3 เหตุผล ทำไมงาน Online Marketing ถึงยังต้องการบุคลากรอีกมาก

ถ้ามองย้อนกลับไปในอดีตประเทศเราคนเถ้าคนแก่มักจะผลักดันให้ลูกหลานได้เข้ารับราชการเพราะมองว่าเป็นอาชีพที่มีหน้ามีตา มั่นคง พอยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนงานที่ดูจะมั่นคงที่สุดเห็นจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ๆ อย่างเช่น ธุรกิจธนาคาร พลังงาน อสังหาฯ ฯลฯ แต่มาในวันนี้สิ่งที่เข้ามาแทนที่ทุกความเชื่อให้พังทลายลงและเข้ามาเปลี่ยนโลกไปอีกโฉมอย่างเบ็ดเสร็จนั่นก็คือ “งาน Online Marketing” แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเพราะอะไรทำให้ Online Marketing ที่เปลี่ยนโลกและมันจะสามารถเข้ามาแทนที่ทุกสิ่งได้จริงหรือไม่เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันกับ 5 เหตุผลที่ทำไมงาน Online Marketing ถึงยังต้องการบุคลากรเพิ่มอีกเป็นจำวนวมาก ว่าแล้วก็ไปดูพร้อมๆ กัน!


เพราะทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยเครือข่าย

ใครจะไปคิดว่าสักวันหนึ่งคุณจะสามารถสั่งเปิดแอร์จากโทรศัพท์มือถือได้โดยที่ตัวเองยังอยู่นอกบ้าน… แน่นอนว่าเครือข่ายที่เราพูดถึงนี้นั่นก็คือ เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ถามว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวอะไรกับงาน Online Marketing ที่เกี่ยวก็เพราะการตลาดออนไลน์นั้นต้องทำบนอินเทอร์เน็ตและเมื่อคนทั้งโลกใช้อินเทอร์เน็ตธุรกิจทางฝั่ง Online Marketing จึงเติบโตอย่างก้าวกระโดดและไม่มีทีท่าว่าจะลดลงอีกด้วย


และถ้า 5G เกิดขึ้นและใช้กันโดยทั่วไปเมื่อไหร่ล่ะก็งาน Online Marketing จะยิ่งมีตำแหน่งว่างเพิ่มขึ้นอีกมากนั่นเพราะต้องการบุคลากรมาช่วยเสริมในส่วนที่ขยายขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในภาคอุตสาหกรรม นวัตกรรม ธุรกิจ ฯลฯ
Internet กำลังจะเปลี่ยนโลกอีกครั้ง

โลกเปลี่ยนไปเพราะอินเทอร์เน็ตมาครั้งนึงแล้ว แต่มันกำลังจะพลิกโฉมโลกใบใหม่อีกครั้งเมื่อ IOT (Internet of things) สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สังเกตุจากแบรนด์สินค้าต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันจะชูเรื่อง IOT เป็นจุดขายกันซะส่วนมาก ก็เพราะว่าในอนาคตอันใกล้ของทุกชิ้นที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจะสามารถสั่งการและทำงานเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมดแล้ว ทีนี้งาน Online Marketing ก็จะยิ่งทวีความเติบโตขึ้นเพื่อตอบสนองกับธุรกิจใหม่ๆ ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นเช่นกัน


คนเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส

อวัยวะส่วนที่ 33 ของมนุษย์ทุกคนในปัจจุบันนี้คือ “โทรศัพท์มือถือ” ทุกคนสามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมไปจนถึงซื้อสินค้า ซื้ออาหารมารับประทานได้เพียงแค่กดโทรศัพท์ส่ิงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการผลักดันให้งาน Online Marketing เติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทออกแบบและผลิตเว็บไซต์ ผู้ผลิตคอนเทนต์ คนดูแลโซเชียลมีเดีย ฯลฯ ทุกสิ่งที่ว่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันทั้งสิ้น


จากทั้งสามหัวข้อที่เราได้กล่าวไปนั้น คุณอาจจะรู้สึกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับงาน Online Marketing สักเท่าไหร่แต่ถ้าหากมองดีๆ คุณจะเห็นถึงความสัมพันธ์กันในเรื่องต่างๆ ที่เราได้นำเสนอไปเพราะ Online Marketing นั้นเป็นส่วนสำคัญของทุกๆ กระบวนการในการขับเคลื่อนธุรกิจบนโลกใบนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นบริษัทผลิตสินค้าไปจนถึงเอเจนซี่ที่รับจ้างธุรกิจต่างๆ มาอีกที ทุกสิ่งเหล่านี้ล้วนต้องอาศัย Online Marketing เป็นเครื่องนำทางไปสู่ความสำเร็จด้วยกันทั้งสิ้น หรือคุณจะปฏิเสธ?