องการรับรู้ การเข้าใจได้ตั้งแต่แรกเห็น ว่าสินค้าภายนอกกล่องนั้นคืออะไร เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาโปรดักส์นั้นๆ ได้โดยตรง ที่สำคัญเมื่อนำไปวางอยู่บนที่ต่างๆ และมองมาแบนรด์ของคุณจะดูโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ อีกด้วย

ความถูกต้องของข้อมูล

       จุดเด่น ความสวยงามและการการสื่อสารที่ชัดเจนถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าขาดความถูกต้องของข้อมูลบนกล่องจะทำให้แบรนด์ของคุณดูไม่น่าเชื่อถือและไม่มีคุณภาพ โดยข้อมูลที่ต้องระบุไว้ไม่ว่าจะเป็น ส่วนผสม วิธีการใช้ ผลข้างเคียง สรรพคุณ วันผลิตและหมดอายุ รวมไปถึงเลขทะเบียนอาหารและยา เพียงแค่นี้ก็ทำให้แบรนด์ของคุณสมบูรณ์แบบและน่าถือเชื่อมากขึ้น

       ทั้ง 4 ข้อที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและดูสะดุดตาเมื่อพบเห็น แต่สิ่งสำคัญนอกเหนือจากนี้คือเรื่องของคุณภาพสินค้าที่ต้องให้ความสำคัญกับมันมากที่สุด เพราะต่อให้กล่องอาหารเสริมของคุณมีความสวยงาม ดูหรูหราหรือเห็นแล้วต้องหยุดมองและซื้อกลับไปใช้ แต่หากไม่เป็นไปตามสรรพสินค้าที่กล่าวเอาไว้ เชื่อได้เลยว่าผู้บริโภคคงโบกมือลาหันไปซื้อแบรนด์อื่นแทนอย่างแน่นอน