รวม 4 ไอเทมที่จะขาดไม่ได้เมื่อถึงเวลาขนย้ายสำนักงาน

หลังจากทราบข่าวมาจากฝ่ายบริหารว่าบริษัทของเราจะต้องย้ายออฟฟิศกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ความรู้สึกแรกที่พนักงานทุกคนต่างมีเหมือนกันคงหนีไม่พ้นอาการคิดไม่ตกว่าตัวเองจะแพ็คของทั้งหมดยังไงดี เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าโต๊ะของพนักงานแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีอุปกรณ์ต่างๆ มากมายที่เราจำเป็นต้องขนไปด้วยกันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญ, อุปกรณ์ออฟฟิศ รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อย่างคอมพิวเตอร์ เมื่อมีของเยอะกันขนาดนี้ เราเชื่อว่าพนักงานทุกคนคงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้การขนย้ายสำนักงานเป็นเรื่องง่ายแถมยังป้องกันข้าวของของตัวเองไม่ให้เสียหายอยู่ใช่ไหมล่ะ! ต้องบอกเลยว่าทุกคนมาถูกที่แล้ว เพราะวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 5 ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การขนย้ายสำนักงานเป็นเรื่องสะดวกและรวดเร็วกว่าที่เคย ส่วนใครที่เริ่มอยากรู้แล้วว่าไอเทมต่างๆ ที่เราจะหยิบมาแนะนำกันในวันนี้จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วขอเชิญทุกคนไปติดตามกันได้เลย

เชือก


หลายคนรู้ไหมว่าทั้งเชือกฟางและเชือกไนลอนต่างก็เป็นพระเอกสำคัญสำหรับทุกการขนย้าย เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นช่วยให้เราสามารถเก็บไอเทมต่างๆ ให้เข้าที่ได้อย่างรวดเร็วแล้ว เรายังสามารถใช้เชือกเหล่านี้ไปมัดเป็นหูหิ้วเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้ายได้อีกด้วย แต่ก่อนที่เราจะนำเชือกไปใช้ขนย้ายสำนักงาน สิ่งแรกที่ทุกคนควรสังเกตกันก่อนให้ดีคือน้ำหนักของข้าวของที่เราจะขน เนื่องจากเชือกฟางจะเหมาะสำหรับการใช้งานกับข้าวของที่มีน้ำหนักเบา ส่วนเชือกไนล่อนจะ


บับเบิ้ลกันกระแทก


อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้เมื่อถึงเวลาต้องขนย้ายสำนักงานได้แก่บับเบิ้ลกันกระแทก โดยจุดเด่นของตัวช่วยชิ้นนี้ได้แก่ฟองอากาศซึ่งมีคุณสมบัติสามารถรองรับแรงกระแทกรวมไปถึงป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ในระหว่างการขนย้ายได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะใช้บับเบิ้ลกันกระแทกกับของที่มีความบอบบางสูงเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ อย่าง คอมพิวเตอร์และหน้าจอทีวี เป็นต้น


กล่องกระดาษ 


กล่องกระดาษนับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสารพัดนึกที่เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้แทบกับจะทุกอย่างเมื่อถึงเวลาต้องขนย้ายสำนักงานไม่ว่าจะเป็นเก็บเอกสาร, เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงอุปกรณ์ออฟฟิศอื่นๆ แต่จากปัจจัยที่ทุกคนต่างก็ต้องใช้กล่องลังในการขนย้ายเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงอยากให้เพื่อนๆ เขียนชื่อกำกับหรือติดสัญลักษณ์ต่างๆ ไว้บนกล่องเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของเกิดสลับกันในระหว่างขนย้าย


เทปกาว


ปิดท้ายรายการสำคัญของตัวช่วยที่ทุกคนควรมีในระหว่างการขนย้ายสำนักงานไปกับเทปกาว นอกจากเราจะใช้เทปปิดปากกล่องได้แล้ว ทุกคนรู้ไหมว่าเรายังสามารถนำเทปดังกล่าวไปใช้กับวัตถุประสงค์อื่นๆ ได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการนำเทปไปปะไว้ตรงกระจกในรูปกากบาทเพื่อป้องกันการกระแทก รวมไปถึงถึงการใช้เทปกาวสีแดงในการติดกำกับบนกล่องเพื่อบอกพี่ๆ พนักงานขนของว่าภายในกล่องลังนั้นบรรจุวัตถุบอบบางเอาไว้


และทั้งหมดก็คือ 4 ตัวช่วยสุดคูลที่ทุกคนจะขาดไปไม่ได้เมื่อถึงเวลาต้องย้ายสำนักงาน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราได้นำเสนอไปคงช่วยให้ทุกคนที่กำลังเตรียมแพ็คของย้ายออฟฟิศพอเข้าใจแนวทางในการจัดเก็บของประเภทต่างๆ กันมากขึ้น