อยากซื้อเตาอบ แต่เลือกไม่ถูกว่าเตาอบยี่ห้อไหนดี?


แนะนำเลือกเตาอบ แบบไหน ยี่ห้อไหนดี

“เตาอบ” เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ซึ่งในปัจจุบัน เตาอบมีขนาดเล็กลง สามารถวางไว้ตามที่ต่างๆได้ง่ายขึ้น หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อน สำหรับใครที่อยากซื้อเตาอบ แต่เลือกไม่ถูกว่าเตาอบยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ แต่ก่อนที่เราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ เรามาทำความรู้จักกับเจ้าเตาอบกันก่อนดีกว่าไหมคะ ว่าเตาอบมีกี่ชนิด แล้วแต่ละชนิดใช้งานอย่างไร


เลือกเตาอบแบบไหนดี ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

1.  เตาอบแก๊ส

         เตาอบชนิดนี้ มีอุปกรณ์และการใช้งานที่ยุ่งยากกว่าเตาอบไฟฟ้า เนื่องจากต้องต่อถังแก๊สในการใช้งาน และยังต้องคอยปรับอุณหภูมิตลอดเวลา หากควบคุมไฟได้ไม่ดี อาหารที่ได้ก็จะไม่สวยงาม หรือสุกไม่ทั่วถึงกัน แต่เตาอบชนิดนี้มีข้อดี คือราคาถูก และไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีช่องอบที่ใหญ่กว่าเตาอบไฟฟ้า เหมาะสำหรับการใช้ประกอบอาหารทีละมากๆ อย่างเช่นโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

2.  เตาอบไฟฟ้า

เตาอบไฟฟ้าเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย และมีหลายขนาดให้เลือก มีรูปแบบในการตั้งอุณหภูมิหลากหลาย และสามารถตั้งเวลาในการประกอบอาหารได้ แถมบางรุ่นยังราคาไม่แพง อีกทั้งปัจจุบัน เตาอบหลายๆรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มขึ้น เช่น เพิ่มแกนหมุนสำหรับย่าง ข้อดีคือ ใช้ง่ายและสะดวกมากๆค่ะ

เป็นไงคะ เห็นความแตกต่างระหว่างเตาอบ 2 ชนิดนี้แล้วใช่ไหมคะ วันนี้ทางเราก็มีผลิตภัณฑ์มาแนะนำ อย่างเตาอบไฟฟ้าชาร์ป Amethyst รุ่น EO-28LP มีขนาดความจุถึง 28 ลิตร แถมยังมีการทำงานแบบระบบลมร้อน Convection ช่วยกระจายความร้อนให้อาหารสุกทั่วถึง มีชั้นวาง 3 ระดับ สามารถอบอาหารได้ทีละมากๆ สามารถเลือกอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ 70 – 250 องศาเซลเซียส เลือกระดับความร้อนได้ 6 รูปแบบ หากสนใจในผลิตภัณฑ์ สามารถคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ค่ะ

http://www.thaicity.co.th/product/detail/18/4