พิธีเปิดตัวการท่องเที่ยวภูเขาสากลและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศภูเขา (เนปาล) ประสบความสำเร็จในกาฐมา ณ ฑุ

(ลูกค้าดูเศรษฐกิจ 29 พฤษภาคม) ด้วยการพัฒนาของการท่องเที่ยวทั่วโลกและความก้าวหน้าของชีวิตมนุษย์และรูปแบบการบริโภคการท่องเที่ยวบนภูเขาได้เติบโตอย่างรวดเร็วและดึงดูดความสนใจจากประชาชนและเมืองหลวงอย่างกว้างขวาง


เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมพิธีเปิดตัวของวันการท่องเที่ยวภูเขาสากลและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศการท่องเที่ยวภูเขา (เนปาล) ได้จัดขึ้นประสบความสำเร็จในกาฐมา ณ ฑุประเทศเนปาล เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลประชาชนของมณฑลกุ้ยโจวพันธมิตรการท่องเที่ยวระหว่างประเทศภูเขาคณะกรรมการการท่องเที่ยวเนปาลสมาคมตัวแทนการท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวเนปาลและร่วมสนับสนุนโดยองค์การการท่องเที่ยวโลกสมาคมการท่องเที่ยวแห่งเอเชียแปซิฟิกวัฒนธรรมการท่องเที่ยวและการบินพลเรือน เนปาลสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนสาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลสถานทูตเนปาลประจำประเทศจีนสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติพันธมิตรการท่องเที่ยวโลกสหพันธ์การท่องเที่ยวเมืองโลกสมาคมการปีนเขาเนปาลและสมาคมการปีนเขาจีน ข้อเสนอสำหรับการเริ่มต้นวันการท่องเที่ยวภูเขาสากลได้รับการอนุมัติในการประชุมประจำปี 2561 ของ International Tourism Tourism Alliance (IMTA) 29 พฤษภาคม 1953 เมื่อมนุษย์ปีนขึ้นไปบนยอดเขาเอเวอเรสต์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่สูงที่สุดในโลกสำหรับวันการท่องเที่ยวภูเขาสากลถูกกำหนดให้เป็นวันแห่งการท่องเที่ยวภูเขาสากลเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกสาธารณะเกี่ยวกับการปกป้องทรัพยากรบนภูเขา เศรษฐกิจบนภูเขาเพื่อประโยชน์ของชุมชนบนภูเขา เพื่อเริ่มต้นชีวิตสุขภาพดีบวกและยกระดับเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าสำหรับการท่องเที่ยวบนภูเขา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของการท่องเที่ยวภูเขา และเพื่อสร้างอนาคตอันน่ากลัวของการท่องเที่ยวบนภูเขา


พิธีเปิดตัว 


Mr. Fu Yingchun เลขาธิการบริหาร IMTA


 


พิธีเปิดตัว International Mountain Tourism Day เริ่มอย่างเป็นทางการในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 29 พฤษภาคม Mr. Fu Yingchun เลขาธิการบริหาร IMTA เป็นผู้ริเริ่มการกล่าวสุนทรพจน์ เขากล่าวว่าธรรมชาติของภูเขาและนิเวศวิทยาของมนุษย์เป็นแหล่งทรัพยากรที่ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการท่องเที่ยวและส่งเสริมรูปแบบใหม่ของชีวิตการผลิตและการบริโภค ดังนั้นการท่องเที่ยวบนภูเขาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้กลายเป็นที่รักของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เศรษฐกิจการท่องเที่ยวบนภูเขาไม่เคยดึงดูดความสนใจมากขึ้นกว่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของมนุษย์และเครื่องยนต์บนภูเขาจะแสดงพลังของตัวเองอย่างไม่สิ้นสุดในขณะเดียวกันนาย Fu Yingchun ชี้ให้เห็นว่าระบบนิเวศบนภูเขาก็เปราะบางเช่นกัน ผู้จัดการและผู้ปฏิบัติงานด้านการท่องเที่ยวบนภูเขาควรพิจารณาการแก้ปัญหาด้านนิเวศวิทยาหลายประการจากมุมมองของผู้รับผิดชอบ มันไม่เพียง แต่จะช่วยให้ผู้คนเพลิดเพลินไปกับ "สวัสดิการสีเขียว" ของพื้นที่ภูเขาเท่านั้น แต่ยังสามารถฉีด "พลังงานสีเขียว" ที่ไม่มีที่สิ้นสุดในการท่องเที่ยวบนภูเขาโดยการค้นหาวิธีการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่มีเหตุผลและเป็นระเบียบเรียบร้อย 


ต่อมา Mr. Yang Shichao ผู้อุปถัมภ์สถานฑูตจีนในเนปาลกล่าวในคำปราศรัยของเขาว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้นักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากเดินทางมาเนปาลเพื่อเยี่ยมชมภูเขาและแม่น้ำสัมผัสกับวัฒนธรรมเนปาลชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมที่สวยงามนักท่องเที่ยวชาวพุทธ สถานที่ท่องเที่ยวและภูเขาอันงดงาม รัฐบาลจีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวเชิงลึกกับเนปาลและส่งเสริมการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวเช่นสนามบินสถานีไฟฟ้าพลังน้ำโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมวัฒนธรรม ทั้งสองฝ่ายมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด ตอนนี้จีนเป็นประเทศนำเข้าที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนักท่องเที่ยวไปเนปาล ทุกปีมีนักท่องเที่ยวนับล้านมาที่เนปาลซึ่งเป็นทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจีนและเนปาลจะกระชับความร่วมมือให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและใช้โอกาสนี้เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของการท่องเที่ยวภูเขา


 


Mr. Pradeep Kumar Gyawali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเนปาล


 


เวลา 11.00 น. Mr. Pradeep Kumar Gyawali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเนปาลและ Mr. Fu Yingchun เลขาธิการบริหาร IMTA ร่วมกันจัดพิธีเปิดไฟ


 


นายประทีปคูมาร์กีวาลีเป็นผู้ริเริ่มกล่าวสุนทรพจน์ในนามของฝ่ายเนปาล ในความเห็นของเขาเมื่อผู้คนไปถึงยอดเขาพวกเขาเอาชนะตนเองมากกว่าการมองเขา การปีนเขาเป็นกระบวนการที่ไม่สามารถทำได้ในชั่วข้ามคืน เนปาลคิดเป็น 80% ของยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก นักปีนเขาหลายพันคนมาที่นี่เพื่อพิชิตเอเวอเรสต์ มันเป็นการกระทำที่ยอดเยี่ยมในการพิชิตภูเขา ในปีที่ผ่านมาเราทุกคนกังวลเกี่ยวกับปัญหาของภาวะโลกร้อน เราทุกคนอาศัยอยู่ใต้ภูเขาสูง ทุกวันนี้สภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาของเทือกเขาหิมาลัยคุ้มค่ากับการพิจารณาอย่างจริงจังและยังคงมีปัญหามากมาย การรักษาสมดุลของระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการพัฒนาสุขภาพของการท่องเที่ยวภูเขา