เฉิงตูไฮเทคโซน: ทดลองใช้นโยบาย“ Ecosphere” เพื่อส่งเสริม“ การเปลี่ยนระดับพลังงาน” ในขอบเขตหน้าที่ของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์

ตามการปรับใช้ที่สำคัญของเซสชันที่สามของคณะกรรมการจังหวัดสิบเอ็ดเสฉวนและเซสชันที่สิบสามของคณะกรรมการเทศบาลเฉิงตูในปี 2568 ขนาดของอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพในเฉิงตูจะพยายามฝ่า 1 ล้านล้านหยวนและกลายเป็น อุตสาหกรรมสามล้านล้านเกรดของเฉิงตูหลังจากผลิตข้อมูลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในฐานะ“ สนามรบหลัก” ของอุตสาหกรรมยาและสุขภาพของเฉิงตูและเครื่องยนต์หลักของการปฏิรูปและนวัตกรรมโซนเทคโนโลยีขั้นสูงของเฉิงตูสามารถนำนโยบายไปปฏิบัติได้อย่างไร? กล่าวคือจะมุ่งเน้นไปที่การตระหนักถึง "การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งสี่ครั้ง" เช่นการเปลี่ยนนโยบายดั้งเดิมของการสนับสนุน บริษัท ที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งในการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมด้วยการทำงานร่วมกัน symbiosis และการดูดซับเพื่อเปลี่ยนโฟกัสในอุตสาหกรรม ให้ความสำคัญกับต้นน้ำและปลายน้ำของอุตสาหกรรมทั้งหมดในเวลาเดียวกันเพื่อแปลงการสนับสนุนทางการเงินที่บริสุทธิ์ให้กลายเป็นการผสมผสานระหว่างการนำเข้าและการรวมทรัพยากรและเปลี่ยนการสนับสนุนโดยตรงให้มีผลทวีคูณขึ้น


ผลหลังจากการใช้นโยบายเป็นเวลาหนึ่งปีคืออะไร นโยบายมีความถูกต้องและมีประสิทธิภาพหรือไม่ คาดว่าจะบรรลุผลหรือไม่ ดังนั้นนักข่าวของเราจึงไปเยี่ยม


ขับเคลื่อนนโยบาย


เอฟเฟกต์การพัฒนาคุณภาพสูงจะปรากฏขึ้น


“ ขอบคุณการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของนโยบายในการจัดซื้อปริมาณมาก '4 +7' ของประเทศทำให้มีสองสายพันธุ์ที่โชคดีที่ได้รับการคัดเลือกและส่วนแบ่งการตลาดของพันธุ์ที่ชนะนั้นคาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าห้า ครั้ง” เฉินหยางฉีหัวหน้าบริลเลียนท์ฟาร์มาซูติคอลกล่าว


ตามสถิติตั้งแต่การดำเนินการตามนโยบายเชิงนิเวศน์เมื่อปีที่แล้วมีผู้ประกอบการยาชีวภาพมากกว่า 500 รายในเฉิงตูไฮเทคโซนเพิ่มขึ้นเกือบ 30% ในปี 2018 อุตสาหกรรมมีมูลค่าเกิน 40 พันล้านหยวนซึ่งรายได้ของอุตสาหกรรมยาสูงกว่าระดับที่กำหนดเพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบเป็นรายปีและสัดส่วนของทั้งเมืองเพิ่มขึ้นจาก 27.4% เป็น 33.7% ศูนย์ปฏิบัติการและนวัตกรรมมิดเวสต์ของจีนแห่งซาโนฟี่ยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรมระดับโลกและอัลเลอแกนซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านเวชภัณฑ์ความงามระดับสากลร่วมกันตั้งรกรากอยู่ในเขตไฮเทคเฉิงตูเพื่อวางแผนล่วงหน้าสำหรับการแข่งขันในอนาคตของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ ในการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันที่ครอบคลุมของสวนอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ 171 แห่งในประเทศจีนเฉิงตูไฮเทคโซนได้ก้าวสู่อันดับที่ 6


