สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด จัดโครงการประกวดหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมอีสาน ชิงเงินรางวัลสูงถึง 1,385,000 บาท พร้อมผู้กำกับชื่อดัง 5 ท่าน ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดโครงการประกวดหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมอีสาน ภายใต้หัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรมอีสาน ร้อยแก่นสารสินธุ์”  เพื่อส่งเสริม อนุรักษณ์ และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีของจังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดขอนแก่น จังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดกาฬสินธุ์


นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมการประกวดหนังสั้นจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานศิลปวัฒนธรรมอีสานในกลุ่มจังหวัด ร้อยแก่นสารสินธุ์ และจะได้รับความรู้และประสบการณ์จากผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทยทั้ง 5 ท่าน ซึ่งได้มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในครั้งนี้ ได้แก่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว , ธนิตย์ จิตนุกล  นนทรีย์ นิติบุตร  , บัณฑิต ทองดี และปรีชา สาคร     พร้อมชิงเงินรางวัลสูงถึง 1,385,000 บาท โดยผลงานของทีมที่ชนะจะถูกนำไปฉายในโรงภาพยนตร์ทั้ง 4 จังหวัด เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมที่ถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนต์สั้นในครั้งนี้ด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวดกับโครงการประกวดหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมอีสาน   สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ประกวดหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมอีสาน หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 043-512606 และ 093-4283636