Roscongress Foundation เผย คณะผู้แทนจากกว่า 15 ประเทศเตรียมเข้าร่วมการประชุมประมงโลกในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

     อีเวนต์สำคัญของอุตสาหกรรมการประมง III Global Fishery Forum and Seafood Expo หรือการประชุมประมงโลกและมหกรรมอาหารทะเล ครั้งที่สาม จะจัดขึ้นในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2019 


     รัฐมนตรีและหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากประเทศมหาอำนาจในอุตสาหกรรมประมง ได้ยืนยันการเข้าร่วมงานครั้งนี้แล้ว โดยรัสเซียจะมีโอกาสได้ต้อนรับอาคันตุกะจากตุรกี สาธารณรัฐกินี นามิเบีย เกาหลีใต้ ไอซ์แลนด์ หมู่เกาะแฟโร (ในระดับของสถานทูตไอซ์แลนด์ และคณะผู้แทนของหมู่เกาะแฟโร) ญี่ปุ่น มอริเตเนีย และสเปน ขณะที่ตัวแทนจากศรีลังกา กัมพูชา บังกลาเทศ อินโดนีเซีย ไลบีเรีย อับคาเซีย และบัลแกเรีย เตรียมเข้าร่วมการประชุมเป็นครั้งแรกในปีนี้


     นอกจากนี้ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะได้ต้อนรับผู้นำองค์กรการประมงระดับภูมิภาค (NPAFC, ICES, NEAFC) องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (UN FAO) ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาล บริษัทข้ามชาติและบริษัทรัสเซียชั้นนำในภาคการประมงและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง


     การประชุมประมงโลกถือเป็นเวทีอภิปรายที่สำคัญสำหรับการสร้างความร่วมมือระหว่างรัฐ ระหว่างแวดวงธุรกิจและวิชาการกับรัฐบาล พร้อมทั้งสนับสนุนแนวทางแก้ปัญหาการใช้ทรัพยากรในทะเลโลก


     หัวข้อหลักของงานประชุมในปีนี้ ได้แก่ "มหาสมุทรแห่งโอกาส: ธรรมชาติ เศรษฐกิจ และคน" การอภิปรายจะมุ่งเน้นเรื่องการใช้ทรัพยากรทางทะเลของโลก ในประเด็นที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนชีวิตทางเศรษฐกิจและสังคม


     ผู้เชี่ยวชาญจะหารือกันถึงการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมประมง การสำรวจและพัฒนาภูมิภาคอาร์กติกและแอนตาร์กติก บทบาทของการตลาด การใช้ทรัพยากรของชาติอย่างมีประสิทธิภาพโดยภาคธุรกิจ ลักษณะเฉพาะของธุรกิจประมง การระดับความเสี่ยง การสร้างห่วงโซ่การจัดจำหน่าย และการปลดล็อกศักยภาพการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของรัสเซียและของโลก


     ขณะที่มหกรรมอาหารทะเลจะรวบรวมบริษัท 335 แห่งจาก 30 ภูมิภาคทั่วทั้งรัสเซียและจาก 25 ประเทศ ซึ่งมากกว่าปี 2018 ถึง 34% โดยมีผู้ร่วมจัดแสดงชาวรัสเซียเพิ่มขึ้น 28% เป็น 182 บริษัท และผู้ร่วมจัดแสดงจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น 42% เป็น 150 บริษัท โดยนอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ เดนมาร์ก โมร็อกโก ตุรกี จีน และสเปน จะเปิดพื้นที่จัดแสดงประจำชาติในงานปีนี้


     สำหรับกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นในระหว่างงาน GFF 2019 ประกอบด้วยการเจรจาทวิภาคีระหว่างประเทศ การนำเสนอและการประชุมทางธุรกิจ ตลอดจนกิจกรรมการชิม และชั้นเรียนการแล่และประกอบอาหารจากเนื้อปลา


     งานประชุมในปี 2018 ดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 3,000 คน อย่างไรก็ดี งานปีนี้จะจัดใหญ่ยิ่งกว่าปีก่อน


     การประชุมประมงโลกและมหกรรมอาหารทะเลจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2019 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก


     คณะกรรมการผู้จัดงานยินดีต้อนรับอาคันตุกะและคู่ค้าจากต่างชาติ


     ผู้จัดงาน: สำนักงานประมงรัฐบาลรัสเซีย (Rosrybolovstvo)


     ผู้ดำเนินการ: The Roscongress Foundation


     เว็บไซต์ทางการ: fishexpoforum.com     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/942314/Roscongress_Foundation.jpg