ต้องนี้ต้องขยาย! กับวิธีเปรียบเทียบราคาประกันรถให้ถูกใจคนซื้อ

เปรียบเทียบประกันภัยอย่างไร ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เมื่อคุณมีรถยนต์สักคัน สิ่งแรกที่คุณนึกฝัน อาจเป็นการเดินทางไปท่องโลก ความสะดวกสบายจากการไปทำงาน หรือความอบอุ่นในการพาครอบครัวไปท่องเที่ยวใช้เวลาด้วยกัน แต่หลังจากนั้นเพื่อความมั่นคงและมั่นใจในการใช้ชีวิต การทำประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ต่อคิดถึงตามมาแทบจะทันทีทันใด

ดังนั้น การเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถควรทำเพื่อเลือกประกันในแบบที่เหมาะกับเราที่สุด

เนื่องด้วยบางคนมีเงื่อนไขทางการเงิน และไลฟ์สไตล์ต่างกันไป วันนี้เราจะมาลอง เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ในแต่ละประเภทดู ว่าจริงๆแล้ว เราเหมาะกับประกันแบบไหนกันแน่ประกันรถยนต์ชั้น 1

เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งซื้อรถใหม่มากๆเลยครับ หากคุณต้องการความคุ้มครองครบ ถ้าคุณมีรถใหม่อายุไม่เกิน 10 ปี อยากขับรถแบบสบายใจ ได้ความคุ้มครองที่ครบ ต้องเลือกประกันชั้น 1 ซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะคุ้มครองรถคุณ ไม่ว่าจะรถหาย รถชน ทั้งแบบมีคู่กรณีหรือไม่มี และคุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกายและอนามัย ของคู่กรณีในกรณีเกิดอุบัติเหตุด้ว

 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

หากอยากได้ประกันราคาสบายกระเป๋าแต่ความคุ้มครองเกือบครบ เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ ใช้รถบ่อย ความคุ้มครองแทบจะเหมือนกับการทำประกันชั้น 1 ไม่ว่าจะรถชน รถหาย แต่จะไม่เหมือนประกันชั้น 1 ตรงที่จะคุ้มครองการชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น แต่เบี้ยประกันถูกลงกว่าเยอะ


ประกันรถยนต์ชั้น 2

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันรถที่ให้ความคุ้มครองน้อยกว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จึงทำให้เบี้ยประกันรถประเภทนี้มีราคาถูกลงนั่นเอง โดยความคุ้มครองหลักจะคุ้มครองการเสียชีวิต หรือสูญเสียทางด้านอวัยวะ เกิดความเสียหายต่อทางทรัพย์สิน คุ้มครองความสูญหาย หรือได้ถูกไฟไหม้


ประกันรถยนต์ชั้น 3+

สำหรับสายประหยัดแต่อยากอุ่นใจเรื่องอุบัติเหตุ หากคุณอยากประหยัดเบี้ยประกันลงอีก และต้องการความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุเป็นหลัก ประกันชั้น 3 + คือทางเลือกที่เหมาะสำหรับความคุ้มครองที่แทบจะเหมือนกับการทำประกันชั้น 2+ ต่างแค่ไม่คุ้มครองกรณีรถหาย


ประกันรถยนต์ชั้น 3

การเปรียบเทียบประกัน ในแบบสุดท้ายนี้เหมาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญการขับขี่อย่างช่ำชอง และผู้ใช้รถน้อย สำหรับคนที่มั่นใจตัวเองว่าเป็นคนขับรถดี หรือใช้รถน้อย คุณน่าจะเหมาะกับประกัน ชั้น 3 ซึ่งจะคุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกายและอนามัย ของคู่กรณีเท่านั้น เบี้ยประกันจะถูกที่สุดเพราะความคุ้มครองจะน้อยที่สุด

ทีนี้ก็พอจะเห็นแล้วนะครับว่าการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์จะช่วยให้เราเลือกการจ่ายเงินเพื่อให้ได้ความคุ้มครองที่เหมาะสมและไลฟ์สไตล์ของเราเอง

ท้ายที่สุดเมื่อเรา เปรียบเทียบประกัน แล้วสิ่งต่อไปที่ต้องคำนึง ก็คือการเลือกตัวแทนประกันภัยที่จะคอยบริการเราเมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น

เอาล่ะครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ทราบประกันรถยนต์ในแต่ละแบบพอสมควรแล้ว สุดท้ายเพื่อไม่ให้เกิดเหตุที่สุดวิสัยจนต้องเรียกบริษัทประกัน ขอให้ทุกท่านมีน้ำใจ ขับขี่ปลอดภัย และไม่ประมาท

ด้วยความปรารถนาดีครับ...