รีบเช็กด่วน! ตอบคำถามคาใจว่าด้วยเรื่องของการเลือกรถเข็นเด็กยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งไอเทมที่บรรดาคุณแม่จะขาดไปไม่ได้เมื่อถึงเวลาต้องพาลูกน้อยออกไปเที่ยวนอกบ้านได้แก่รถเข็นเด็ก เพราะนอกจากไอเทมดังกล่าวจะช่วยให้คุณแม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องอุ้มเจ้าตัวเล็กไว้ในอ้อมอกแล้ว รถเข็นเด็กยังช่วยให้คุณหนูๆ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มยามต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกับคุณแม่อีกด้วย แต่สืบเนื่องจากปัจจัยที่รถเข็นเด็กมีมากมายหลายแบบให้เลือกสรร ดังนั้นคนเป็นแม่อย่างเราคงอาจจะตั้งคำถามกับตัวเองว่าแล้วรถเข็นเด็กแบบไหนที่เหมาะกับลูกน้อยมากที่สุด? อดใจรอกันอีกสักนิด เพราะเดี๋ยววันนี้เราจะมาบอกต่อวิธีการเลือกรถเข็นที่ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคุณแม่และคุณลูกมาให้ทุกคนได้ทราบกัน

ก่อนจะพาคุณแม่ไปหาคำตอบว่าตัวเองควรเลือกรถเข็นเด็กยี่ห้อไหนดี เราอยากจะอธิบายถึงลักษณะโดยรวมของรถเข็นเด็กที่ดีให้คุณแม่ทุกคนพอทราบเป็นไอเดียเบื้องต้นกันก่อนซักเล็กน้อย โดยปัจจัยข้อแรกที่เราควรคำนึงถึงได้แก่ระดับในการปรับเบาะนอน ทางที่ดีคุณแม่ควรเลือกรถเข็นที่สามารถปรับได้ 170 องศา ซึ่งมุมดังกล่าวนับว่าเป็นองศาที่เหมาะเจาะสำหรับการนอนแถมยังช่วยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยเกิดอาการกดไหลย้อนหลังจากพึ่งทานนมเสร็จอีกด้วย ส่วนปัจจัยข้อต่อมาคือการเลือกรถเข็นที่ออกแบบด้วยแนวคิด Baby Ergonomic Design หรือแนวทางในการออกแบบรถเข็นที่เอื้อต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ของเด็ก มีระบบพิเศษที่ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กเกิดอาการเจ็บหรือปวดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยให้ลูกน้อยหายใจได้สะดวก เมื่อเข้าใจหลักการคร่าวๆ กันไปแล้ว ต่อมาเราอยากจะขอพูดถึงลักษณะเด่นของรถเข็นแต่ละประเภทเพื่อให้คุณแม่ได้คำตอบว่าตัวเองควรเลือกรถเข็นเด็กยี่ห้อไหนดีกันบ้าง ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไง หากพร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย


Lightweight Stroller & Super Lightweight Stroller


ด้วยจุดเด่นของรถเข็นประเภทดังกล่าวที่มีน้ำหนักเพียง 2-7 กิโลกรัม จึงทำให้ทั้ง Lightweight & Super Lightweight Stroller เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการความคล่องตัวในการพาลูกออกไปนอกบ้าน จะขึ้นหรือลงบันไดก็สามารถทำได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคอยพับหรือจัดเก็บรถเข็นให้


Jogging Stroller


คือรถเข็นที่ออกแบบมาให้คุณแม่สามารถเข็นรถได้ในขณะเดียวกันกับที่ตัวเองกำลังออกกำลังกายอยู่ อีกทั้งยังมี 3 ล้อ ช่วยป้องกันไม่ให้รถเข็นเคลื่อนไหวเมื่อมีลมพัดมา เสริมความสะดวกสบายในการควบคุมด้วยเบรกมือ ด้วยลักษณะโดยรวมทั้งหมดที่ได้กล่าวไปจึงทำให้ Jogging Stroller เป็นรถเข็นเด็กที่เหมาะสำหรับครอบครัวไหนก็ตามที่รักในการทำกิจกรรมนอกบ้านแบบสมบุกสมบัน


Double Tandem Stroller


หากครอบครัวไหนมีลูกแฝด รถเข็นเด็กที่น่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของคุณแม่ได้เป็นอย่างดีได้แก่ Double Tandem Stroller ที่มี 2 ที่นั่งในรถเข็นเพียงคันเดียว ประกอบกับการจัดเบาะนอนให้อยู่ในระนาบเดียวกันจึงทำให้คุณแม่สามารถเข็นไปไหนก็ได้แม้ในที่แคบ


และทั้งหมดก็คือวิธีการเลือกซื้อรถเข็นเด็กที่คุณแม่ควรรู้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราได้นำเสนอไปคงจะช่วยตอบคำถามว่าด้วยการเลือกรถเข็นเด็กยี่ห้อไหนดีได้ไม่มากก็น้อย