วาไรตี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด


มุ่งเน้นไปที่หลักของการแข่งขันในอุตสาหกรรมโดยตรง


“ ในการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยาเสพติดขององค์กรโซนไฮเทคอยู่ในแถวหน้าอย่างไม่เคยมีมาก่อนสนับสนุนยานวัตกรรมหลากหลายชนิดสูงถึง 30 ล้านหยวนซึ่งเสริมสร้างความมั่นใจขององค์กรในนวัตกรรม R&D ของผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตร อุปสรรค” เฉินหยวนเว่ยประธาน Hinova กล่าวว่า“ ด้วยการสนับสนุนนโยบายแม้ว่า บริษัท จะได้รับการจัดตั้งเป็นเวลา 6 ปี HC-1119 ซึ่งเป็นยาใหม่ที่พัฒนาด้วยตนเองสำหรับมะเร็งต่อมลูกหมากได้ดำเนินการทดลองทางคลินิกหลายขั้นตอน III ในสหรัฐอเมริกาและจีนและคาดว่าจะเป็นยาตัวใหม่ที่ออกวางตลาดในสหรัฐอเมริกาในภูมิภาคตะวันตก”


นอกจากนี้เฉิงตูไฮเทคโซนยังให้ความสำคัญกับการเพาะปลูกเพื่อเป็นแกนหลักในการพัฒนานวัตกรรมและให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่ยาและอุปกรณ์ที่มีสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เป็นอิสระเทคโนโลยีนวัตกรรมที่สำคัญและความคาดหวังของตลาดในระยะต่างๆ


ใช้โอกาสนี้เพื่อใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากมัน


ประกันภัยแบ่งปันความเสี่ยงของการวิจัยและพัฒนาทางคลินิก


เฉิงตูไฮเทคโซนเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมการประกันชีวการแพทย์และการสนับสนุนผู้ประกอบการในการดำเนินการทดลองทางคลินิกทั้งในและต่างประเทศซึ่งช่วยลดการวิจัยและพัฒนาและลดความเสี่ยงด้านการตลาดขององค์กรต่างๆ


ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่าในการก่อสร้าง Ecosphere อุตสาหกรรมชีวภาพเฉิงตูไฮเทคโซนได้สำรวจรูปแบบการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมรูปแบบใหม่ของ“ รัฐบาล + ประกัน + องค์กร” สนับสนุนให้ผู้ประกอบการซื้อประกันภัยประเภทที่เกี่ยวข้องซึ่งได้รับเงินสนับสนุนมากถึง 70 % ของค่าใช้จ่ายจริง ด้วยเหตุนี้ บริษัท แปซิฟิคพร็อพเพอร์ตี้ประกันภัย จำกัด ได้จัดตั้งวงเงินประกัน 10,000 ล้านหยวนเพื่อสร้างและดำเนินการ“ ซูเปอร์มาร์เก็ตประกันสุขภาพชีวการแพทย์ระหว่างประเทศ” เพื่อให้บริการป้องกันความเสี่ยงล่วงหน้าการควบคุมความเสี่ยงระหว่างดำเนินการ


ในตอนท้ายของปี 2018“ ซูเปอร์มาร์เก็ต” ประสบความสำเร็จในการยกระดับการประกันภัย 70 ล้านหยวนเพื่อมีส่วนร่วมในขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาของผู้ประกอบการทางชีวภาพลดความเสี่ยงของการลงทุนวิจัยและพัฒนาอย่างกระตือรือร้นและเพิ่มความกระตือรือร้นในการลงทุนวิจัยและพัฒนา


การกำกับดูแลกิจการอุตสาหกรรม

ส่งเสริมการรวมตัวกันอย่างรวดเร็วของชุมชนผู้มีความสามารถระดับสูง


“ ก่อนหน้านี้การวางแผนอุตสาหกรรมการกำหนดนโยบายการแนะนำโครงการและอื่น ๆ ล้วนเป็นการแสดงเดี่ยวของรัฐบาล หลังจากการก่อตั้งสหพันธ์ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมสะพานเชื่อมระหว่างรัฐบาลกับตลาดได้ถูกสร้างขึ้น” หลี่ลี่ประธานสภาอุตสาหกรรมผู้เชี่ยวชาญชีวภาพของเขตเฉิงตูไฮเทคและประธานการประเมินความปลอดภัยยาใหม่แห่งชาติเฉิงตูกล่าว ศูนย์.


ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากสภาผู้เชี่ยวชาญในปี 2018 เขตเฉิงตูไฮเทคประสบความสำเร็จในการดึงดูดทีมระดับไฮเอนด์มากกว่า 10 ทีมรวมถึงผู้ชนะรางวัลโนเบล Kornberg และ Guo Dahai ผู้นำระดับโลกด้านเวชภัณฑ์โมเลกุลขนาดเล็กทุกรูปแบบ Wei Yuquan และนักวิชาการ Zhang Xingdong ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีผู้ประกอบการและนักวิทยาศาสตร์มากกว่า 100 คนเข้าร่วมสภาผู้เชี่ยวชาญ โดยการจัดประชุมมืออาชีพขนาดใหญ่เกือบ 10 ครั้งและร้านเสริมสวยพิเศษกว่า 20 แห่งสภาผู้เชี่ยวชาญได้ปรับปรุงบริการระดับมืออาชีพ


การพัฒนาสีเขียวเป็นวิธีการแก้ปัญหาในการจัดการกับ "ขยะอันตราย" ขององค์กร


การเริ่มต้นใหม่ในการเปิดช่องทางใหม่ของการพัฒนาคุณภาพสูงเพื่อจัดการกับความหลากหลายและปัญหาใหญ่ในการกำจัดขยะอันตรายนโยบายเชิงพื้นที่เชิงนิเวศน์สนับสนุนการกำจัดของเสียอันตรายโดยองค์กรและระดมแรงจูงใจของสถาบันการกำจัดขยะอันตรายอย่างมืออาชีพ การดำเนินการอย่างรวดเร็วและการกำจัดของเสียอันตรายในเวลาที่เหมาะสมไม่เพียง แต่ก่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความกังวลของเราในอนาคตด้วย


ตลอดปีของการนำนโยบายไปปฏิบัติความสำเร็จเชิงนวัตกรรมของอุตสาหกรรมชีวภาพในเฉิงตูไฮเทคโซนจาก "ห่วงโซ่" ถึง "วงกลม" ได้ชัดเจนยิ่งขึ้นและ "แผ่นคำตอบไฮเทค" ของการพัฒนาคุณภาพสูงโดยเน้นที่เท่าเทียมกัน กับคุณภาพและผลตอบแทนเสร็จสมบูรณ์ในขั้นต้น


เฉิงตูไฮเทคโซนยังคงมีเส้นทางอีกยาวไกลในกรณีที่ต้องการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรม“ สี่โซ่หนึ่งชุมชนหนึ่งระบบ” ในระยะเวลาอันสั้นสร้างการแข่งขัน“ ห้าศูนย์ใหญ่” (“ ศูนย์บริการการวิจัยทางคลินิกระหว่างประเทศสำหรับยาและอุปกรณ์การแพทย์”,“ ศูนย์การผลิตยาเสพติดเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก”,“ ศูนย์การแพทย์นานาชาติเสฉวนเฉิงตู”,“ ศูนย์บริการซื้อขายยาใหม่ R & D Outsourcing สากล” และ“ ศูนย์บริการห่วงโซ่อุปทาน ) เพื่อที่จะทำให้ฟังก์ชั่นของพื้นที่การทำงานที่ครอบคลุมมากขึ้นรูปแบบทางวิทยาศาสตร์มากขึ้นแพลตฟอร์มมืออาชีพมากขึ้นและความสามารถในการรวบรวมมากขึ้น มันยังคงต้องใช้ความพยายามอย่างหนักและพยายามต่อสู้ต่อไป