น้ำเคลือบแก้ว มีคุณสมบัติอะไรบ้าง รับรองว่าช่วยถนอมสีรถยนต์ได้ชัวร์ !

น้ำยาเคลือบแก้ว

หลายๆท่านคงพอรู้กันบ้างแล้วว่า ทำไมเราต้องเคลือบแก้วบนพื้นรถของเรา หลังจากรถได้ผ่านใช้งานมานานหลายปี การเคลือบแก้วด้วย น้ำยาเคลือบแก้ว อาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอีกหนึ่งอย่าง สำหรับคนรักคนทุกท่าน ที่ไม่ต้องการเห็นรถยนต์ของตัวเองดูเก่าลง แบบไร้สีสัน แต่ก็มีบางรายที่ยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ว่า ว่าการเคลือบแก้วมีความสำคัญอย่างไร? เราจึงจะมาขออธิบายให้ฟังถึงคุณประโยชน์ ของนวัตถกรรมการเปลี่ยนรถเก่าให้ดูใหม่ขึ้นด้วยการเคลือบแก้วรถยนต์ โดยใช้น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบแก้ว ไปดูกันเลย


การเคลือบแก้ว คือ การใช้นำยาสูตรพิเศษที่มีสารผสมจากชิลิกา สารชนิดนี้เรียกอีกอย่างว่า “ผนึกแก้ว” หรือ Quart ซึ่งหลังจากที่เคลือบด้วยน้ำยาแล้ว สารชนิดนี้จะไปทำปฏิกิริยาผสมผสานกันเข้ากับสีบนพื้นผิวของรถ จนกลายเป็นว่าคล้ายๆเงาของกระจกหรือฟิล์มบางๆ ซึ่งจะทำหน้าที่ปกป้องสีของรถให้ทนทานได้อีกชั้นหนึ่ง


คุณสมบัติพิเศษของ น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์

1.ป้องกันคราบน้ำฝน น้ำค้างมาเกาะ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ :  ตัวผิวของรถจะลื่น หากว่ามีน้ำฝนหรือน้ำค้างหล่นลงมากระทบ จะไม่เกาะกับพื้นผิว คือจะไหลและหล่นลงพื้นในทันทีหรือแห้งไปเลยแบบไร้คราบติด

2.ช่วยป้องกันรังสี UV : สารตัวชิลิกาหรือผนึกแก้ว จะช่วยเคลือบเพิ่มความหนาให้กับสีบนพื้นผิวของตัวถังรถ เพิ่มเป็นอีกชั้นหนึ่ง ดังนั้นหากเจอแสงแดดจ้า จึงไม่ต้องกังวลว่าสีรถของเราจะดูซีดและหมอง จะยังคงความเงางามเหมือนเดิมไปอีกนาน

3.ป้องกันคราบฝุ่น คราบสกปรก : น้ำยาเคลือบ จะมีสารเป็นลักษณะตัวแอนตี้กับสิ่งสปรกต่างๆ ไม่ให้เกาะติดจนเป็นคราบด่าง

4.ป้องกันรอยขีดข่วน : สาร Quart หรือ ผนึกแก้ว จะเป็นตัวคอยป้องกันการเสียดสีของพื้นผิวของรถ ไม่ให้เป็นรอย หรือเป็นรอยได้ยากจากการขีดข่วน เพราะมีความหนาที่เพิ่มขึ้น

5.เพิ่มความเงางามให้กับผิวสีรถยนต์ : เมื่อเคลือบแก้วแล้วจากรถยนต์คันเก่า ก็จะดูใหม่ขึ้นมีเงาวับเป็นประกายในทันที

 

ประโยชน์ของการเคลือบแก้ว ก็มีมากมายหลายอย่าง นอกจากจะทำรถคันเก่าให้ดูใหม่แล้ว ยังเพิ่มความทนทานต่อแดดฝนให้รถคุณอีกด้วย ข้อสำคัญอีกอย่าง การหาเลือกซื้อน้ำยาเคลือบแก้วนั้นก็ง่าย ไม่ว่าจะเป็นตามเว็ปไซด์และร้านค้าคาร์แคร์ทั่วไป ก็มีขายน้ำยาเคลือบแก้ว และขายน้ำยาเคลือบแก้ว ราคา ไม่แพง เริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น

 

หากคนรักรถท่านใด กำลังหนักอกหนักใจกับรถคันเก่า อยากได้คันใหม่แต่งเก็บเงินยังไม่ทัน ก็ควรจะลองใช้บริการการเคลือบแก้วด้วย น้ำยาเคลือบแก้ว ดูได้เลย นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังไม่ต้องจ่ายเงินเป็นก้อนเพื่อไปซื้อคันใหม่ แถมน้ำยาเคลือบแก้ว ราคาถูก ก็มีมากมายตามท้องตลาดทั่วไป ไม่แน่!นะ.. ผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วอาจทำให้คุณหลงรักรถคันเก่ามากขึ้นก็ได้

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.9autocare.com/car-coating/