ท่าอากาศยานมนุษยศาสตร์: ความงามของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้อุทธรณ์ของวัฒนธรรมจีนโบราณ

“ มันน่าทึ่งมาก!” นักท่องเที่ยวต่างชาติประหลาดใจกับ“ การพิมพ์แบบเคลื่อนย้ายได้” หลังจากประสบ


เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันแห่งความร้อน (ระยะสุริยจักรวาลที่ 12), สนามบินนานาชาติปักกิ่ง (BCIA) จัดงานเทศกาลวัฒนธรรมฤดูร้อนขนานนามกับ“ ความงามของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้อุทธรณ์วัฒนธรรมจีนโบราณ” ในอาคารสามหลัง ฉากใหม่ที่ประตูแห่งชาติ กิจกรรมนี้จะคงอยู่เป็นเวลาสี่วันในสามอาคาร


T3: ชุดรูปแบบที่สี่ให้บริการเพื่อเผยเสน่ห์ของความคลาสสิค


ที่อาคาร 3 BCIA เชิญผู้สืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ (ICH) เพื่อสอนงานฝีมือให้กับผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงสนามบินเพื่อจุดประสงค์ในการสืบทอดจิตวิญญาณของช่างฝีมือและทำให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับความงามของ ICH และสัมผัสกับ "มนุษยชาติและ ศิลปะ” แห่งพลังอันยิ่งใหญ่ที่ประตูแห่งชาติ


BCIA ได้กำหนดธีมที่สี่ในงานนี้รวมถึง“ การพิมพ์แบบเคลื่อนย้ายได้, วัฒนธรรมที่เคารพเวลา”,“ ศิลปะเหนือนิ้ว, อารยธรรมการทอผ้า”,“ ประติมากรรมแป้งวาดมือ, ลักษณะของท่า” และ“ เย็บปักถักร้อยจีน, ไข่มุกวาววับ” .


T2: คอสเพลย์สไตล์จีน


ที่เทอร์มินัล 2 BCIA ได้จัดตั้ง“ กำแพงหน้ากากปักกิ่งโอเปร่า” สำหรับเหตุการณ์เพื่อนำเสนอตัวละครคลาสสิคของปักกิ่งโอเปร่า “ การยิงใด ๆ ก็เหมือนบล็อกบัสเตอร์และท่าใด ๆ ก็ดึงดูดฝูงชน” ในงาน นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินไปกับคอสเพลย์สไตล์จีนพร้อมกับชุดโอเปร่าปักกิ่งและถ่ายภาพ


T1: สัมผัสเทคนิคของการเพลิดเพลินกับสมัยก่อน


ที่เทอร์มินัล 1 BCIA ได้ทำการแสดงสดของ“ แฟนพับภาพวาด” ในงานซึ่งแสดงถึงความเท่ในช่วงฤดูร้อนนี้ด้วยสีสัน เป็นที่น่ากล่าวถึงว่าหากผู้โดยสารอยู่ในกำหนดเวลาที่แน่นเกินไปที่จะสัมผัสกับกิจกรรมสดพวกเขายังสามารถรวบรวมของขวัญฟรีในที่เกิดเหตุ


กิจกรรม“ วัฒนธรรมครอบครัว” จะเปิดตัว


 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในฐานะ "ประตูแห่งชาติแรกของจีน" บีซีไอเอได้รับหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามความรับผิดชอบต่อสังคมและปฏิบัติภารกิจในการนำเสนอภาพลักษณ์ของประเทศจีนไปทั่วโลกและยังทำหน้าที่เป็นผู้สืบทอดและผู้สนับสนุน วัฒนธรรมจีนดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยม เหตุการณ์นี้รวมวัฒนธรรม ICH ที่มีสีสันเข้ากับเทคโนโลยีใหม่และแนวโน้มใหม่รับความคิดเห็นที่ดีจากผู้โดยสารภายในประเทศและต่างประเทศ


ในขณะเดียวกันเหตุการณ์นี้สร้างงานฉลองวัฒนธรรม ICH ดั้งเดิมสำหรับนักท่องเที่ยวกลายเป็น "สวรรค์แห่งความบันเทิงทันสมัย" ในช่วงฤดูร้อนนี้ BCIA จะยังคงเปิดตัวกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่อเนื่องเพื่อสืบทอดวัฒนธรรมจีนเสริมสร้างความมั่นใจทางวัฒนธรรมช่วยเหลือการก่อสร้างสนามบินของมนุษยชาติสร้างฉากใหม่ของเกตเวย์แห่งชาติและมอบประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์แก่ผู้โดยสารโดยการฉลองวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยม