3 เทคนิคเลือกครีมกันแดดสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวแพ้ง่าย จะใช้เครื่องสำอางอะไรก็ต้องเลือกให้ดี โดยเฉพาะครีมกันแดด เครื่องสำอางที่ทุกคนจำเป็นจะต้องใช้เพื่อต่อสู้กับแดด ป้องกันผิวคล้ำเสีย รอยหมองคล้ำ ฝ้า และจุดด่างดำที่เกิดจากรังสี UV ฝุ่นละอองที่พบในแต่ละวัน วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายมาให้สาวๆ กันเลี่ยงส่วนผสมที่ระคายเคืองผิว

เพราะผิวแพ้ง่ายจะเสี่ยงต่อการสัมผัสกับสารหรือส่วนผสมที่ทำให้ระคายเคือง เราสามารถเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองในครีมกันแดดได้ไม่ยาก ซึ่งสารระคายเคืองที่ผสมอยู่ในครีมกันแดดนั้นมีทั้ง Para-aminobenzoic Acid (PABA), Salicylate, Benzophenones, Avobenzone, น้ำหอม เป็นต้น หรือถ้าใครอยากที่จะมองหาครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายก็อย่าลืมเช็กส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวของคุณด้วยล่ะ


ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น

โดยปกติแล้วครีมกันแดดมักจะมีส่วนผสมของรองพื้นเพื่อให้สาวๆ มีผิวเรียบเนียนจากรองพื้นที่มีการผสมลงไปในครีมกันแดดนั้น ซึ่งตัวรองพื้นที่อยู่ในครีมกันแดดนั้นมักจะส่งผลให้สารเคมีต่างๆ นั้นอุดตันบนใบหน้า และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดผดหรือสิวขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้หรือผิวแพ้ง่าย จะยิ่งทำให้สิวขึ้นง่ายกว่าเดิมอีกด้วย ถ้าหากจะเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายแล้วอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้นในครีมนั้นด้วย


เลือกครีมกันแดดที่ไม่กันน้ำ

ครีมกันแดดที่กันน้ำจะมีส่วนผสมของซิลิโคน น้ำมัน และสารอื่นๆ ที่ไม่ละลายน้ำที่จะก่อให้เกิดการอุดตันและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย แม้ว่าครีมกันแดดแบบกันน้ำจะตอบโจทย์ต่อสาวๆ หลายๆ คน แต่สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงและเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายชนิดที่ไม่กันน้ำ เพื่อป้องกันการอุดตันบนผิวหน้าและลดการเกิดสิวจากครีมกันแดดอีกด้วย ไม่เช่นนั้น ผิวของคุณอาจจะเกิดอาการแพ้และทำให้ไม่สบายผิวหน้าอีกด้วย

และนี่คือเคล็ดลับและเทคนิคดีๆ ในการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว โดยเฉพาะครีมกันแดดที่อาจก่อให้เกิดปัญหาและความหงุดหงิดใจในการเลือกใช้ให้เหมาะกับผิวของแต่ละคน แต่ถ้าหากใครรู้ตัวว่าเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย แล้วมีตัวเลือกและทิปส์ดีๆ สำหรับการเลือกเครื่องสำอางและครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบนี้ก็คงจะดีไม่น้อย หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายเลือกซื้อครีมกันแดดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมไม่มากก็น้อยนะ