“คิม” ปลื้มเข้าถึงท็อป 5 แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ลุ้นปีหน้ามาชิงมงอีกครั้ง

ประกาศผลไปแล้วสำหรับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย “ฟ้าใส-ปวีณสุดา” คว้ามงกุฏสุดยอดสาวงามไปครอบครองและพร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยไปช่วงชิงมงที่สามกลับมาเป็นของขวัญให้แฟนนางงามกันต่อไป ทางด้านลูกครึ่งสาวไทย-เช็กวัย 19 ปี “คิม โดเชคาโลวา” ว่าที่ตัวเก็งเต็งมงอีกคนของเวที ที่ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ท็อป 5


เธอเปิดใจกับทีมข่าวว่า ดีใจกับพี่ฟ้าใสด้วยค่ะ พี่ฟ้าใสเหมาะสมกับตำแหน่งมาก พี่เค้าพร้อมที่จะเป็นตัวแทนสายสะพายไทยแลนด์ที่สุดแล้วค่ะ สำหรับคิมเอง ยอมรับค่ะว่าตัวเองยังใหม่มากกับเวทีประกวดนางงาม นี่คือครั้งแรกในชีวิต คิมเคยประกวดนางแบบก็จริง แต่สำหรับเวทีนางงาม โดยเฉพาะเวทีมิสยูนิเวิร์สของ TPN ปีนี้ ยอมรับเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตาความคิดสติปัญญาและมีความมุ่งมั่นเต็มร้อย


"ถามว่าเสียใจไหมที่พลาดมงกุฎ คิมบอกเลยว่า ไม่เสียใจค่ะ คิมมาถึง 5 คนสุดท้ายได้เนี่ยคิมว่าที่สุดแล้วค่ะ หนึ่งเดือนของการเก็บตัวเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เวทีนี้ทำให้คิมรู้ว่าเด็กผู้หญิงอายุ 19 ปีที่ดูเหมือนอายุยังน้อย แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถทำอะไรได้อีกเยอะมาก ขอเพียงแค่เปิดมุมมองแล้วกล้าลองทำในสิ่งใหม่ เวทีนี้ทำให้คิมภูมิใจในตัวเอง ทำให้คิมรู้ว่ามีคนรักและสนับสนุนคิมมากแค่ไหน โดยเฉพาะพี่ ๆ ครู ๆ ทีมเบื้องหลังของคิมทุกคน คิมขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”


ส่วนคำถามสำคัญที่เป็นกระแสเรียกร้องจากแฟนนางงามให้ “คิม โดเชคาโลวา” กลับมาตามหามงอีกครั้งบนเวทีนี้ เจ้าตัวบอกว่า “ได้อ่านทุกคอมเมนท์และทุกข้อความนะคะ คิมดีใจมากที่มีพี่ ๆ แฟนนางงามรักและอยากให้คิมกลับมา ตอนนี้คิมก็ยังตอบไม่ได้นะคะว่าจะกลับมาประกวดหรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆและบอกได้เลยตอนนี้ก็คือ คิมจะตั้งใจพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน อะไรที่ดีก็จะพัฒนาให้ดีขึ้น อะไรที่เป็นจุดด้อยก็จะแก้ไขให้ได้ค่ะ แล้วไม่แน่นะคะ ถ้าคิมพร้อมจริง ๆ เราอาจจะได้กลับมาเจอกันค่ะ ยังไงก็อย่าลืมกันก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ”