นวัตกรรมเพื่อบริการกับการเร่งพัฒนา 5G

มร. เคน หู รองประธานบริหารหัวเว่ย กล่าวในงาน MWC Shanghai 2019


เซี่ยงไฮ้, สาธารณรัฐประชาชนจีน/ 28 มิถุนายน 2562 – ในงาน MWC Shanghai 2019 2019 มร.เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ยได้พูดถึงความก้าวหน้าในการใช้งานเทคโนโลยี 5G ของหัวเว่ย รวมถึงตัวอย่างความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านนวัตกรรมเพื่อบริการ และความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ ที่กำลังขับเคลื่อนการเติบโตของเทคโนโลยี 5G สู่ก้าวต่อไป


“เครือข่ายเป็นพื้นฐานของทุกๆ สิ่ง แต่อนาคตการพัฒนา 5G นั้นจะขึ้นอยู่กับบริการเป็นหลัก นวัตกรรมเพื่อบริการที่ขับเคลื่อนด้วย 5G จะช่วยให้เราเร่งประสิทธิภาพของเครือข่ายไปสู่ก้าวถัดไป และช่วยให้โอเปอเรเตอร์ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน 5G ที่สูงยิ่งขึ้น”สุนทรพจน์ของมร. เคน หู (ฉบับย่อ)

ก่อนอื่นเลยนั้น ผมขอเล่าถึงความก้าวหน้าในการเปิดให้บริการเครือข่าย 5G ของเรา จนถึงปัจจุบัน เราได้ลงนามในสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ทั่วโลกไปแล้วกว่า 50 ฉบับ และจัดส่งสถานีฐานไปแล้วกว่า 150,000 ชุด ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าผู้ให้บริการายอื่นๆ ในอุตสาหกรรมมาก โอเปอเรเตอร์ทั่วโลกหลายรายทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก ต่างก็กำลังเร่งวางโครงข่าย 5G กันอยู่ในขณะนี้  


เป็นที่น่ายินดีสำหรับประเทศจีน ที่ได้ออกใบอนุญาต 5G อย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นของการให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ในตลาดการสื่อสารเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ผมเชื่อว่า ประเทศจีนจะสามารถเป็นต้นแบบให้กับประเทศต่าง ๆ ในโลก และให้ข้อมูลแบบเจาะลึกสำหรับการวางโครงข่ายในภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป


วันที่ 6 มิถุนายน ถือเป็นวันสำคัญที่ยิ่งใหญ่ ณ ตอนนี้ ประเทศจีนได้ออกใบอนุญาต 5G แล้ว ปี 2562 จึงเป็นปีแห่ง 5G อย่างเป็นทางการ ในฐานะที่เป็นบริษัทจีน และเป็นผู้นำด้าน 5G เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก และอยากทำงานในส่วนของเรา


5G มาอยู่ที่นี่แล้ว เราจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อทำงานกับพันธมิตรของเราในการขับเคลื่อนให้เกิดการทำงานร่วมกันมากขึ้น ด้วยความร่วมมือกัน เราจะสามารถใช้ขุมพลังของ 5G ช่วยอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เดินหน้าไปสู่ดิจิทัลได้


มร. เคน หู กล่าวสุนทรพจน์ต่ออีกในหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้ การสร้างนวัตกรรมคือการวิ่งมาราธอน การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้ใช้งานเชิงพาณิชย์ได้จริง 5G เพื่อการออกอากาศที่เหนือกว่าจินตนาการ 5G กับประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสำหรับโครงข่ายไฟฟ้า 5G เพื่อเหมืองที่ปลอดภัยกว่า 5G ขับเคลื่อนสู่ความเป็นดิจิทัล การสร้างระบบนิเวศ 5G ทั้งนี้สามารถอ่านคำกล่าวสุนทรพจน์ของ มร. เคน หู ฉับเต็มในหัวข้อที่ได้กล่าวถึงไว้ได้ตามลิงก์ https://www.huawei.com/th/press-events/news/th/2019/Service-Innovation-Accelerating-5G-Development