หมดปัญหาคาใจโรลออนหรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบไหน? จัดการกลิ่นตัวได้อยู่หมัดเรื่องของกลิ่นกายเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง แต่ดูเหมือนผู้ชายต้องเผชิญกับปัญหานี้มากกว่า ด้วยต่อมผลิตเหงื่อของผู้ชายมีขนาดใหญ่กว่า จึงทำให้หนุ่มๆ มีปัญหาเรื่องกลิ่นกายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติสามารถทำให้หนุ่มๆ เค้าเสียเซลฟ์ได้ง่ายๆ กันเลยทีเดียว และโชคดีที่ในปัจจุบันมีโรลออนระงับกลิ่นกายออกมีหลากหลายรูปแบบ หนุ่มบางคนอาจจะสงสัยละสิว่าโรลออนที่มีอยู่เยอะแยะตามท้องตลาดเนี่ยมันต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่จัดการกลิ่นกายได้อยู่หมัด วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน!


โดยปกติแล้วร่างกายคนเรานั้นจะระบายความร้อนด้วยการขับของเสียออกมาในรูปของเหลวประมาณ 2 ลิตรต่อวัน ซึ่งของเหลวหรือเหงื่อนั้นประกอบไปด้วยน้ำถึง 99% และเมื่อผสมกับแบคทีเรียตามร่างกายจะทำให้เกิดเป็นกลิ่นตัวที่หลายคนกังวลนั่นเอง แต่โชคดีที่โรลออนระงับกลิ่นกายเดี๋ยวนี้สามารถทั้งระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์และทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน ขณะเดียวกันก็ให้กลิ่นกายที่หอมด้วย และในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็มีหลากหลายรูปแบบ  เช่น แบบสเปรย์ โรลออนลูกกลิ้ง หรือแบบสติ๊ก แต่ละแบบก็มีประโยชน์แตกต่างกัน มาดูกันดีกว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร


สเปรย์ระงับกลิ่นกาย - ผู้ชายเยอรมันชอบใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกายมากกว่าโรลออนลูกกลิ้งหรือโรลออนแบบสติ๊ก นั่นเพราะให้ความรู้สึกสดชื่นบริเวณใต้วงแขน ข้อดีของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบสเปรย์อีกอย่างก็คือ แห้งเร็ว ฉีดปุ๊ปใส่เสื้อผ้าได้ทันที


โรลออนลูกกลิ้ง – โรลออนแบบนี้เราเห็นกันบ่อยมากและยังนิยมใช้กันอยู่ถึงแม้จะมีโรลออนแบบใหม่ๆ มาให้เลือก ข้อดีของโรลออนลูกกลิ้งคือระงับกลิ่นกายได้ดีและยาวนานกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์สัมผัสลงบนผิวและแห้งไปเลย นอกจากนี้ลูกกลิ้งจะช่วยให้ใช้จำนวนที่เหมาะสม เลยใช้ได้นานกว่า แถมราคาก็ย่อมเยาว์กว่าด้วย


โรลออนแบบสติ๊ก -โรลออนแบบสติ๊กหรือแบบแท่ง มีข้อดีอยู่ว่าพกพาสะดวก ช่วยระงับกลิ่นกายได้เหมือนโรลออนลูกกลิ้ง เพียงแต่เวลาใช้ต้องระวังเลอะเสื้อผ้าและเป็นสีเหลืองบนเสื้อผ้า-Nivea Deo Men Invisible Black Roll On 

โรลออนสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยระงับกลิ่นกายและลดเหงื่อได้นานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง  มาแล้วหอม ใช้แล้มไม่เป็นคราบเหลืองบนเสื้อผ้า 


-Adidas Deodorant Roll-On Ice Dive

เป็นโรลออนที่ไม่ได้ให้ประโยชน์เพียงแค่ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกายได้อยู่หมัดเท่านั้น ยังช่วยให้ใต้วงแขนรู้สึกเย็นสบายอีกด้วย


-Rexona Men Sport Defence Roll On

โรลออนสูตรพิเศษ เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบเล่นกีฬา เพราะทั้งช่วยลดเหงื่อและหอมติดยาวนานถึง 48 ชั่วโมง