3 สไตล์เสื้อสูทที่คุณควรจะมีไว้ติดตู้

ในยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องการแต่งตัวกันเพิ่มขึ้น แน่ๆว่าไอเท็มสุดคลาสสิกอย่าง เสื้อสูทหรือชุดสูท ก็เลยกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆของผู้ชาย ก็เลยไม่แปลกที่หนุ่มๆสมัยนี้เลือกซื้อสูทติดตู้เสื้อผ้า เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นงานทางการหรืองานไหนๆชุดสูทตัวเท่ก็สามารถอยู่ในทุกงานสำคัญของคุณได้เสมอ

 

สำหรับเสื้อสูทผู้ชาย พวกเรามีสูทหลากสไตล์ให้คุณหนุ่มๆได้เลือก ซึ่งแต่ละแบบต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ วันนี้เราก็เลยขอแนะนำแฟชั่นเสื้อสูทผู้ชายว่ามีรูปแบบใดบ้างและก็แต่ละแบบมีความโดดเด่นเช่นไร

 

เสื้อสูทกระดุมแถวเดียว (Single Breasted)

สูทกระดุมแถวเดียว

จำเป็นต้องบอกว่าเจ้าสูทกระดุมแถวเดียวเรียกได้ว่าเป็นพระเอกของเสื้อสูท เพราะเป็นสูทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยจะแบ่งได้เป็นแบบกระดุม 1 เม็ด และก็แบบกระดุม 2 เม็ด ซึ่งทั้ง 2 แบบต่างได้รับความนิยมมากพอกัน ก็แค่แบบกระดุม 2 เม็ด จะได้รับความนิยมมากยิ่งกว่า …ทราบอย่างนี้แล้ว อย่าลืมหาเป็นเจ้าของไว้สักชุด

เสื้อสูทกระดุม 2 แถว (Double Breasted)

สูทกระดุม 2 แถว

สำหรับเสื้อสูทกระดุม 2 แถว เป็นสูทที่พึ่งจะเป็นที่นิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ถึงถ้าอย่างนั้นก็ถือเป็นม้ามืดในแวดวงชุดสูท เนื่องจากสามารถเรียกความนิยมจากหนุ่มๆได้อย่างรวดเร็ว เสน่ห์ของการใส่สูทชนิดนี้ เป็นจะช่วยเสริมลุควินเทจให้แก่ชายหนุ่มๆเรียกได้ว่าหล่อ เท่ ในสไตล์ย้อนยุค

สูททักซิโด้

รายละเอียดของสูทชนิดนี้จะคล้ายกับสูทมาตรฐาน แต่ว่าลักษณะเด่นคือชุดสูทจะถูกแต่งด้วยผ้าซาติน (ผ้าที่มีลักษณะเงา) ถือว่าเป็นการเติมลูกเล่นรวมทั้งความเด่นให้กับชุดและก็ธีมงาน เพิ่มความเป็นทางการ ทั้งยังยังนิยมถูกเลือกใช้ในงานแต่งงาน เพื่อแสดสัญลักษณ์ของการเป็นเจ้าบ่าวนั่นเอง

 

หากจะเลือกสูทที่เหมาะสมกับตัวเอง ลองไปเลือกดูที่ร้านสูทคิวบ์ ซึ่งเป็นผู้ชำนาญเรื่องชุดสูทสำหรับ เรามี Stylist ให้คำปรึกษาลูกค้า ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นแบบไหน ใส่ไปงานหรือโอกาสพิเศษแบบใด และพวกเรายังมีผ้าให้เลือกทุกระดับ ตั้งแต่ผ้าที่ผลิตขึ้นในประเทศ หรือแม้กระทั้งผ้านำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งยังในแถบอิตาลีรวมทั้งยุโรป รวมทั้งผ้าแบรนด์เนมแท้ 100% สั่งซื้อจากตัวแทนขายอย่างเป็นทางการเท่านั้น เช่น Zegna, Vitale Barberis Canonico (VBC), Holland & Sherry, Drago, Dormeuil, Cerutti, Marzoni ซึ่งล้วนแต่เป็นผ้าที่โด่งดัง รวมทั้งคุณภาพดีเป็นอันดับต้นๆของโลก

 

เสื้อสูททุกตัวเราผลิตด้วยโรงงานของพวกเราเอง (in house production) ทำให้พวกเราสามารถควมคุมประสิทธิภาพของงานฝีมือ ประกอบด้วยช่างที่ช่ำชองอย่างที่สุด การใส่เคล็บลับบางสิ่งที่ต้องอาศัยการฝึกอบรมรวมทั้งประสบการณ์ รวมทั้งการจัดหาอะไหล่ของชุดสูททุกชิ้น ตั้งแต่ด้ายคุณภาพดีสำหรับการตัดเย็บ ผ้าซับในประสิทธิภาพสูง ไปจนถึง หางม้าเพื่อสูทขึ้นรูปสวยงาม หรือการปรับแต่งเครื่องจักรที่ล้ำยุคที่สุดในการผลิตชุดสูทแบบเดียวกับแบรนด์ระดับโลกใช้

 

 บทความเกี่ยวกับสูทจาก https://www.suitcube.com/product-category/suit/