Risen Energy เก็บเกี่ยวผลสำเร็จจากสองโครงการใหม่ตามเส้นทางสายไหม

 เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Risen Energy ได้ประกาศข่าวดีจากตลาดสองแห่งตามเส้นทางสายไหม ได้แก่ เบงกอลและคาซัคสถาน


     ข่าวดีข่าวแรกคือ โครงการขนาด 10MW ในเบงกอลได้เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งถือเป็นโครงการที่สองที่เชื่อมกับกริดสำเร็จนับตั้งแต่เบงกอลประกาศนโยบายรับซื้อไฟฟ้าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดย Risen Energy ทำหน้าที่จัดหาโมดูลโพลีซิลิคอน 1500V 275Wp ให้โครงการดังกล่าว ทั้งนี้ เบงกอลมีนโยบายนำเข้าพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจึงต้องผ่านพิธีการศุลกากรที่เข้มงวด ด้วยเหตุนี้ Risen Energy จึงปรับปรุงกระบวนการส่งมอบผลิตภัณฑ์และพิธีการศุลกากรเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งยังกำหนดกรอบเวลาที่เฉพาะเจาะจงเพื่อรับมือกับฤดูมรสุม ความพยายามทั้งหมดนี้ทำให้โครงการสามารถเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าได้ตรงเวลา ณ ต้นเดือนกรกฎาคม 2562 โครงการนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากกระทรวงพลังงานเบงกอลและเจ้าของโครงการ ซึ่งให้คำมั่นว่าจะเลือก Risen Energy เป็นหุ้นส่วนอันดับแรกในโครงการอื่นๆในอนาคต


     ข่าวดีอีกข่าวมาจากคาซัคสถาน โดย Risen Energy ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการขนาด 40MW โครงการแรกที่เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้า และเป็นโครงการที่สองในคาซัคสถานที่บริษัทรับหน้าที่เป็นผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) โดยกระบวนการก่อสร้างได้เริ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โครงการนี้ตั้งอยู่ใน Chulakkurgan และมีกำลังการผลิตทั้งหมด 50MW ทั้งนี้ Risen Energy จัดหาโมดูลโพลีซิลิคอน 330W ให้โครงการดังกล่าว รวมทั้งสร้างสถานี Booster ขนาด 110KV และสายส่งขนาด 110KV นอกจากนี้ Risen Energy ยังมีแผนพัฒนาอีกหนึ่งโครงการขนาด 63MW ในปลายปีนี้ โดยได้รับเงินทุนจากธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนายุโรป (EBRD)


     เซียะ เจี้ยน ประธานบริษัท Risen Energy กล่าวว่า "Risen Energy รุกขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ และจะทุ่มเทให้กับการลงทุนในตลาดโลกมากขึ้น เรามุ่งมั่นส่งออกเทคโนโลยีและโซลูชันของจีนไปยังต่างประเทศด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง เราพัฒนาและส่งมอบโครงการกว่า 1,000 โครงการทั่วโลก ครอบคลุมถึงประเทศและดินแดนตามเส้นทางสายไหม เช่น อินโดนีเซีย อินเดีย เนปาล คาซัคสถาน เบลารุส ยูเครน สาธารณรัฐเช็ก โรมาเนีย บัลแกเรีย มาซิโดเนีย และกัมพูชา"


     ทั้งนี้ Risen Energy คาดว่าจะได้รับข่าวดีเพิ่มเติมจากตลาดตามเส้นทางสายไหม